Tại sao nên lựa chọn Canada để định cư

Canada hiện đang là một trong những nước thu hút nhiều du học sinh tới học tập và đinh cư nhất thế giới. Vậy lí do vì sao lại có nhiều người lựa chọn Canada là địa điểm lý tưởng để định cư?

Canada là đất nước đáng để định cư

Để quyết định việc định cư tại một nước, một trong những điều điều quan trọng mà nhiều người nên quan tâm đó là mức chi phí sinh hoạt khi sinh sống tại đó. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng về điều đó khi lựa chọn định cư tại Canada, vì đất nước này nổi tiếng với những mức chi phí sinh hoạt phải chăng, không hề đắt đỏ.

Quốc tế đã công nhận về mức độ lí tưởng để đinh cư tại Canada. Liên Hợp Quốc luôn xếp Canada vào nhóm các quốc gia đáng sống nhất trên thế giới.

Cơ hội việc làm cao

Một thực trạng tại Canada đó là vấn đề thiếu hụt nhân lực. Nguyên nhân là do dân số Canada đang già hóa với tốc độ nhanh, nhiều người đến tuổi nghỉ hưu những lại có quá ít người nằm trong độ đuổi lao động. Điều này dẫn đến lao động Canada chỉ cung ứng được tối đa 70% nhu cầu trong tổng số 6.5 triệu lao động mà nước này cần tính đến 2020.

Trong khi đó, Canada nổi tiếng với nền kinh tế phát triển, nhiều lĩnh vực đang trên đà lớn mạnh nhanh, vì thế lượng việc làm cũng tăng nhanh với số lượng nhiều. Với nhân lực trong nước thiếu hụt trầm trọng trong khi kinh tế phát triển nhanh, dẫn đến nhu cầu về lao động nước ngoài cũng tăng. Do đó, Chính phủ Canada đã có nhiều chính sách đinh cư nhằm khuyến khích và thu hút sinh viên quốc tế và lao động nước ngoài đến học tập và làm việc tại đây.

Nền kinh tế phát triển vượt bậc

Mặc dù phải trải qua khủng hoảng kinh tế năm 2008 – 2009, Canada đã phục hồi và phát triển nhanh đến chóng mặt. Không chỉ trở thành một trong 10 quốc gia đứng đầu trong công nghiệp sản xuất mà Canada còn là trở thành cường quốc kỹ thuật tiên tiến. Canada vươn lên làm một trong những quốc gia giàu nhất và còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Canada thuộc nhóm G8- nhóm những quốc gia có nền kinh tế công nghiệp phát triển hàng đầu trên thế giới. Canada có thu nhập bình quân đầu người cao thứ tám toàn cầu, và chỉ số phát triển con người cao thứ 11.

Nền kinh tế tri thức có đa dạng ngành nghề, đi cùng đó là sự phát triển không ngừng nhờ những tiến bộ trong công nghệ – kỹ thuật.

An sinh xã hội cao và tỉ lệ tội phạm thấp

Là một trong những quốc gia có chế độ an sinh an sinh xã hội tốt nhất thế giới với các dịch vụ: giáo dục, hưu trí, phúc lợi, bảo hiểm thất nghiệp, dịch vụ y tế, công trình công cộng phục vụ người dân, ắt hẳn nhiều người sẽ an tâm khi quyết định lựa chọn Canada làm nơi để xây dựng sự nghiệp.

Bên cạnh đó, Canada còn là nước có nền chính trị ổn đinh, mọi người tôn trọng lẫn nhau cùng nhau chung sống và giúp đỡ để tiến bộ hơn. Trong 20 năm, Canada chưa hề xảy ra một cuộc khủng bố nào, ngay cả âm mưu tạo phản cũng được dập tắt ngay khi mới bắt đầu nhen nhóm.

Post Graduate Work Permit (PGWP): Luật cho phép sinh viên ở lại lên đến 3 năm sau khi tốt nghiệp

Bắt đầu từ năm 2014, du học sinh sau khi kết thúc khóa học, có thể tiếp tục ở lại Canada để làm việc trong 3 năm tiếp theo. Điều này tạo thuận lớn cho sinh viên nếu muốn đăng kí định cư tại Canada.

Xin Permanent Resident (PR – thường trú nhân) để được định cư Canada dễ dàng

Chính sách định cư Canada còn mở rộng chính sách PR nhằm ưu tiên và khuyến khích sinh viên quốc tế định cư Canada. Điển hình là tại Ontario, du học sinh tại đây sẽ được phép xin PR trong khi chuẩn bị tốt nghiệp mà không cần phải có việc làm. Một số tỉnh bang khác sẽ yêu cầu có job offer hoặc kinh nghiệm làm việc từ 6-12 tháng. Ngoài ra, Canada cũng cho phép người dân có 2 quốc tịch.

Đang còn rất nhiều lí do nữa cho câu hỏi vì sao nên đinh cư Canada. Nói một cách tổng quát, nếu bạn đang có ý định định cư, thì Canada chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Tư cấn du học Canada

Công ty Du học VIP kính mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ tới công ty để có thêm thông tin và nhận được những hỗ trợ tốt nhất.

Mời quý vị đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây. Hoặc gọi qua Hotline /Viber/Zalo: 0986781890.

Bạn xem thêm Thông tin gia hạn Visa CES 2018 tại đây

Xem thông tin về Visa CES và yêu cầu tài chính tại đây

Xem thông tin về Ngành nghề đang tuyển dụng ở Canada tại đây

Xem danh sách Các trường có Visa CES tại đây

Bạn có biết?

Công ty Tư vấn Du học VIP – Chuyên gia hàng đầu về tư vấn du học Canada. Những con số biết nói của chúng tôi như sau:

  • Hơn 95% du học sinh giới thiệu bạn bè và người thân tiếp tục sử dụng dịch vụ tư vấn của chúng tôi.
  • Hơn 80% sinh viên của công ty được hỗ trợ xin học bổng khuyến học hoặc bán phầ
  • 100% học viên được kết nối với du học sinh Việt Nam tại Canada
  • Các chuyên gia tư vấn đã đi du học, đã tới tham quan thực tế tại Canada sẽ tư vấn giúp bạn chọn trường uy tín, đúng nguyện vọng.
  • Thủ tục visa nhanh chóng, hiệu quả nhất
  • Liên tục tổ chức hội thảo tư vấn miễn phí với hỗ trợ từ các trường đại học nước ngoài

Du học là một quyết định quan trọng của bạn và gia đình. Vậy nên bạn hãy lựa chọn chúng tôi hỗ trợ cho bạn quyết định quan trọng đó thành công. 

(Bài viết thuộc bản quyền của Du học VIP)

Các bài đã đăng