Tiết kiệm chi phí khi đi du học Singapore

Cách tiết kiệm chi phí khi đi du học Singapore

  1. Tự nấu ăn

Khi đi du học, sống xa gia đình ở một đất nước hoàn toàn xa lạ, các du học sinh có thể lựa chọn cách ăn ở ngoài, ở canteen trường hay tự nấu ở nhà. Và chi  phí cho các bữa ăn ở nhà thường tốn kém hơn nhiều. Vậy nên để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tự nấu ăn theo sở thích của mình. Cách này vừa tiết kiệm lại vừa đảm bảo vệ sinh.

  1. Học ở thư viện

Du học sinh có thể học ở nhà hoặc học nhóm ở ngoài, nhưng thực ra thư viện của trường lại là một địa điểm lý tưởng sau giờ học. Không chỉ có rất nhiều sách báo và tài liệu nghiên cứu thuận tiện cho bạn không phải di chuyển quá nhiều nơi, thư viện cũng cung cấp rất nhiều tiện ích như truy cập và sử dụng Internet miễn phí. Vì vậy, bạn có thể tranh thủ sạc laptop hoặc sử dụng internet ở thư viện để giảm bớt hóa đơn tiền điện và internet tại nhà mình.

  1. Mua đồ cũ hoặc săn sale off

Khi đến một đất nước xa lạ sinh sống và học tập, bạn sẽ cần phải tiêu tốn khá nhiều tiền để mua sắm mọi thứ phục vụ nhu cầu học tập và sinh hoạt như bàn ghế học tập, giường ngủ,… Thậm chí bạn còn phải chi tiêu cho quần áo và giày dép nếu thời tiết tại quốc gia bạn du học quá khắc nghiệt. Trường hợp này thì bạn nên học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị khoá trên. Bạn có thể mua hoặc xin lại đồ dùng hay sách vở, giáo trình cũ nếu phù hợp. Hoặc có thể tìm thêm các thông tin giảm giá các mặt hàng cần thiết để tiết kiệm một phần chi tiêu.

  1. Làm thêm

Ở Singapore, du học sinh quốc tế bị hạn chế, phải tuân theo một số quy định về đi làm thêm để đảm bảo kết quả học tập ổn định. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp sinh viên được phép đi làm thêm ngoài giờ hoặc vào kì nghỉ. Các trường Đại học ở Singapore cũng cung cấp rất nhiều chương trình thực tập có lương cho sinh viên tiếp cận được công việc thực tế. Nếu có cơ hội, bạn có thể làm thêm hoặc thực tập để vừa có thêm kinh nghiệm, vừa có thêm một khoản hỗ trợ chi phí.

  1. Săn học bổng

Các trường tại Singapore thường cung cấp rất nhiều chương trình học bổng để khuyến khích sinh viên học tập và rèn luyện tốt. Đối với các du học sinh, để tiết kiệm chi phí học tập, sinh viên có thể cố gắng học tập tốt để giành học bổng của trường.

Ngoài ra, ở đất nước sử dụng nhiều tiếng Anh như Singapore, nếu chưa đạt tiêu chuẩn về tiếng Anh, các bạn phải học một vài khoá. Sẽ rất có lợi nếu các bạn có thể học tập tiếng Anh tốt ngay ở Việt Nam để tiết kiệm thời gian và chi phí. Các bạn cũng có thể tìm những suất học bổng ngay từ khi nộp hồ sơ vào trường. Thông tin về học bổng của các trường, các bạn có thể liên hệ với Du học VIP để được tư vấn chi tiết!

Thông tin du học Singapore

Để có thêm thông tin tư vấn về du tại Singapore, kính mời quý vị liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học Singapore, Công ty Du học VIP.

Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com.

Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Theo nhận xét của các phụ huynh và các bạn học sinh đã làm hồ sơ tại đây cho biết, Văn phòng Tư vấn du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho học sinh du học. Để có thêm thông tin về du học Singapore mời quý vị truy cập trang:  http://mangduhocsingapore.com/

Các bài đã đăng