Giải pháp giúp tiết kiệm chi phí du học Canada

Canada đang đã và đang thu hút được nhiều sinh viên khắp thế giới đến để học tập.Tuy nhiên, du học lại không phải chuyện đơn giản vì có rất nhiều mối bận tâm bên cạnh việc học nước ngoài, trong đó phải nhắc đến chi phí. Chi phí du học luôn là nỗi lo đối với sinh viên và phụ huynh. Điều mọi người thường quan tâm đó là làm thế nào để tiết kiệm được các khoản chi phí. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn chuẩn bị du học Canada một số giải pháp giúp tiết kiệm chi phí khi du học tại đất nước lá phong.

Giải pháp 1: Chọn trường thuộc diện không phải chứng minh tài chính CES

Canada có rất nhiều loại trường: đại học,cao đẳng, học viện, trường tư,…Mỗi trường có mỗi mức học phí khác nhau. Tuy nhiên, có một cách giúp bạn tiết kiệm được chi phí, cũng như là tiết kiệm thời gian làm hồ sơ, và nhanh chóng có được lộ trình học tập hợp lý, đó là chọn trường  thuộc diện CES – xét visa du học Canada không cần chứng minh tài chính.

Giải pháp 2. Tiết kiệm sinh hoạt phí và chủ động quản lý chi tiêu khi du học Canada

Mặc dù là rẻ, nhưng phí sinh hoạt tại Canada vẫn đắt hơn so với Việt Nam. Vì thế, rất cần thiết cho sinh viên quốc tế để tiết kiệm chi phí sinh hoạt hằng ngày, vì nó chiếm 50% tổng chi phí khi du học Canada.

Một giải pháp để tiết kiệm tiền sinh hoạt đó là lựa chọn nhà ở thích hợp. 

Các hình thức thuê nhà phổ biến đó là: ở tại ký túc xá của trường, thuê phòng đơn, ở tại homestay và thuê nhà nguyên căn.

Hình thức giúp bạn tiết kiệm nhất đó là ở ký túc xá của trường. Bạn sẽ có được cuộc sống gần gũi với nhiều bạn khác và có thể có thêm nhiều mối quan hệ. Hơn nữa, ký túc xá nằm ngày trong khuôn viên trường, nên sẽ mất công đi lại khi bạn đi học.

Nếu có người thân hoặc người quen tại Canada thì đó là một lợi thế dành cho bạ. Bạn có thể đến sống cùng mọi người, phí sinh hoạt cũng giảm đi đáng kể.

Các Tips tiết kiệm sinh hoạt phí

 • Làm quen với việc lên kế hoạch trong bất cứ công việc gì như mua sắm, gặp bạn bè, giải trí thậm chí đến việc đi siêu thị mua đồ.
 • Tập thói quen sử dụng tiền mặt: Việc sử dụng tiền mặt sẽ hạn chế việc chi tiêu quá đà của bạn.
 • Sử dụng các phương tiện giao thông công cộng: Đây là một giải pháp vô cùng tiết kiệm đối với các bạn du học sinh bởi phương tiện công cộng di chuyển trong thành phố được trợ giá cho sinh viên.
 • Mua hàng giảm giá, hoặc sử dụng lại một số món đồ cũ như điện thoại, laptop, sách cũ… khi chúng vẫn còn vận hành tốt và giá thành lại rẻ tại các trang mua sắm trực tuyến như: bestbuy.ca/en-CA/home.as…
 • Sử dụng tiết kiệm và khoa học điện, nước… bởi chính bạn sẽ là người trả tiền cho những khoản phí này. Ngoài ra, bạn cũng không nên lãng phí thức ăn bởi chi phí ăn uống tại Canada không rẻ như tại Việt Nam.

Giải pháp 3: Đi làm thêm

Việc làm thêm là giải pháp hiệu quả để có thể trang trải cuộc sống khi du học. Để tạo điều kiện cho sinh viên, chính phủ Canada cho phép học sinh được đi làm thêm 20 giờ/tuần trong suốt các kỳ học và 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ lễ.

Canada có khá nhiều ngành nghề cần nhân lực, vì thế, sẽ không khó cho sinh viên tìm kiếm việc làm thêm. Bạn dễ dàng kiếm được những công việc lao động phổ thông, và có mức lương khoảng 800-1000 CAD/ 1 tháng. Các bạn sinh viên có kết quả học tập tốt và sinh viên học cao học có thể xin được những công việc trở giảng trong trường.

Hỗ trợ tư vấn

Công ty Du học VIP kính mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ tới công ty để có thêm thông tin và nhận được những hỗ trợ tốt nhất.

Mời quý vị đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây. Hoặc gọi qua Hotline /Viber/Zalo: 0986781890.

Bạn xem thêm Thông tin gia hạn Visa CES tại đây

Xem thông tin về Visa CES và yêu cầu tài chính tại đây

Xem thông tin về Ngành nghề đang tuyển dụng ở Canada tại đây

Xem danh sách Các trường có Visa CES tại đây

Bạn có biết?

Công ty Tư vấn Du học VIP – Chuyên gia hàng đầu về tư vấn du học Canada. Những con số biết nói của chúng tôi như sau:

 • Hơn 95% du học sinh giới thiệu bạn bè và người thân tiếp tục sử dụng dịch vụ tư vấn của chúng tôi.
 • Hơn 80% sinh viên của công ty được hỗ trợ xin học bổng khuyến học hoặc bán phầ
 • 100% học viên được kết nối với du học sinh Việt Nam tại Canada
 • Các chuyên gia tư vấn đã đi du học, đã tới tham quan thực tế tại Canada sẽ tư vấn giúp bạn chọn trường uy tín, đúng nguyện vọng.
 • Thủ tục visa nhanh chóng, hiệu quả nhất
 • Liên tục tổ chức hội thảo tư vấn miễn phí với hỗ trợ từ các trường đại học nước ngoài

Du học là một quyết định quan trọng của bạn và gia đình. Vậy nên bạn hãy lựa chọn chúng tôi hỗ trợ cho bạn quyết định quan trọng đó thành công. 

(Bài viết thuộc bản quyền của Du học VIP)

 

Các bài đã đăng