thanh-pho-thu-hut-cua-thuy-si

Những thành phố thu hút du học sinh của Thụy Sĩ

Là một quốc gia có nền giáo dục phát triển, đặc biệt trong lĩnh vực dịch vụ, Thụy Sĩ trở thành điểm đến đáng mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế. Nằm ở vị trí đặc thù, Thụy Sĩ sử dụng 4 ngôn ngữ chính là Đức, Pháp, Ý, và Rhaeto – Romantsch với 22% dân số đến từ các quốc gia khác, đã góp phần tạo nên nền văn hóa đa dạng và độc đáo. Thụy Sĩ còn nổi tiếng về bức tranh phong cảnh đẹp nên thơ, có sông hồ, có đồi núi, mang đến cho con người cảm giác yên bình và sảng khoái. Chính vì thế, nơi đây luôn có một sức hút vô cùng lớn với du học sinh và khách du lịch. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số thành phố thu hút du học sinh của Thụy Sĩ.

1. Zurich

zurich

Zurich là thành phố lớn nhất Thụy Sĩ, nằm trong Top những trung tâm tài chính chủ chốt của thế giới. Thành phố nằm ở phía Bắc của hồ cùng tên và được bao bọc bởi sông Limmat. Zurich có hơn 50 bảo tàng và nhà hát, là nơi tập trung các ngân hàng, thị trường chứng khoán, các tập đoàn quốc tế, các công ty truyền thông.

Zurich là một trong những nơi có chất lượng sống cao nhất châu Âu, với hơn 500 điểm vui chơi giải trí về đêm. Thành phố được xem là trung tâm thương mại và văn hóa chính của Thụy Sĩ, và là thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới.

Zurich còn là quê hương của 4 thị trường giao dịch chứng khoán lớn nhất toàn cầu, và là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty và tập đoàn đa quốc gia trên thế giới.

2. Lausanne

lausanne

Lausanne là nơi tập trung số lượng sinh viên Việt Nam theo học lớn nhất tại Thụy Sĩ. Đây là thành phố nói tiếng Pháp của Thụy Sĩ, với tầm nhìn hướng ra hồ Geneva. Thành phố có rất nhiều hoạt động văn hóa thể thao và những festival văn hóa diễn ra thường xuyên ở nơi này.

Không chi thế Lausanne còn được biết đến  thành phố của nghiên cứu và học thuật với các trường đại học và nhiều trung tâm khoa học quốc tế. Ngoài trường đại học danh tiếng Lausanne, thành phố này có tới hàng trăm các trường ngôn ngữ và học viện tư thục lâu đời.

3. Gevena

gevena

Geneva hay Genève được coi là thành phố yên bình nhất thế giới. Không chỉ nổi tiếng là nơi có vẻ đẹp dịu dàng và thơ mộng, Gevena còn là một trong những trung tâm ngoại giao toàn cầu. Nơi đây cũng chính là nơi Liên Hợp Quốc đặt trụ sở. Gevena là nơi học tập xứng đáng với chi phí bỏ ra, khi sinh viên được đón nhận môi trường giáo dục đa văn hóa, chất lượng, an toàn, và thân thiện.

4. Bern

Bern-Switzerland

Thủ đô Bern là thành phố đông dân thức tư tại Thụy Sĩ, được tô điểm bởi những kiến trúc cổ kính, cùng những con đường dài thơ mộng. Bern có dòng sông Aare êm đềm và những con đường mòn xinh đẹp của đồi núi vây quanh.

Bern là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn nếu muốn theo đuổi lĩnh vực lịch sử và nghệ thuật. Bởi vì thành phố là nơi tọa lạc của rất nhiều bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật nổi tiếng thế giới.

5. Basel

basel

Basel, thành phố lớn thứ nhì Thụy Sĩ. Nơi đây còn được gọi là thành phố của tri thức và nghệ thuật, bởi chỉ với 250 ngàn dân nhưng Basel có trường đại học cổ nhất Thụy Sĩ, hàng trăm khu triển lãm, sáu bảo tàng lớn và nhiều nhà hát.

Basel có nền kinh tế rất năng động và cởi mở nhờ nằm ở vị trí ngay ngã ba biên giới, nơi Thụy Sĩ giáp ranh Pháp và Đức.

Là thành phố đông dân thứ ba của Thụy Sĩ, Basel là trung tâm văn hóa – âm nhạc, thu hút dược nhiều khách du lịch quốc tế vào mỗi năm.

Các bài đã đăng