bi-tu-choi-visa-du-hoc-canada

Vì sao bạn bị từ chối visa du học Canada?

Với chương trình đào tạo uy tín và có chất lượng cao, Canada đã và đang thu hút nhiều du học sinh đến để học tập và sinh sống. Một trong những khó khăn trong bước chuẩn bị để du học Canada đó là xin visa. Nhiều trường hợp đã bị từ chối visa du học một cách đáng tiếc. Để có thể tránh điều này diễn ra, bạn nên tìm hiểu lí do vì sao lại bị từ chối để có thể chuẩn bị một cách tốt nhất.

1. Kết quả học tập không tốt

Khi nhìn vào bảng điểm của ứng viên với những con số không hề khả quan thì không có ai dám xác nhận cho bạn được nhận visa. Để du học tại một đất nước có nền giáo dục phát triển thì cần đảm bảo bạn có đủ khả năng để theo kịp chương trình. Bằng chứng về năng lực của bạn đó là bảng điểm.

Ngoài ra, bạn không nên tạo ra những tiền lệ xấu trong lộ trình học tập của bản thân, chẳng hạn như nghỉ học giữa chừng. Điều này rất dễ làm bạn bị từ chối visa. Hãy khiến cho mình có thêm điểm cộng khi xin visa bằng cách học tập để có một bảng điểm đẹp, một quá trình học tập đáng khen.

2. Kế hoạch học tập không rõ ràng

Để có được visa, bạn cần có thông tin chi tiết về khóa học mình sẽ theo học tại Canada. Nếu bạn không nói rõ ràng về khóa học mình sẽ học, ngành học cùng như mục tiêu học, định hướng khi học xong,…chắc chắn bạn sẽ bị từ chối khi xin visa.

Kế hoạch khi du học là một điều quan trọng, điều đó cho thấy bạn đã chuẩn bị kĩ chưa, có chắc chắn muốn học không, sự nghiêm túc của bạn tới đâu,… Vì thế nếu như bạn có sẵn cho mình một kế hoạch học tập rõ ràng và mạch lạc, cơ hội có được visa của bạn là rất cao.

3. Tài chính không đủ

Bạn cần chứng minh rằng gia đình có đủ khả năng chi trả khi bạn theo học tại Canada. nhưng nếu không có đủ nguồn tài chính khả năng bị từ chối là chắc chắn.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, để khuyến khích sinh viên du học và định cư, Canada đã bổ sung loại visa CES với nội dung không cần chứng minh tài chính vẫn có thể du học Canada như bình thường. Do đó, nếu bạn đăng kí học tại một trong những trường nằm trong chương trình visa CES thì sẽ an tâm trong vấn đề tài chính.

4. Hồ sơ trình bày cẩu thả

Bạn sẽ chứng minh được con người và tính cách của bản thân thông qua cách chuẩn bị hồ sơ. Và đơn nhiên không chỉ riêng xin visa, mà bất kì một hoạt động ứng tuyển nào, nếu bạn có một hồ sơ không được chuẩn bị tốt thì kết quả sẽ không được khả quan.

Chính vì thế, bạn nên lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa. Bạn nên trình bày cẩn thận, sắp xếp logic, hợp lý, đẹp đẽ. Như vậy bước đầu bạn sẽ gây được ấn tượng tốt về bản thân. Khi hoàn chỉnh hồ sơ, bạn cũng cần tìm hiểu thật kĩ cách trình bày và các bước nộp hồ sơ theo trình tự xin visa tránh nhầm lẫn, thiếu xót. Để chuẩn bị tốt nhất, bạn nên đến trung tâm tư vấn du học để không bị xảy ra sơ xuất.

5. Trả lời phỏng vấn không tốt

Bạn sẽ thể hiện rằng bản thân chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nếu phỏng vấn không được tốt. Vòng phỏng vấn rất quan trọng, nó sẽ quyết định bạn sẽ có được visa hay không. Vì thế, bạn cần chuẩn bị thật tốt kiến thức về trường, về đất nước bạn du học, chuẩn bị kĩ kinh thần thể hiện khả năng ứng xử nhanh và khôn khéo. Như vậy bạn sẽ gây được thiện cảm với người phỏng vấn,cũng như khả năng được nhận visa sẽ cao hơn.

6. Hồ sơ không trung thực

Tính trung thực trong bất kì hồ sơ nào cũng là điều quan trọng. Vì vậy tốt hơn hết là bạn nên khai đầy đủ và chính xác những thông tin cần cung cấp. Những hồ sơ bị phát hiện giấy tờ, bằng cấp giả mạo, không đúng với thực tế hoặc giấu diếm sẽ bị loại trong việc xét visa.

Trên đây là một số lỗi của những bạn khi đi phỏng vấn xin visa dẫn tới bị từ chối cấp visa. Hy vọng bạn sẽ có được những lưu ý cần thiết để chuẩn bị hồ sơ visa tốt nhất có thể.

Hỗ trợ tư vấn

Công ty Du học VIP kính mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ tới công ty để có thêm thông tin và nhận được những hỗ trợ tốt nhất.

Mời quý vị đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây. Hoặc gọi qua Hotline /Viber/Zalo: 0986781890.

Bạn xem thêm Thông tin gia hạn Visa CES tại đây

Xem thông tin về Visa CES và yêu cầu tài chính tại đây

Xem thông tin về Ngành nghề đang tuyển dụng ở Canada tại đây

Xem danh sách Các trường có Visa CES tại đây

Bạn có biết?

Công ty Tư vấn Du học VIP – Chuyên gia hàng đầu về tư vấn du học Canada. Những con số biết nói của chúng tôi như sau:

  • Hơn 95% du học sinh giới thiệu bạn bè và người thân tiếp tục sử dụng dịch vụ tư vấn của chúng tôi.
  • Hơn 80% sinh viên của công ty được hỗ trợ xin học bổng khuyến học hoặc bán phầ
  • 100% học viên được kết nối với du học sinh Việt Nam tại Canada
  • Các chuyên gia tư vấn đã đi du học, đã tới tham quan thực tế tại Canada sẽ tư vấn giúp bạn chọn trường uy tín, đúng nguyện vọng.
  • Thủ tục visa nhanh chóng, hiệu quả nhất
  • Liên tục tổ chức hội thảo tư vấn miễn phí với hỗ trợ từ các trường đại học nước ngoài

Du học là một quyết định quan trọng của bạn và gia đình. Vậy nên bạn hãy lựa chọn chúng tôi hỗ trợ cho bạn quyết định quan trọng đó thành công. 

(Bài viết thuộc bản quyền của Du học VIP)

Các bài đã đăng