thu-tuc-visa-thuy-si

Thủ tục xét duyệt visa du học Thụy Sĩ

Bước cuối cùng để bạn có thể thực hiện ước mơ du học Thụy Sĩ đó là xin visa du học. Vậy cần làm những gì để xin visa? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thông tin về hồ sơ cũng như quá trình xét duyệt tại Đại sứ quán.

Hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ

Bao gồm:

 • Tờ khai thị thực D
 • Ảnh màu 4×6
 • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng
 • Thư mời nhập học
 • Giấy xác nhận của trường về việc đóng học phí
 • Chứng minh tài chính ( giấy xác nhận tiền gửi tiết kiệm trong ngân hàng/thư bảo lãnh của bố mẹ – nếu tài khoản ngân hàng đứng tên bố mẹ)
 • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm/học bạ cấp cao nhất.
 • Bản CV bằng tiếng Anh
 • Bản kế hoạch nêu rõ mục đích học tập, thời gian và dự định cho tương lai, cam kết sẽ trở về Việt Nam sau khi tốt nghiệp

Tất cả giấy tờ trên phải được dịch sang tiếng Pháp, tiếng Đức hoặc tiếng Anh

Lệ phí xin visa là 60 Euro được thu bằng tiền mặt VND khi nộp hồ sơ tại Đại sứ quán và phí này sẽ không được hoàn trả.

Thời gian xét duyệt hồ sơ du học Thụy Sĩ từ 8-12 tuần. Vì thế bạn nên hoàn thành hồ sơ trước ngày khai giảng 3 tháng.

Quy trình xét duyệt hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ

 1. Sau khi hoàn thành thủ tục đăng kí nhập học,sinh viên phải đóng phí ghi danh (không được hoàn trả lại).
 2. Trường gửi thư xác nhận đóng phí, ghi danh, giấy chấp nhận tạm thời và hóa đơn yêu cầu đặt cọc theo quy định của mỗi trường (phí này sẽ được hoàn trả trong vòng 1 tháng nếu SV bị từ chối visa, tai nạn, bệnh tật…).
 3. Sinh viên tiến hành thủ tục xin visa: mang thư chấp nhận chính thức tới Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Việt Nam điền mẫu đơn xin cấp visa thị thực du học và nộp hồ sơ theo yêu cầu, hẹn ngày phỏng vấn.
 4. Khi phỏng vấn xong, hồ sơ của SV sẽ được chuyển về thủ đô Bern ( theo đường bưu điện). Tại đây, họ sẽ phân phát hồ sơ sinh viên về mỗi tiểu bang mà trường trực thuộc để cấp visa
 5. Nếu hồ sơ xin visa du học Thụy sĩ của SV được chấp thuận, tiêủ bang sẽ gửi về cho trường một giấy xác nhận chính thức về việc cấp visa cho sinh viên xin visa du học Thụy sĩ. Trong đó sẽ ghi rõ ngày sinh viên được nhập cảnh vào Thụy sĩ ( thường là từ 4 – 7 ngày trước khi nhập học)
 6. Nhận được giấy xác nhận chính thức, sinh viên sẽ đóng nốt số tiền học phí còn lại
 7. Sau đó sinh viên sẽ lên trực tiếp Đại sứ quán Thụy sĩ tại Việt Nam nộp hộ chính, vé máy bay, hóa đơn đóng học phí và nộp lệ phí xin visa 60 Euro
 8. Sinh viên sẽ hoàn tất học phí khi được thông báo chắc chắn nhận visa.

Nếu bạn có thắc mắc về visa du học Thụy sĩ, hoặc việc lựa chọn trường du học,hãy liên hệ với Công ty Du học VIP để được tư vấn, và giải đáp thắc mắc.

Về Du học VIP

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn học sinh Việt Nam sang du học tại Thụy Sĩ trong hơn 10 năm qua. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại Thụy Sĩ sau khi học xong. Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc ở nước ngoài. Theo nhận xét của các phụ huynh và các bạn học sinh đã làm hồ sơ tại đây cho biết, Văn phòng Tư vấn du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho học sinh du học Thụy Sĩ.

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC THỤY SĨ. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG.

 

Các bài đã đăng