lausanne

Thụy Sĩ – Quốc gia lý tưởng để du học

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia thu hút sinh viên quốc tế nhất thế giới. Cho dù có mức chi phí cao cùng phí sinh hoạt đắt đỏ, nhưng nhiều người vẫn mong muốn được đến đây học tập. Vậy lí do gì khiến Thụy Sĩ có sức hút như vậy? Hãy cùng Du học VIP điểm qua một số điểm khác biệt thu hút của đất nước này.

Môi trường giáo dục toàn diện

Thụy Sĩ là nước có nền giáo dục vô cùng tiên tiến. Đã có 25 người Thụy Sĩ được vinh dự nhận giải Nobel. Điều này đủ chứng minh giáo dục Thụy Sĩ phát triển cỡ nào.

Tại Thụy Sĩ, một lớp học chỉ dao động từ 30 – 50 sinh viên,trong khi tại Việt Nam, con số đó là 100 -150. Với sĩ số lớp học ít, sinh viên có điều kiện để tương tác và trao đổi ý kiến với giảng viên được tốt hơn. Điều này còn tạo thuận lợi cho việc tiếp thu bài giảng trên lớp học.

Sinh viên được học theo mô hình quan sát,trình bày quan điểm, phân tích, xử lí vấn đề, teamwork, thuyết trình trước đám đông. Với mô hình này, sinh viên được cải đào tạo một cách toàn diện các kỹ năng cần thiết.

Trong quá trình học, sinh viên phải làm bài kiểm tra định kì kết hợp nghiên cứu độc lập, làm dự án hoặc tham gia nghiên cứu cùng giảng viên và các sinh viên khác.

Một đất nước trung lập phát triển và an toàn

Thụy Sĩ là quốc gia có chính sách đối ngoại theo hướng trung lập, nhằm bảo vệ độc lập và an toàn cho người dân. Chính vì thế, từ năm 1815 đến nay,Thụy Sĩ chưa hề diễn ra hay bị ảnh hưởng bởi một cuộc chiến tranh nào.

Với nền hòa bình và an toàn sẵn có, Liên Hợp Quốc và nhiều tổ chức khác đã chọn Thụy Sĩ làm nơi đặt trụ sở chính.

Thực tập có trả lương

Sinh viên vừa học vừa làm (5 tháng học lý thuyết, 4 – 6 tháng thực tập) được trả lương từ 2,100 – 2,400 CHF/tháng.

Đặc biệt: sinh viên ngành Quản lý du lịch khách sạn được tham gia thực tập ngay tại những khách sạn lớn của Thụy Sĩ hoặc có thể thực tập tại các nước Châu Âu khác. Thời gian thực tập từ 4-6 tháng/năm, sinh viên được trả lương sau khi trừ mọi khoản tiền ăn ở sinh hoạt, còn tiết kiệm được 1,000 – 1,400 USD/tháng.

Đứng đầu trong lĩnh vực dịch vụ ngân hàng, khách sạn và du lịch

Ngành Dịch vụ ngân hàng khách sạn và du lịch là thế mạnh của Thụy Sĩ (chiếm 70,4%). Ngành ngân hàng thu hút khách hàng từ khắp noi trên thế giới nhờ vào chính sách bảo mật tuyệt đối cho người gửi. Ngoài 400 nhà bằng quốc gia,với 3.500 chi nhánh với tổng số nhân viên lên tới 100.000 người,còn có 50 nhà băng cấp địa phương, 122 nhà băng nước ngoài được đặt tại đây.

Ngành quản trị du lịch và khách sạn, dịch vụ ngân hàng mặc dù đã phổ biến ở nhiều nước, nhưng Thụy Sĩ vẫn rất hấp dẫn sinh viên theo học ngành này.

Thực tế, 90% các nhà quản lý tại các khách sạn lớn trên thế giới hiện nay đều tốt nghiệp tại Thụy Sĩ.

Nhập học quanh năm

Các khóa học tại Thụy Sĩ thường khai giảng 2 lần một năm vào tháng 1-2 hoặc tháng 8-9. Nhưng cũng có những trường khai giảng 3-4 lần một năm nên sinh viên có thể chọn cho mình thời gian học phù hợp.

Sinh viên được sắp xếp chỗ ở chu đáo trước khi đến Thụy Sĩ.

Học phí đã bao gồm chi phí ăn ở trong suốt thời gian học lý thuyết.

Sinh viên các chuyên ngành về Khách sạn được thực tập và ăn ở tại khách sạn để tiện lợi trong việc thực hành và tiết kiệm chi phí.

Về Du học VIP

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn học sinh Việt Nam sang du học tại Thụy Sĩ trong hơn 10 năm qua. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại Thụy Sĩ sau khi học xong. Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc ở nước ngoài. Theo nhận xét của các phụ huynh và các bạn học sinh đã làm hồ sơ tại đây cho biết, Văn phòng Tư vấn du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho học sinh du học Thụy Sĩ.

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC THỤY SĨ. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG.

Các bài đã đăng