Xin học bổng thạc sĩ tại Anh quốc thời điểm nào là tốt nhất?

Vương quốc Anh luôn là điểm đến của nhiều du học sinh trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Chắc hẳn các quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên đang đặt ra câu hỏi” Thời điểm xin học bổng du học Anh phù hợp nhất là khi nào?” Tháng 5 và tháng 6 là thời điểm quyết định và cũng là thời điểm phù hợp nhất để xin các suất học bổng giá trị từ các trường Đại học danh tiếng của Vương quốc Anh. Nếu bạn muốn được một lần đặt chân đến Anh quốc, một lần được trải nghiệm nền văn hóa đặc sắc, một nền giáo dục tiên tiến, đẳng cấp bậc nhất trên thế giới, cơ hội xin học bổng thạc sĩ  trong  năm nay vẫn còn rộng mở.

Nhanh chóng lựa chọn khóa học, trường học, khu vực sống phù hợp và chọn các loại học bổng. Bên dưới là một vài lưu ý rất hữu ích, bạn có thể tham khảo như sau: 

  • Bạn nên chọn khóa học phù hợp và liên quan với chuyên ngành bạn theo học trước đây, những kinh nghiệm làm việc và các hoạt động ngoại khóa (nếu có) là yếu tố quyết định phần lớn việc bạn có được nhận học bổng hay không.
  • Tinh lọc các loại học bổng cũng là một trong những mẹo giúp bạn rút ngắn được khoảng cách đến với học bổng. Nếu bạn là người tinh ý, nên chọn những xin những xuất học bổng mà các trường đại học Anh dành riêng cho sinh viên Việt Nam. Như vậy, bạn không phải cạnh tranh với sinh viên các nước khác, tỷ lệ “chọi” sẽ thấp hơn nhiều.
  • Lựa chọn những công ty tư vấn du học uy tín, nhiều kinh nghiệm để họ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin học và xin học bổng. Điều này bạn có thể hoàn toàn an tâm, hài lòng và tin cậy khi đồng hành cùng  với Công ty Du học VIP.  
  • Khẩn trương nộp hồ sơ để lấy thư mời học từ các trường.
  • Lấy được thư mời học từ các trường là điều kiện đầu tiên khi bạn muốn nộp hồ sơ xin học bổng. Thời gian xét duyệt hồ sơ thường sẽ mất từ hai đến 6 tuần, vì vậy, bạn cần khẩn trường nộp đơn xin học để nhanh chóng có thư mời học và không trễ hạn chót học bổng.
  • Đầu tư cho bài luận xin học bổng và tuân thủ theo đúng quy định, thời gian của các trường. Đầu tư cho bài luận xin học bổng được xem là yếu tố quyết định còn lại cho kết quả học bổng của thí sinh. Bạn cần lên ý tưởng cho bài viết với bố cục rõ ràng, chặt chẽ, logic, chọn lọc nội dung và ngôn từ thể hiện mạch lạc, mang tính học thuật cao. Như vậy, bạn sẽ ghi điểm đối với hội đồng xét duyệt học bổng.
  • Tuân thủ theo đúng quy định và thời gian xin học bổng thì đơn xin học bổng của bạn mới được gọi là hợp lệ để được xét. Mỗi trường đều có quy định chính xác về số lượng từ viết.  Có trường tự động xét duyệt học bổng ngay khi xét hồ sơ xin học, có trường chỉ xét học bổng khi bạn đã có thư mời học.

Hỗ trợ tư vấn du học tại Anh

Để có thêm thông tin tư vấn về du học Anh, kính mời các bạn liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học Anh, Công ty Du học VIP. Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com. Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Về Du học VIP

Công ty Tư vấn Du học VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học Anh trong hơn 10 năm qua, trong số đó có rất nhiều bạn sinh viên đã dành được học bổng cao của các trường Đại học tại Vương quốc Anh. Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại Anh. Theo nhận xét của các phụ huynh và các bạn sinh viên đã làm hồ sơ tại đây cho biết, Văn phòng Tư vấn Du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học tại Anh.

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ANH. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG.

 

Các bài đã đăng