du học Singapore (2)

Sống và học tập ở Singapore có gì khác so với Việt Nam? -du học Singapore

Bắt đầu bước vào cuộc sống du học, du học sinh nào cũng sẽ gặp phải nhiều bỡ ngỡ. Để làm quen với môi trường học tập và làm việc khi du học Singapore -nền văn hoá đa dạng nhiều điểm giống với Việt Nam- không phải là một điều quá khó. Tuy nhiên, môi trường sống và sinh hoạt khác nhau cũng sẽ không dễ dàng với các du học sinh.

Học thêm hay tự học?

Ở Việt Nam, việc học sinh sau khi tan trường lại tiếp tục lên đường đến với các lớp học thêm, bổ trợ khác là một hình ảnh quen thuộc. Học trên lớp là chưa đủ, thời gian học thêm “phụ đạo” với học sinh Việt Nam cũng chiếm khá nhiều.

Du học Singapore, hầu hết các du học sinh không đi học thêm ngoài. Lý do có thể do không có nhiều tiền, phiền toái, cũng có thể vì không có phụ huynh giám sát, đốc thúc học tập. Các du học sinh thường phải tự học, tự vận dụng những kiến thức lý thuyết. Các bạn thường hay học và trao đổi theo nhóm sau giờ học. Nếu gặp khó khăn, sẽ phải tự chủ động liên hệ với giáo viên. Học tập ở đây, các học sinh cần phải chủ động và tích cực hơn so với các học sinh Việt Nam.

Chương trình học?

Khối lượng và nội dung kiến thức của chương trình giáo dục cả Việt Nam không phải là ít. Ở Việt Nam, thời gian học chính ở trường  và bài tập về nhà cho tất cả các môn học là tương đối nhiều.

Ở Singapore, dù số giờ học ít hơn, nhưng khối lượng và nội dung không kém, nên học tập cũng không hề dễ dàng. Tuy nhiên, chất lượng giáo dục ở đây được quan tâm đặc biệt. Gian lận trong thi cử, học sinh quốc tế có thể bị trả về nước.

Việc học thuộc lòng các kiến thức sách vở, lý thuyết không được chú trọng. Thay vào đó, học sinh cần phải hiểu rõ nền tảng cơ bản và vận dụng tốt. Sinh viên được rèn luyện cách tư duy, cách trình bày mới có thể làm bài thi thật tốt. Việc học thuộc lòng chỉ được tính rất ít điểm.

Hoạt động ngoại khoá! Có nên tham gia?

Ở Việt Nam, để đảm bảo hoàn thành thật tốt khối lượng nội dung, chương trình và bài tập, học sinh sinh viên sẽ có ít thời gian tham gia các hoạt động ngoại khoá. Các bậc phụ huynh nhiều lúc cũng không khuyến khích các bạn tham gia các hoạt động này vì sợ ảnh hưởng đến học tập.

Học tập ở Singapore, các du học sinh sẽ được tiếp xúc với rất nhiều hoạt động ngoại khoá. Ngoài giờ học, các câu lạc bộ, các hoạt động văn nghệ, thể thao được rất nhiều trường khuyến khích học sinh tham gia. Đối với rất nhiều trường, hoạt động ngoại khoá còn là bắt buộc. Học sinh có thể tham gia vì đam mê, để trải nghiệm. Việc tham gia các hoạt động ngoại khoá phát triển thành phong trào không thể thiếu ở đây.

Thông tin du học Singapore

Để có thêm thông tin tư vấn về du Singapore, kính mời quý vị liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học Singapore, Công ty Du học VIP.

Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com.

Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Theo nhận xét của các phụ huynh và các bạn học sinh đã làm hồ sơ tại đây cho biết, Văn phòng Tư vấn du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho học sinh du học. Để có thêm thông tin về du học Singapore mời quý vị truy cập trang:  http://mangduhocsingapore.com/

 

Các bài đã đăng