Những ngành nghề ưu tiên du học và định cư tại Hà Lan

Hà Lan là một đất nước có nền kinh tế phát triển nhờ vào các điều kiện tự nhiên và vị trí địa lý thuận lợi cho việc giao thương. Chính phủ Hà Lan luôn coi tăng trưởng xanh là cốt lõi để duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế và giảm lệ thuộc vào các nguồn tài nguyên. Đây cũng là một đất nước định cư thanh bình với hình ảnh cối xay gió và hoa tulip, khí hậu ôn hòa dễ chịu và người dân thân thiện hiếu khách.

Công ty Du học VIP (VIP Study Overseas) xin trân trọng gửi đến quý phụ huynh và các em danh sách ngành nghề thiếu nhân lực và mang lại cơ hội định cư tại Hà Lan rộng mở như sau (dựa theo bài viết “Occupations in demand” xuất bản trên tạp chí Holland Alumni Network):

  1. Nhóm ngành kỹ sư

Hà Lan, cũng giống như người hàng xóm Cộng hòa liên bang Đức, có truyền thống lâu đời trong các lĩnh vực khoa học, sáng chế và công nghệ kỹ thuật cao. Theo khảo sát, đây là đất nước xếp thứ 2 trên thế giới về nhu cầu tuyển dụng kỹ sư trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kỹ sư nước (Water Engineers).

Đây cũng là đất nước có chuyên môn sâu trong lĩnh vực kiểm soát và phòng tránh lụt lội, công nghệ nạo vét và kỹ thuật sông của họ là nhân tố quan trọng để xây nhà và bảo trì các cơ sở hạ tầng tại nơi trũng thấp. Nhờ vậy sinh viên chất lượng theo học các chuyên ngành liên quan đến kỹ thuật nước có cơ hội việc làm và định cư tại Hà Lan vô cùng thuận lợi.

Ngoài ra, các lĩnh vực kỹ thuật khác như xây dựng, năng lượng, kiến trúc và cơ khí cũng mở ra cơ hội học tập và định cư tại Hà Lan dễ dàng. Chính phủ Hà Lan cam kết sẽ xây dựng một hệ thống năng lượng bền, rẻ và đáng tin cậy vào năm 2050, tạo ra 40% tổng điện năng từ các nguồn năng lượng tái tạo. Vì vậy, Chính phủ nơi này đang đầu tư mạnh vào đổi mới thiết kế, kỹ thuật và các mối quan hệ đối tác công tư.

  1. Nhóm ngành ICT (Công nghệ thông tin và truyền thông)

Với nền kinh tế tri thức, Hà Lan đang tập chung chủ yếu vào các ngành công nghiệp sử dụng công nghệ và năng suất lao động cao. Sinh viên được đào tạo tốt về Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT) hiện đang rất được săn đón với số lượng công việc tuyển dụng hàng năm xấp xỉ 37.000 vào năm 2020, tăng trưởng 1,2%. Lĩnh vực này là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất tại đây tính đến thời điểm này, kéo theo vô số cơ hội việc làm và định cư tại Hà Lan cho nhân lực có chuyên môn cao trong ngành.

  1. Các chuyên viên sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe và y tế là một trong những lĩnh vực chiếm tỉ trọng lớn nhất tại Hà Lan và được dự báo sẽ tăng trưởng bền vững cho đến năm 2020.

Tại Hà Lan, nhân lực và chuyên gia chăm sóc người già, nha khoa, ứng phó khẩn cấp và chăm sóc sức khỏe tâm thân hiện đang thiếu hụt đáng kể, hầu hết những lĩnh vực và công việc liên quan đến ngành y tế tại đây đều được pháp luật bảo hộ và tạo điều kiện làm việc tốt nhất có thể.

Sinh viên có chuyên môn và tay nghề cao sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội việc làm và định cư tại Hà Lan vô cùng rộng mở.

  1. Các lĩnh vực sáng chế

Hà Lan là một đất nước nổi tiếng với những con người thân thiện, sáng tạo và tài năng. Từ thế kỷ trước, lịch sử Hà Lan và thế giới đã ghi nhận những bộ óc sáng tạo thiên tài như Rembrandt và Van Gogh. Ngày nay lại có Viktor & Rolf (nhà thiết kế thời trang), Rem Koolhaas (kiến trúc sư), Marcel Wanders and Adriaan van Hooydonk, Miffy, Dick Bruna và Armin van Buuren (nhà thiết kế và minh họa, sản xuất nhạc).

Ngành công nghiệp sáng tạo đã đóng góp đến hơn 170.000 việc làm và 3% tổng sản lượng GDP của Hà Lan. Nếu các bạn đang tìm một nơi để bắt đầu sự nghiệp sáng tác của mình, Hà Lan là chính một vùng đất lý tưởng để bạn học tập, làm việc và sinh sống.

Sinh viên theo học các lĩnh vực sáng tạo và sáng chế tại Hà Lan có nhiều cơ hội việc làm và khả năng định cư tại Hà Lan dễ dàng sau khi tốt nghiệp.

Để đăng ký tư vấn và tìm hiểu thông tin cụ thể về các nghề được ưu tiên định cư tại Hà Lan, cũng như tư vấn du học trong các lĩnh vực nghề nghiệp trên, mời quý phụ huynh và các em liên hệ tới Công ty tư vấn Du học VIP (Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890 hoặc Email: duhocvip@gmail.com & info@duhocvip.com) hoặc tìm hiểu cụ thể hơn tại đây.

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC HÀ LAN. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Bạn có biết?

Công ty Tư vấn Du học VIP – Chuyên gia hàng đầu về tư vấn du học Quốc tế
– Hơn 90% du học sinh giới thiệu bạn bè và người thân tiếp tục sử dụng dịch vụ tư vấn của chúng tôi.
– Hơn 80% sinh viên của công ty được hỗ trợ xin học bổng khuyến học hoặc bán phần
– Tư vấn giúp bạn chọn trường uy tín, đúng nguyện vọng
– Thủ tục visa nhanh chóng, hiệu quả nhất
– Liên tục tổ chức hội thảo tư vấn miễn phí với hỗ trợ từ các trường đại học nước ngoài

VIP Study Overseas – Cầu nối vững chắc ~ Du học thành tài!

(Bài viết thuộc bản quyền của công ty Du học VIP, đề nghị ghi rõ nguồn khi sao chép đăng lại vài viết này)

Các bài đã đăng