TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT VỀ ĐIỀU KIỆN ĐỊNH CƯ HÀ LAN

Nhắc đến Hà Lan là nhắc đến những cánh đồng hoa tuilip, những chiếc cối xay gió hay là những thành phố cổ kính đi cùng với lịch sử. Hà Lan mang những vẻ đẹp của riêng mình mà ai đã đắm chìm trong nó thì khó lòng nào thoát ra được. Nếu bạn cũng đã trúng “tiếng sét ái tình” cùng với vùng đất tương lại này, và muốn xin visa định cư Hà Lan thì bài viết này là dành cho bạn!

Nằm ở khu vực Tây Bắc Châu Âu và là một đất nước có nền giáo dục hàng đầu với nhiều trường đại học lớn, học phí hợp lý, bằng cấp quốc tế và cuộc sống vô cùng thanh bình.Chính vì điều nay, nhiều người đã không ngần ngại chọn đất nước này làm điểm đến trong mơ để xây dựng một cuộc sống mới tại đây. Câu hỏi được nhiều người quan tâm là  làm thế nào để định cư Hà Lan? Điều kiện định cư Hà Lan là gì? Cùng đọc bài viết này để có câu trả lời nhé. 

Điều kiện định cư Hà Lan dành cho du học sinh

Chính phủ Hà Lan có chính sách Nhập cư được đánh giá là khá kỹ lưỡng nhằm kiểm soát chất lượng đầu vào của dân nhập cư.

Với các du học khi hoàn thành chương trình học tại Hà Lan, các bạn du học sinh sẽ có cơ hội tìm việc làm tại Hà Lan trong vòng 18 tháng. Trong thời gian này, các bạn có thể được tự do tiếp cận thị trường lao động của Hà Lan để tìm một công việc phù hợp.

Có rất nhiều chương trình hỗ trợ việc làm cho các bạn sinh viên mới tốt nghiệp như “Search year”, “Make it in the Netherlands” hay “Orientation Year”. Những chương trình này mở ra cho các bạn sinh viên cơ hội việc làm rất lớn, với những hỗ trợ tuyệt vời từ chính phủ của họ.

Để định cư Hà Lan trong thời gian dài bằng con đường du học, bạn cần đảm bảo những điều kiện sau:

 • Trên 18 tuổi.
 • Hoàn thành ít nhất một chương trình học tại Hà Lan: Chương trình Cử nhân, Thạc sĩ hay Tiến sĩ ít nhất kéo dài 10 tháng;
 • Hoàn thành một chương trình liên quan đến các hoạt động Văn Hóa – Chính Trị (the Cultural Policy Act), hoặc được tham gia một chương trình liên quan đến chính sách liên kết phát triển vừa học vừa làm của Bộ Ngoại giao, hay một chương trình giáo dục bậc cao được chọn theo Nghị định của Bộ hay phải tốt nghiệp bằng Thạc sĩ theo văn bản của Erasmus Mundus Masters Course.
 • Thực hiện nghiên cứu khoa học tại Hà Lan, bao gồm cả chương trình Tiến sĩ. Có giấy phép cư trú cho mục địch nghiên cứu trong phạm vi Chỉ thị của EU 2005/71/EC tại Hà Lan hay có giấy phép cư trú với tu cách người có tay nghề cao để tiến hành nghiên cứu khoa học
 • Hoàn thành chương trình Thạc sĩ hoặc sau tiến sĩ hoặc có bằng Tiến sĩ tại một tổ chức giáo dục quốc tế ở nước ngoài và đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ.
 • Trong suốt Orientation Year, sinh viên được phép tham gia bất kỳ công việc tạm thời nào đó, bao gồm cả việc thực tập (có phải trả phí hoặc không phải trả phí).
 • Sinh viên cũng có thể làm việc như một người làm tự do hoặc tự lập công ty của riêng sinh viên trong thời gian Orientation Year.
 • Sinh viên cũng có thể được tự do hoạt động trong thị trường lao động của Hà Lan mà không có bất kỳ hạn chế nào.

Điều kiện định cư Hà Lan diện nhập tịch

Dù chính sách nhập cư tại Hà Lan không dễ dàng, nhưng sách định cư Hà Lan luôn tạo điều kiện để chào đón những công dân tốt, hiểu biết về đất nước họ, hoà nhập để góp phần đưa xã hội, đất nước phát triển hơn.

Các công dân từ nước khác có cơ hội thường trú lâu dài, định cư Hà Lan nếu vượt qua được một kì thi đặc biệt mà quốc gia này tổ chức. Bài thi này để kiểm tra sự hiểu biết của bạn về đất nước Hà Lan, dựa trên các khía cạnh văn hoá, lịch sử, ngôn ngữ, kinh tế.

Để nhập tịch Hà Lan, bạn cần đảm bảo những điều kiện sau: 

 • Trên 18 tuổi.
 • Có giấy cư trú hợp pháp tại Hà Lan, hoặc các nước Aruba, Bonaire, Curaçao, Saba, Sint Maarten of Sint Eustatius trong 5 năm liên tục.
 • Đã có giấy phép cư trú không thời hạn tại Hà Lan.
 • Không bị mắc phải các mức án bất kì, dù là án treo hay án phạt trong vòng 4 năm gần nhất.
 • Từ bỏ quốc tịch hiện tại. Hoặc nếu kết hôn với công dân Hà Lan thì bạn được phép có song song hai quốc tịch.
 • Khi muốn định cư Hà Lan, các vấn đề xin định cư khi đưa ra cần đảm bảo chính xác, có thực, có sức thuyết phục để nâng cao cơ hội được nhận visa sớm nhất có thể. Bạn cũng có thể liên hệ với các bên Công ty làm dịch vụ để nâng cao khả năng được nhận visa định cư thành công hơn.

Những điều kiện để xin định cư Hà Lan chủ yếu dựa trên lý do xin định cư là chính đáng, cần thiết và công dân có đủ khả năng chứng minh tất cả đều nêu trên là thật. Hoặc nếu bạn có người thân đang định cư tại Hà Lan hoặc đã là công dân Hà Lan cũng rất cần thiết để nâng cao cơ hội được định cư.

Quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên tham khảo thông tin chi tiết về định cư Hà Lan tại đây

Trên đây là tất cả những điều kiện để định cư Hà Lan theo con đường du học và nhập tịch. Mọi thắc mắc về định cư Hà Lan xin vui lòng liên hệ với Công ty tư vấn Du học VIP để được hỗ trợ tốt nhất:

 CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VIP (VIP STUDY OVERSEAS)

Hotline/zalo/viber: 098 678 1890.

Email: duhocvip@gmail.com

Website: www.duhocvip.com

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC HÀ LAN

CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SƯ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng