Bí quyết giúp bạn tiết kiệm chi phí du học Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là một trong những thiên đường đáng để du học. Nơi đây nổi tiếng về chất lượng đào tạo các chuyên ngành tài chính, ngân hàng, nhà hàng, khách sạn và du lịch. Tuy nhiên, một trăn trở của các bạn muốn du học đó chính là chi phí du học Thụy Sĩ.

Theo khảo sát, Thụy Sĩ có mức chi phí sinh hoạt và học phí đắt hơn nhiều các quốc gia khác tại châu Á. Thậm chí, các thành phố lớn như Geneva luôn nằm trong TOP 10 thành phố có mức giá cao nhất thế giới do phong cách sống thiên về chi cho các hoạt động giải trí. Bạn cần phải có ít nhất 25.000 CHF/năm khi sinh sống và học tập tại Thụy Sĩ, với con số này bạn có thể chi cho toàn bộ khóa học tại một quốc gia châu Á. Vậy làm thế nào để bạn vừa có thể thực hiện ước mơ du học, vừa tiết kiệm được chi phí?

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số bí quyết để có thể tiết kiệm chi phí khi du học Thụy Sĩ.

Chọn trường có mức học phí hợp lí

Mặc dù nổi tiếng về đắt đỏ, nhưng không phải trường nào ở Thụy Sĩ cũng đều đắt hết. Đắt hay rẻ đều phụ thuộc vào lựa chọn của bạn.Vì thế, khi bạn có ý định du học tại Thụy Sĩ, điều đầu tiên bạn nên làm đó là tìm hiểu thật kĩ về ngôi trường mình sẽ học, liệu học phí thế nào và mức sinh hoạt tại nơi đó có “dễ thở” hay không.

Có lẽ sẽ có người nói “giá cả đi đôi với chất lượng”. điều này cũng tùy lúc và tùy nước. Với một quốc gia được đầu tư phát triển lĩnh vực giáo dục, thì chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một ngôi trường chất lượng tốt mà chi phí du hoc lại phải chăng.

Săn học bổng Thụy Sĩ

Một trong những cách hữu hiệu, vừa được học trường chất lượng tốt lại vừa tiết kiệm được chi phí du học ó là săn học bổng. Điều đặc biệt tại nước Thụy Sĩ đó là săn học bổng toàn phần tại đây dễ dàng hơn nhiều nước khác. Trong khi tại Anh, Mỹ, ,,,bạn phải có học lực cực giỏi, IELTS có điểm cao thì mới xin được học bổng toàn phần. Còn ở Thụy Sĩ, ngoài việc học lực không cần quá xuất sắc, thì bạn chỉ cần vốn tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, Đức, Ý rất khá vì Thụy Sĩ nói nhiều thứ tiếng khác nhau dù tại trường vẫn dậy bằng tiếng Anh. Học bổng du học Thụy Sĩ từ 10% – 100% khá nhiều, thoải mái cho các bạn du học sinh.

Chính vì thế,nếu bạn muốn săn học bổng du học học tại thiên đường Thụy Sĩ thì điều đầu tiên bạn cần làm đó là học tiếng thật tốt. Khi đó, cơ hội học bổng cho bạn sẽ khá cao, và bạn sẽ có thể tiết kiệm được chi phí du học.

Chọn chương trình học thực tập hưởng lương

Đa số các  trường Đại Học của Thụy sĩ đều có khoa Y Khoa, Khoa Học, Xã Hội, Kinh Tế, Chính Trị, Luật, Kiến Trúc, Xây Dưng,… giảng dạy bằng các tiếng phổ thông Anh, Pháp, Đức hoặc Ý. Nhưng nếu bạn không giỏi về ngoại ngữ, thì bạn vẫn còn một hướng đi khác đó là lựa chọn các chương trình học thực tập hưởng lương ngành du lịch khách sạn.

Ngành du lịch và Quản lí khách sạn là ngành nổi tiếng về chất lượng đào tạo tại Thụy Sĩ. Lựa chọn ngành có chương trình thực tập hưởng lương, bạn sẽ nhận được nhiều thứ. Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí học tập một cách đáng kể, được học một trong những ngành bậc nhất của Thụy Sĩ mà lại còn có cơ hội được trải nghiệm thực tế qua chương trình thực tập.

Theo đó, quy định Chính phủ Thụy Sĩ, mức lương tối thiểu các sinh viên nhận được mỗi tháng là 2,172 CHF (tương đương 48 triệu đồng mỗi tháng), cao hơn 1,5 lần so với sinh viên ở Anh hoặc Mỹ. Với mức lương này, các bạn hoàn toàn có thể trang trải đến 50% chi phí cho du học. Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội được thực tập đào tạo chuyển tiếp sang Mỹ như một nhân viên chính thức.

Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không quyết đinh du học Thụy Sĩ, vấn đề chi phí du học dường như đã được giải quyết, và không còn bất kì vật cản nào trên con đường du học tươi sáng của bạn.

Nếu bạn muốn có thêm thông tin về chi phí du học Thụy Sĩ, hãy liên hệ với Công ty Du học VIP để được tư vấn và giải quyết thắc mắc.

Các bài đã đăng