Quy trình xét học bổng du học Mỹ

Việc có được một suất học bổng sẽ giúp bạn rất nhiều trong vấn đề tài chính khi học tập tại nước ngoài, đặc biệt là khi đi du học Mỹ – một trong những quốc gia được đánh giá có chất lượng giáo dục tốt nhất nhưng có múc học phí cao đứng thứ 3 thế giới. Một ưu điểm khác mà học bổng mang lại đó là các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao những sinh viên có được học bổng từ các trường đại học. Điều đó thể hiện năng lực của sinh viên cũng như khát khao và sự chịu khó tìm tòi theo đuổi giấc mơ của mình. Công ty Du học VIP cung cấp cho các bạn quan tâm đến du học Mỹ thông tin về quy trình xét học bổng du học Mỹ tham khảo.

Quy trình xét học bổng du học Mỹ

Bước đầu tiên của quá trình xin học bổng đó là bạn sẽ điền vào một mẫu đơn đăng ký. Bạn sẽ phải cung cấp tất cả các giấy tờ, hồ sơ được yêu cầu. Bạn nên đọc kỹ những yêu cầu về giấy tờ để có thể hoàn thành đầy đủ trước thời hạn bởi nếu bạn thiều bất kỳ giấy tờ gì sau hạn cuối của nộp hồ sơ, hồ sơ của bạn sẽ bị loại ngay lập tức. Một số thông tin mà bạn thường phải cung cấp đó là khóa học bạn đăng ký, học bạ cấp 3, giấy tờ công chứng liên quan đến học tập, bằng cấp cũng như những chứng minh về gia đình và tình hình tài chính.

Mỗi trường đại học, cơ sở giáo dục thường có những chính sách khác nhau khi cung cấp học bổng cho sinh viên. Một số trường đại học cung cấp các học bổng hoặc chương trình hỗ trợ tài chính toàn phần từ học phí đến các sinh hoạt phí của sinh viên, trong khi một số trường khác hỗ trợ sinh viên các khoản học phí và tài liệu học tập. Bạn nên tìm hiểu trên website hoặc gửi mail đến trung tâm tư vấn của trường mà bạn đăng ký để có những thông tin chính xác.

Mất bao lâu để hoàn tất một hồ sơ du học Mỹ?

– 2 – 6 tuần để xin thư nhập học

– 2- 4 tuần để luyện phỏng vấn visa và hoàn thiện hồ sơ visa

– Tổng công mất từ 4 – 10 tuần để hoàn tất hồ sơ

Một số trường hợp yêu cầu nộp hồ sơ trước 3 tháng cho kỳ nhập học tháng 9 vì thế bạn sẽ mất thời gian khoảng 6 tháng cho quá trình làm hồ sơ du học.

Mời quý vị xem thêm Phụ huynh cho con xin học bổng Mỹ cần những gì? tại đây.

Mời quý vị xem thêm Hướng dẫn xin học bổng du học Mỹ tại đây.

Để biết thêm thông tin về thủ tục nộp hồ sơ du học các trường Đại học, Cao đẳng tại Mỹ cũng như lộ trình xin học bổng Du học Mỹ, quý vị hãy liên hệ tới Công ty Tư vấn Du học VIP – Văn phòng đại diện tuyển sinh trường các nước tại Việt Nam.

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890.

Email:  duhocvip@gmail.com.

Website:  http://duhocvip.com/ và mangduhocmy.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MỸ.

CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng