hanh trang

Những việc cần làm khi sang Hà Lan- Kinh nghiệm du học

Những việc cần làm khi sang Hà Lan- Kinh nghiệm du học

Du học ở một đất nước khác đã là một việc không còn xa lạ gì đối với học sinh Việt Nam. Và để lên đường chuẩn bị đến học tập tại một quốc gia mới, như Hà Lan cần phải chuẩn bị những gì cần thiết? Hãy cùng Du học VIP tham khảo một số việc cần làm khi sang đất nước của hoa tuylip và cối xay gió học tập bạn nhé!

Khi tới nơi

  • Liên lạc: ngay khi sang đến nơi, việc cần làm là hãy báo ngay với gia đình, bạn bè để mọi người biết bạn an toàn. Sau đó, hãy liên hệ với trường, thông báo địa chỉ thường trú của bạn và các thông tin khác.
  • Nhà ở: Thông thường, nhà trường sẽ chia sẻ với bạn những thông tin hướng dẫn tìm nhà nên bạn không cần quá lo lắng. Nếu bạn đã liên hệ được nhà ở, có thể đến và sắp xếp hành lý, liên hệ với chủ nhà luôn. Sau đó, hãy dành một chút thời gian tìm hiểu khu vực bạn sống, tìm các bến bus xung quanh, tìm hiểu xem nhàthuốc, bưu điện, các siêu thị, quán hàng ở đâu, giờ mở cửa để thuận tiện nhất trong sinh hoạt.
  • Đồ dùng sinh hoạt: hãy sắp xếp hành lý của mình và có thể liệt kê những vật dụng cần thiết. Bạn có thể tìm mua trước một vài đồ cần thiết nhất để làm quen trong mấy ngày đầu, một ít đồ ăn, uống… Bạn cần tính toán trước, có thể hỏi qua bạn bè hoặc tìm hiểu các quảng cáo ở trường để mua đồ đạc rẻ nhất nếu phòng bạn chưa có đủ.
  • Mở tài khoản: khi đã ổn định được nơi ở và sinh hoạt, việc cần làm bạn nên mở một tài khoản ngân hàng để an toàn và kiểm soát chi tiêu dễ dàng hơn. Dù Hà Lan là một quốc gia bình yên và hạnh phúc, nhưng bạn cũng chỉ nên mang một lượng tiền mặt nhỏ đủ tiêu những khoản lặt vặt hằng ngày, phòng mất trộm hay rơi.
  • Làm quen với các phương tiện công cộng, thời gian, bản đồ.
  • Trường học: tìm hiểu và làm quen dần khu trường học, các môn học, phương pháp giảng dạy, học cách sử dụng các thiết bị, làm thẻ thư viện,…
  • Nếu cận thận, bạn có thể làm sổ ghi chép lại cẩn thận các khoản chi tiêu của bạn, phải ghi nhớ tuyệt đối là bạn phải kiểm soát được các khoản chi tiêu của mình.

Sau khi đã ổn định và quen dần với cuộc sống mới, đừng quên là hãy tập trung và quyết tâm với những dự định và ước mơ của bạn nhé!

Hỗ trợ tư vấn du học tại Hà Lan

Để có thêm thông tin tư vấn về du học Hà Lan, kính mời các bạn liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học Hà Lan, Công ty Du học VIP. Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com. Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Bạn có biết?

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học tại Hà Lan trong hơn 10 năm qua, trong số đó có rất nhiều sinh viên đã dành được học bổng cao của các trường đại học tại Hà Lan. Du học VIP đã kết nối các bạn sinh viên Việt Nam du học tại Hà Lan trở thành cộng đồng đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau. Hơn 98% du học sinh của công ty tiếp tục giới thiệu người thân và bạn bè của họ liên hệ tới Du học VIP làm thủ tục du học. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại Hà Lan sau khi học xong.

Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học Hà Lan.

VIP Study Overseas – Cầu nối vững chắc ~ Du học thành tài!

Các bài đã đăng