wellington-thanh-pho-gio-cua-new-zealand

Wellington – “thành phố gió” của New Zealand

Đất nước “Kiwi” New Zealand sở hữu nhiều thành phố du học hấp dẫn, nổi bật nhất phải kể đến Wellington, Auckland và Christchurch. Đều là những thành phố lớn và đẹp nhất Zew Zealand, nhưng có lễ Wellington vẫn thu hút được du khách hơn cả nét đặc trưng riêng biệt, không thể lẫn của nó.

Các bạn hãy cùng tìm hiểu xem tại sao Wellington lại đặc biệt đến thế nhé!

1. Hệ thống giáo dục xuất sắc

Theo “Legatum Prosperity Index Institute” – Viện chỉ số thịnh vượng Legatum, New Zealand được đánh giá là quốc gia với hệ thống giáo dục thuộc Top tốt nhất thế giới. Xếp hạng này được dựa trên nhiều tiêu chí đánh giá như chất lượng giáo dục, chất lượng cuộc sống hay tốc độ tăng trưởng kinh tế… trên tổng 142 quốc gia trên thế giới.

Thành phố Wellington là cái nôi của các trường Đại học tốt nhất tại New Zealand về chất lượng nghiên cứu. Trong đó phải kể đến Đại học Victoria với các cơ sở giáo dục xuất sắc khác bao gồm hai trường Đại học được xếp hạng trên thế giới và ba viện công nghệ cao.

2. Chất lượng cuộc sống tuyệt vời

Theo kết quả của cuộc khảo sát The Nielsen Quality of Life Survey cuối năm 2016, có đến 87% người dân Wellington đánh giá về chất lượng sống ở đây “tốt”; 85% đánh giá về báo cáo sức khỏe và phúc lợi tại nơi đây là “Tốt” và “Xuất sắc”. Wellington quả thực xứng đáng là một thành phố đáng sống.

3. Thành phố nhỏ gọn và tiện dụng

Hầu hết các trường Đại học chỉ cách trung tâm thành phố Weliington 15 phút đi bộ, các nhà cung cấp dịch vụ Đại học hay các trường khác cũng ngay sát cạnh nhau, giúp du học sinh thuận tiện và dễ dàng để di chuyển.

Tại Wellington, hệ thống xe lửa và xe buýt được trang bị sạch sẽ và thoáng mát, hiệu quả. Chinh vì lẽ đó mà Wellington là nơi sử dụng phương tiện giao thông công cộng nhiều nhất đất nước New Zealand.

4. Wellington – Thành phố có trình độ dân trí cao nhất

Theo thống kê New Zealand, 28% người dân với độ tuổi từ 15 trở lên sống tại thành phố Wellington có bằng cử nhân hoặc có trình độ học vấn cao hơn 20% trên toàn quốc. Wellington cũng là nơi có trường Đại học chất lượng giảng dạy tốt nhất New Zealand về lĩnh vực nghiên cứu – Đại học Victoria.

Wellington là một thành phố sáng tạo với việc đưa sự đối mới vào ngành kĩ thuật số giúp đất nước ngày càng phát triển. Với 47% lực lượng lao động trong các ngành công nghiệp có tri thức so với mức trung bình toàn quốc là 33%, đây là nơi tập trung nhiều nhất các công ty về công nghệ số, công ty về công nghệ, sáng tạo…

Nhiều doanh nghiệp có trụ ở chính tại Wellington đã từng đoạt giải thưởng về sáng tạo như Weta Workshop và Weta Digital, Xero và Pik Pok… Đây cũng là thành phố tập trung nhiều người dân làm việc trong các dịch vụ, hành chính, kinh tế, thương mại cao nhất.

5. Wellington – bối cảnh phim xuất sắc

Nếu là tín đồ của phim ảnh, chắc hẳn bạn không thể nào không biết đến tên tuổi của các bộ phim đình đám như The Hobbit, Cuộc phiêu lưu của Tintin, Avatar, The Lovely Bones, King Kong, Bộ tứ thủy của Chúa tể Rings và còn nhiều nữa. Và không đâu khác, Wellington chính là nơi đã tạo nên những bối cảnh tuyệt vời trong các bộ phim bom tấn này như khung cảnh cánh đồng tuyết bất tận, dòng sông băng hay những khu rừng rộng lớn…

6. Thành phố an toàn

Đây là thành phố duy nhất trên thế giới được công nhận là “Cộng đồng an toàn” theo mô hình Safe Communities và được Tổ chức Y tế Thế giới xác nhận. Wellington cũng được xếp hạng thứ 9 trong top các thành phố an toàn nhất trên thế giới theo Mercer 2014 Quality of Life Survey.

7. Wellington – ẩm thực – lễ hội

Nếu bạn thực sự thích đồ ăn, Visa Wellington On a Plate, sự kiện ẩm thực hàng đầu ở Wellington và New Zealand tổ chức vào tháng 8 hàng năm sẽ là sự kiện mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua.

Không khí tại nơi đây cũng vô cùng sôi động, nhộn nhịp với hàng loạt các quán bar và cafe chạy dọc theo các tuyến phố nhưng có lẽ đông đúc nhất là ở Courtenay Place.

Ngoài ra, các sự kiện nổi bật như Liên hoan Nghệ thuật Quốc tế, Lễ hội Bóng Bầu dục NZI Sevens, Lễ hội Nghệ thuật Thời trang Montana, Liên hoan Phim Quốc tế, Đua Thuyền rồng, Lễ hội Hóa trang Phố Cuba, Lễ hội Ẩm thực Wellington, Lễ hội Rượu vang Martinborough và Lễ hội Thành phố Mùa hè Wellington… sẽ khiến bạn thich thú khi tới Wellington.

8. Các trường Đại học tại Wellington

Như đã nói ở trên, Wellington là cái nôi của các trường Đại học tốt nhất New Zealand, cụ thể:

  • ACG Education
  • Victoria University of Wellington
  • University of Otago
  • Massey University

Hỗ trợ tư vấn du học New Zealand

Để có thêm thông tin tư vấn về du học New Zealand, kính mời quý vị liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học New Zealand, Công ty Du học VIP. Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com. Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Về Du học VIP

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học New Zealand trong hơn 10 năm qua. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại New Zealand sau khi học xong. Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Theo nhận xét của các phụ huynh và các bạn sinh viên đã làm hồ sơ tại đây cho biết, Văn phòng Tư vấn du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học New Zealand.

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ANH. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG.

Các bài đã đăng