can-nhac-trươc-khi-du-hoc-my

Cần tìm hiểu những gì trước quyết định khi du học Mỹ

Du học là một quyết định có thể làm thay đổi cuộc sống, con người và tương lai của bạn. Đó là một dự định không phải nhỏ, vì thế bạn cần phải tìm hiểu và cân nhắc thật kĩ càng trước khi quyết định sẽ du học tại đâu, trường nào và ngành nào.

Cân nhắc khả năng tài chính

Du học là một sự đầu tư, vì thế điều nên cân nhắc đầu tiên là về nguồn tài chính. Thứ nhất đó là về học phí, mặc dù có khá nhiều học bổng, nhưng Mỹ nổi tiếng là nơi đắt đỏ, nên trong một số trường hợp chưa chắc học bổng có thể làm vấn đề về chi phí trở nên “dễ thở”. Khi đó, gia đình và sinh viên nên tìm hiểu về học phí của trường trên website chính thức. Có những trường còn chia loại học phí thành các mức khác nhau theo từng tiêu chí như homestay, part-time, full-time,…Chúng ta nên tính toán về học phí về mỗi kì cũng như cho cả khóa học, rồi so sánh với mức thu nhập của gia đình có khả năng chi trả hay không.

Thứ hai đó là về chi phí sinh hoạt hằng ngày. Nhiều người chỉ để ý mỗi vấn đề học phí và quên mất tính toán về sinh hoạt. Cho nên dù trường bạn chọn có mức học phí thấp, mà nơi bạn ở lại đắt đỏ về dịch vụ và sinh hoạt thì chuyện tài chính vẫn là một mối lo lớn. Bạn cần xác định tiểu bang bạn muốn đến có mức sinh hoạt phí như thế nào,liệu bạn có đáp ứng đủ hay không. Và bạn nên tìm hiểu xem về giá cả nhà ở, liệu có rẻ hơn kí túc xá hay không.

Bạn nên thật thận trọng trong vấn đề này, vì gánh nặng về tài chính có thể làm ảnh hưởng đến sự chuyên tâm học tập của bạn. Hãy tìm đến những nơi có thể khiến bạn thoải mái, như vậy bạn mới dễ dàng đạt được sự thành công.

Chất lượng đào tạo và trải nghiệm học tập

Có nhiều lý do để sinh viên đưa ra quyết định du học và chọn cho mình ngành nghề phù hợp. Một trong những tiêu chí quan trọng bạn không thể bỏ qua đó là chất lượng đào tạo và trải nghiệm học tập.

Hãy tìm hiểu thứ hạng và độ uy tín của trường, qua bảng xếp hạng giáo dục hoặc qua tổ chức kiểm định giáo dục của đất nước đó. Trong trường hợp có bạn bè đang du học ở đó, bạn có thể hỏi chi tiết hơn về chất lượng đào tạo. Đừng vì một vài lý do bên ngoài tác động như: theo xu hướng, lựa chọn may rủi… mà vội vàng quyết định điểm đến du học. Những điều này sẽ dẫn đến hệ quả là một số bạn sinh viên cảm thấy thất vọng về những lựa chọn du học của mình sau khi đã tham gia học tập.

Tình hình chính trị

Không phải quốc gia nào cũng như Việt Nam, có rất nhiều nơi có tình hình chính trị không ổn đinh. Và Mỹ là một trong số những nước có chính trị phức tạp. Trong khi đó, an toàn luôn được đặt lên hàng đầu đối với du học sinh, vì thế sinh viên cần cân nhắc về những nơi có chính trị ổn định để học tập. Bất kể du học sinh nào cũng mong muốn được học trên một đất nước hoàn toàn ổn định về an ninh và tình hình chính trị. Một xã hội an ninh, trật tự, tỷ lệ tội phạm đối với người nước ngoài thấp… luôn là điểm đến lý tưởng cho các du học sinh. Học tập trong một môi trường như vậy sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn và yên tâm theo học.

Chính sách hỗ trợ của Chính phủ

Chính phủ Mỹ có những chính sách khác nhau về việc hỗ trợ sinh viên được gia hạn visa. Ngoài ra, sinh viên nên cân nhắc điểm đến với tiêu chí về các dịch vụ hỗ trợ sinh viên: Giảm tiền ăn ở các nhà ăn sinh viên, miễn hoặc giảm vé vào cửa ở các khu du lịch, danh lam thắng cảnh, được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế và sức khỏe tốt nhất với mức bảo hiểm tối thiểu,vv…

Về Du học VIP

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn học sinh Việt Nam sang du học tại Mỹ trong hơn 10 năm qua. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại Mỹ sau khi học xong. Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc ở nước ngoài. Theo nhận xét của các phụ huynh và các bạn học sinh đã làm hồ sơ tại đây cho biết, Văn phòng Tư vấn du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho học sinh du học Mỹ. Để có thêm thông tin về du học Mỹ mời quý vị truy cập trang: http://mangduhocmy.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MỸ. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG.

Các bài đã đăng