uu-nhuoc-diem

Những ưu điểm và hạn chế khi du học Trung học phổ thông tại New Zealand

Trong những năm trở về trước, nhiều gia đình rất băn khoăn khi quyết định cho các em đi du học ngay từ bậc THPT bởi lo ngại việc con còn quá nhỏ sẽ không thể tự lập cuộc sống từ sớm. Nhưng những rào cản tâm lý ấy đã được xóa bỏ bởi hiện nay tại New Zealand nhiều trường đã có những dịch vụ hỗ trợ học sinh với chất lượng phục vụ rất chu đáo và tận tình, học sinh sẽ được chăm sóc 24/24 theo hình thức nội trú. Tuy vậy, du học THPT tại New Zealand cũng có những ưu điểm và nhược điểm nhất định.

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học New Zealand, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm bên dưới để giải đáp những thắc mắc của phụ huynh về ưu điểm và hạn chế khi du học Trung học phổ thông tại New Zealand.

  1. Ưu điểm khi du học Trung học phổ thông tại New Zealand

Theo khảo sát, việc du học New Zealand ngay từ bậc THPT sẽ mang lại nhiều ưu thế vượt trội cho các bạn học sinh quốc tế.

+ Du học sớm sẽ dễ dàng hơn cho các em trong việc học tiếng Anh – ngôn ngữ giao tiếp và học thuật bắt buộc

+ Nắm chắc tiếng Anh các em sẽ dễ dàng theo học kiến thức văn hoá, hoà nhập vào cuộc sống mới với những con người mới là các giáo sư giàu kinh nghiệm sẵn sàng phụ đạo các em nếu cần, là bạn bè đến từ khắp 5 châu, là người dân người bản xứ tốt bụng và hiếu khách.

+ Các quốc gia phát triển đặc biệt chú ý phát triển thể lực và trí lực của học sinh đặc biệt là học sinh quốc tế. Sự an toàn, sức khỏe, kiến thức và tính tự lập luôn là mục tiêu phấn đấu của các trường có sinh viên quốc tế.

+ New Zealand có hơn 420 trường Trung học. Hệ thống giáo dục Trung học của New Zealand rất tương thích với hệ thống giáo dục quốc tế.

+ Chương trình giảng dạy này dựa trên niềm tin mỗi học sinh là trọng điểm của hoạt động dạy và học. Chương trình được dạy trên cơ sở chuẩn bị cho học sinh khi tiếp cận với sự đa dạng của các bậc học cao hơn (cao đẳng, đại học) và giúp học sinh giữ một vai trò chủ động trong thế giới không ngừng thay đổi mà các em đang sống và học tập.

+ Các lớp học của New Zealand có không khí thân mật, các em được khuyến khích phát biểu trong lớp để bày tỏ ý kiến và giáo viên sẽ thúc đẩy việc thảo luận. Các môn học đều có các bài tập về nghiên cứu trình bày trước lớp giúp học sinh phát biểu tự tin.

+ Phần lớn các trường trung học lớn của New Zealand đều có phương tiện giúp học sinh Quốc tế tăng cường khả năng tiếng Anh bao gồm các giờ học ngoại khoá bên cạnh các giờ học trong chương trình chính khoá.

+ Nhiều trường PTTH có các Câu lạc bộ Sinh viên Quốc tế mà tại đây các em có thể tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá. Một số trường có nhân viên trợ giúp nói tiếng Việt để giúp các em giải quyết những khó khăn trong học tập và trong các vấn đề về cá nhân.

+ Môi trường sống ở New Zealand an toàn và thân thiên: tình hình chính trị ổn đinh, dân số ít nên sự quản lý vô cùng chặt chẽ. Môi trường sống sạch sẽ, cây xanh ở khắp mọi nơi, không khí trong lành và yên tĩnh rất thuận lợi cho việc học của con em mình. Là quốc gia không có sự phân biệt chủng tộc, tôn giáo, khả năng tài chính. Người dân thì hồn hậu, mếm khách, luôn sẵn sàng giúp đỡ các du học sinh. Hơn thế, New Zealand còn là nước đầu tiên trên thế giới đưa quy chế bảo trợ và chăm sóc du học sinh quốc tế vào luật và yêu cầu các trường đang có du học sinh theo học phải ký cam kết về vấn đề này, nhằm đảm bảo các du học sinh luôn được mọi quyền lợi về chế độ chăm sóc và bảo vệ một cách tốt nhất.

  1. Hạn chế khi du học Trung học phổ thông tại New Zealand

Là quốc gia yên bình thân thiện, nên nhịp sống ở New Zealand khá chậm, nếu bạn yêu thích sự sôi động và nhịp sống gấp gáp kiểu thành thị thì đây không phải là quốc gia phù hợp với bạn.

Ngoài nhược điểm trên, giáo dục và chất lượng cuộc sống ở New Zealand không có gì để phàn nàn. Du học New Zealand từ bậc THPT là lựa chọn của rất nhiều các bậc phụ huynh cho con em mình, bởi môi trường sống quá an toàn và hoàn hảo.

  1. Một số lộ trình học tập phổ biến của du học sinh Việt Nam tại New Zealand
    Thông thường các học sinh Việt nam sẽ thường theo lộ trình học tập sau:

– Hết lớp 9, 10: học lên lớp kế tiếp của bậc phổ thông

– Hết lớp 11, nếu bạn muốn học tại viện đào tạo nghề: Học chứng chỉ nghề 3, sau đó học lên chứng chỉ nghề 4 hoặc cao đẳng- cao đẳng nâng cao- cử nhân nếu muốn

– Hết lớp 12:

– Học chứng chỉ nghề 4 hoặc cao đẳng- cao đẳng nâng cao- đại học (năm 2)

– Dự bị đại học- đại học (năm 1)

– Dự bị đại học- cao đẳng- đại học (năm 2)

– Học thẳng đại học ở một số trường, nếu học lực 8,0 trở lên.

– Hết đại học: học lên Thạc sỹ

– Hết thạc sỹ: học lên Tiến sỹ, ưu tiên học Thạc sỹ dạng nghiên cứu.

Mời quý vị xem video giới thiệu về New Zealand tại: 

Mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin về Chi phí du học phổ thông tại New Zealand.

Mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin về Kinh nghiệm du học phổ thông tại New Zealand.

Để được tư vấn chi tiết về trường, thủ tục nhập học và xin visa Du học Trung học phổ thông tại New Zealand, mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ đến Công ty Tư vấn Du học VIP – Văn phòng tư vấn tuyển sinh du học các nước.

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 18 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email:  duhocvip@gmail.com. Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC NEW ZEALAND. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng