du lich Singapore

Thông tin về đất nước Singapore

Thông tin về đất nước Singapore

Nhắc đến Singapore, ai cũng ấn tượng về một đất nước sinh đẹp và sạch nhất thế giới. Singapore là một quốc đảo nằm ngoài khơi phía nam của bán đảo Mã Lai. Lãnh thổ đất nước xinh đẹp này gồm một hòn đảo chính có hình thoi, và nhiều đảo nhỏ khác xung quanh. Là một trong những quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới, thế nhưng đây lại là một trong những trung tâm thương mại lớn. Không những vậy, hệ thống giáo dục đào tạo của Singapore còn là một môi trường học tập lý tưởng trong khu vực cho các du học sinh.

Khí hậu

Singapore có khí hậu nóng ẩm quanh năm, nhiệt độ trung bình thường được duy trì ở mức 24-36oC. Khí hậu Singapore có đôi chút giống khí hậu như ở Việt Nam. Singapore có độ ẩm rất cao, khoảng 84,4%. Tháng 12 là tháng mưa liên tục, tháng 02 là tháng nắng suốt cả tháng, tháng 07 và tháng 08 là tháng nóng nhất với nhiệt độ cao đạt mức tối đa.

Kinh tế

Là một đất nước gần như không có tài nguyên, mọi nguyên liệu của  Singapore đều được nhập từ nước ngoài. Điều kiện tự nhiên không thuận lợi để phát triển nông nghiệp. Bởi vậy hẳng năm Singapore đều phải nhập khẩu lương thực từ nước ngoài. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng và một số ngành công nghiệp lại đứng đầu thế giới. (như cảng biển, công nghiệp đóng và sửa chữa tàu, công nghiệp lọc dầu, chế biến và lắp ráp máy móc tinh vi)

Nền kinh tế của Singapore chủ yếu dựa vào buôn bán và dịch vụ. Trong việc chuyển đổi nền kinh tế sang nền kinh tế tri thức, Singapore được coi là một trong những nước đi đầu. Mục tiêu của quốc đảo xinh đẹp này là đến năm 2018, Singapore sẽ trành một đất nước hàng đầu thế giới, một đầu mối lớn trên thị trường kinh tế kinh doanh.

Văn hoá

Singapore có cơ cấu dân số đa dạng, vị trí địa lý thuận lợi cho phát triển kinh tế, và đã đạt được nhiều thành tựu thương mại.  Đó là những điểm nổi bật nhất của đất nước. Và cũng chính bởi vậy mà quốc đảo xinh đẹp này nhanh chóng thu hút người dân nhập cư và các thương nhân đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Những người dân nhập cư mang theo văn hoá, phong tục và những nét đặc sắc riêng đến đây, thêu dệt nên một bức tranh về văn hoá đầy sắc màu. Tất cả đã xây dựng nên một đất nước đa văn hoá, đa sắc màu và một sức sống trẻ trung năng động.

Ẩm thực

Với di sản văn hoá phong phú, Singapore cũng là một địa điểm hội tụ nhiều món ăn đa dạng về hương vị. Các món ăn vừa mang nét đặc trưng văn hoá truyền thống riêng, vừa mang một hương vị riêng không thể trộn lẫn với bất kì nơi nào khác.

Giáo dục

Hệ thống giáo dục của quốc đảo này được thừa hưởng và phát triển từ hệ thống giáo dục lâu đời của Anh quốc. Singapore đặt nền giáo dục là yếu tố chủ chốt trong sự lớn mạnh và phát triển xã hội. Giáo dục các cấp hầu như đều được nhà nước hỗ trợ. Giáo dục gồm ba giai đoạn: tiểu học, trung học, và tiền đại học, trong đó chỉ có cấp tiểu học là bắt buộc. Tiếng Anh là ngôn ngữ được giảng dạy trong toàn bộ các trường công lập, và toàn bộ các môn học được dạy và thi bằng tiếng Anh ngoại trừ bài luận.

Sự phân cấp nhưng cũng linh hoạt trong hệ thống giáo dục Singapore giúp học sinh, sinh viên dễ dàng hơn trong việc định hướng kế hoạch học tập cho bản thân. Học sinh, sinh viên hoàn toàn chủ động trong việc định hướng con đường học tập và tương lai nghề nghiệp của mình dựa trên khả năng của bản thân.

Chất lượng giáo dục luôn luôn được chú trọng cả về cơ sở vật chất và tài sản trí tuệ. Theo QS Best student cities 2012, Singapore được xếp hạng là thành phố đào tạo đại học tốt nhất châu Á. Chất lượng đào tạo tại các trường tư được kiểm soát chặt chẽ bởi Uỷ ban quản lý các trường tư Council for Private Education (CPE) trực thuộc bộ giáo dục Singapore với các chính sách ngặt nghèo, đảm bảo chất lượng đào tạo, bằng cấp và đặc biệt là chính sách bảo vệ sinh viên quốc tế đến theo học tại Singapore.

Thông tin du học Singapore

Để có thêm thông tin tư vấn về du tại Singapore, kính mời quý vị liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học Singapore, Công ty Du học VIP.

Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com.

Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Theo nhận xét của các phụ huynh và các bạn học sinh đã làm hồ sơ tại đây cho biết, Văn phòng Tư vấn du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho học sinh du học. Để có thêm thông tin về du học Singapore mời quý vị truy cập trang:  http://mangduhocsingapore.com/

 

Các bài đã đăng