Du học New Zealand: Tổng quan về đất nước New Zealand

New Zealand là một quốc gia xinh đẹp nằm ở Thái Bình Dương, thuộc Nam bán cầu với địa hình nhiều núi và dân số rải đều trên cả nước. Đất nước này không chỉ sở hữu các công trình kiến trúc hay nền văn hóa đặc trưng mà nơi đây còn thu hút đông đảo khách du lịch bởi cảnh quan tự nhiên nhưng không kếm phần quyến rũ.

1. Thông tin chung về đất nước New Zealand

 • Tên nước: New Zealand.
 • Ngày quốc khánh: 26/9/1907.
 • Thủ đô: Wellington.
 • Dân số: 4,812031 triệu người (con số ước tính đến năm 2020).
 • Các thành phố lớn: Wellington, Auckland, Christchurch.
 • Đơn vị tiền tệ: New Zealand Dollar (NZD).
 • Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Anh, Tiếng Maori, ngôn ngữ ký hiệu New Zealand.

2. Địa lý

 • Vị trí địa lý: Là một quốc gia xinh đẹp nằm ở Châu Đại Dương, thuộc Nam bán cầu.
 • Diện tích: 268.680 km2
 • Địa hình: New Zealand có địa hình đa dạng, gồm cả những ngọn núi kỳ vĩ, những thảo nguyên xanh mướt và vùng đồng bằng màu mỡ. Đất nước này chia thành 2 hòn đảo chính kéo dài đến 2.022 kmlà đảo Bắc và Đảo Nam. Đảo Bắc chủ yếu gồm những đồng bằng ven biển và những rặng núi nhỏ. Ở Đảo Nam, dãy Southern Alps chạy dọc hết chiều dài hòn đảo.

3. Khí hậu 

New Zealand có khí hậu hải dương ôn hòa và ôn đới vô cùng thuận lợi với thời tiết không bao giờ quá nóng hay quá lạnh. Tương tự với Úc, các mùa tại quốc gia này ngược với Việt Nam. Tháng nóng nhất là tháng 1 với nhiệt độ trung bình cao nhất khoảng 26°C ở miền Bắc và 20°C ở miền Nam. Tháng 7 là tháng lạnh nhất tại quốc gia này, với nhiệt độ trung bình khoảng 10°C – 15°C.

4. Kinh tế – Xã hội

 • New Zealand có một nền kinh tế thị trường phát triển thịnh vượng, thường xuyên được bình chọn là quốc gia có đời sống bình an và dễ sống nhất thế giới. Tuy là một quốc gia nhỏ bé nằm tách biệt, nhưng New Zealand hiện tại đứng thứ 6 về chỉ số phát triển con người (HDI), xếp thứ 4 về chỉ số tự do kinh tế và thứ 15 về chất lượng cuộc sống.
 • Đặc biệt, New Zealand nổi tiếng là “trung tâm của những hoạt động ly kỳ, thú vị của thế giới”, thể hiện qua các hoạt động thể thao đa dạng, các lễ hội văn hóa và nghệ thuật được tổ chức quanh năm. Người dân quốc gia này luôn coi thể thao và văn hóa là một phần quan trọng trong đời sống thường ngày của họ. Bởi vậy, các bạn sinh viên chắc chắn sẽ có cơ hội trải nghiệm những hoạt động, lễ hội vô cùng lý thú tại “xứ sở kiwi” này.

5. Văn hóa

 • Người New Zealand nổi tiếng với sự nồng nhiệt và lòng hiếu khách. Họ rất thân thiện, cởi mở, khiến du khách nói chung và du học sinh, sinh viên nói riêng đều cảm thấy thoải mái và ấm áp khi đặt chân tới đất nước này.
 • Là một quốc gia đa văn hóa và theo chế độ dân chủ nghị viện.
 • Ngày nay, văn hóa Maori là một trong những ưu tiên bảo tồn và phát triển của Chính phủ New Zealand, là yếu tố hấp dẫn du khách từ khắp nơi trên toàn thế giới.

6. Phương tiện giao thông

Phương tiện giao thông chủ yếu ở đây là xe lửa, máy bay, tàu, ôtô, xe bus.

Hỗ trợ tư vấn du học New Zealand

Để có thêm thông tin tư vấn về du học New Zealand, kính mời quý vị liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học New Zealand, Công ty Du học VIP. Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com. Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Về Du học VIP

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học New Zealand trong hơn 10 năm qua. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại New Zealand sau khi học xong. Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Theo nhận xét của các phụ huynh và các bạn sinh viên đã làm hồ sơ tại đây cho biết, Văn phòng Tư vấn du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học New Zealand.

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ANH. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG.

 

Các bài đã đăng