du-hoc-Thuy-Si-voi-chi-phi-thap

Du học Thụy Sĩ với chi phí thấp

Du học là bước trở mình quan trọng của nhiều bạn sinh viên, đây là cơ hội để các bạn được học tập trong môi trường tiên tiến hơn và chất lượng cao.Tuy nhiên, có một mối bận tâm mà cả sinh viên lẫn phụ huynh đều trăn trở khi quyết định du học đó là chi phí. Thụy Sĩ là một quốc gia nổi tiếng về chất lượng giáo dục tốt và nền công nghệ tiên tiến, nhưng lại có mức sinh hoạt và học phí cao ngất ngưởng. Vậy làm thế nào để có thể du học tại đây với một mức chi phí thấp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

Thụy Sĩ có hơn 250 trường Cao đẳng, Đại học tại các thành phố lớn như Geneva, Zurich, Lausanne, Chur,… và đã có rất nhiều sinh viên quốc tế quyết định đầu tư vào sự nghiệp học tập tại đây. Để tạo điều kiện cho sinh viên nhiều nước có thể học tại đây, Thụy Sĩ có nhiều chương trình giúp sinh viên tiết kiệm được chi phí du học.

Thực tập hưởng lương và làm việc ngoài giờ tại Thụy sĩ

Thụy Sĩ nổi tiếng về các lĩnh vực Nhà hàng khách sạn, cùng với chương trình thực tập với mức lương cao nhằm cân bằng kiến thức và thực hành. Sinh viên sẽ có 6 tháng học lý thuyết, và sau đó là 6 tháng thực tạp tại các khách sạn 4 và 5 sao nổi tiếng tại Thụy Sĩ. Các trường đều cam kết với sinh viên 100% sẽ có chỗ thực tập tốt và chất lượng.

Các trường tại Thụy Sĩ có liên kết với Khách Sạn, Ngân Hàng, Công ty thương mại, Công ty Xây dựng…hàng đầu tại Thụy Sĩ và các nước trên thế giới. Thời gian thực tập không những mang đến cho bạn kinh nghiệm nghề nghiệp mà còn tạo điều kiện tăng thu nhập từ 2.168 CHF – 2.500 CHF/tháng.

Chính phủ Thụy Sĩ còn tạo điều kiện cho sinh viên có thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống hàng ngày với nhiều việc làm thêm. Sinh viên được làm thêm 15h/tuần trong thời gian học lý thuyết mà vẫn đảm bảo kết quả học tập tốt.

Thực tập hưởng lương tại Mỹ và các quốc gia khác

Một trong những cách giúp sinh viên có thể du học Thụy Sĩ với chi phí thấp, đó là lựa chọn các trường có chương trinh thực tập hưởng lương tại nước ngoài.

Nhiều trường Thụy Sĩ có liên kết với nhiều công ty, tập đoàn trên thế giới, và luôn hỗ trợ sinh viên được thực tập, làm việc tại Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới.

Để đáp ứng nhu cầu phát triển của nền kinh tế toàn cầu, nhu cầu cao về nhân lực có kinh nghiệm và thành thạo trong lĩnh vực khách sạn, các trường Thụy Sĩ còn tạo điều kiện cho sinh viên theo học được đi thực tập 12 tháng tại Mỹ và được nhận mức lương từ 1.500 USD đến 2.000 USD/tháng.

Điều này mang lại nhiều ý nghĩa quan trọng cho sinh viên, có cơ hội học tập và làm quen cuộc sống tại một quốc gia số 1 thế giới – Mỹ, sinh viên lại được nhận một mức lương khá cao để tiết kiệm tối đa chi phí học tập tại Thụy Sĩ.

Thậm chí, nếu thể hiện tốt, sinh viên có thể được nhận vào làm chính thức ngay sau khi tốt nghiệp tại các nước đó.

Học quản trị khách sạn du lịch – chuyên ngành có chi phí thấp nhất tại Thụy Sĩ

Nổi tiếng về đào tạo khách sạn du lịch, các trường tại Thụy Sĩ cũng có nhiều chương trình học phí hợp lý để hỗ trợ sinh viên:

Chi phí thấp nhất khi theo học các chuyên ngành Khách sạn, Du lịch, Ngân hàng, Tài chính.

Mức học phí sẽ tăng khi theo học các chuyên ngành:

  • Quản trị kinh doanh, kiến trúc xây dựng, thiết kế mỹ thuật, thiết kế đồ họa;
  • Thiết kế thời trang, nghiệp vụ thư ký, quản trị văn phòng và cá;
  • Chương trình PTTH chuyển tiếp vào hệ thống đại học chính quy Thụy sĩ, Anh, Pháp, Mỹ.

Học bổng

Học bổng luôn là một cách hiệu quả giúp sinh viên quốc tế có thể giảm được chi phí du học. Chính vì thế các trường luôn có những suất học bổng hấp dẫn nhằm thu hút sinh viên và thúc đẩy tinh thần học tập. Các trường của Thụy Sĩ có các chương trình học bổng từ 1.000 USD đến 8.000 USD dựa vào kết quả học tập trong kỳ, trong năm của sinh viên.

Ngoài ra, sinh viên được trường tạo điều kiện thuận lợi đóng học phí bằng cách chia nhỏ ra theo mỗi học kỳ 3 tháng hoặc 6 tháng.

Giá trị bằng cấp quốc tế

Các trường tại Thụy Sĩ thường có những chương trình liên kết cũng như mối quan hệ gắn bó với 200 trường đại học thế giới, điều này sẽ giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm kiến thức quốc tế. Không những thế, sinh viên còn có cơ hội được nhận bằng kép – được công nhận bởi nhiều quốc gia. tấm bằng mang giá trị quốc tế sẽ mở ra cơ hội cho sinh viên được làm việc tại nhiều nơi trên thế giới.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ lựa chọn được cho riêng mình một ngôi trường tại Thụy Sĩ với một mức chi phí thấp vừa với túi tiền.

Về Du học VIP

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn học sinh Việt Nam sang du học tại Thụy Sĩ trong hơn 10 năm qua. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại Thụy Sĩ sau khi học xong. Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc ở nước ngoài. Theo nhận xét của các phụ huynh và các bạn học sinh đã làm hồ sơ tại đây cho biết, Văn phòng Tư vấn du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho học sinh du học Thụy Sĩ.

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC THỤY SĨ. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG.

Các bài đã đăng