Theo học ngành gì có thể dễ dàng định cư New Zealand

New Zealand đã và đang thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế tới theo học với nền giáo dục phát triển và chuyên nghiệp. Không những thế, sinh viên còn được Chính phủ New Zealand khuyến khích ở lại làm việc và sinh sống, do một số ngành của nước này thiếu nhân lực trầm trọng. Tuy nhiên, không phải theo học ngành gì bạn cũng có thể dễ dàng định cư tại đất nước yên bình này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những ngành giúp bạn dễ dàng định cư tại New Zealand.

Giới thiệu chung

Hiện New Zealand có:

  • 8 trường đại học công lập;
  • Hơn 40 trường cao đẳng công lập và tư thục;
  • 2.500 trường phổ thông công lập

Các trường Đại học công lập tại New Zealand đều nằm trong Top 500 trường hàng đầu thế giới và có mức học phí trung bình từ NZ$22,000- 32,000/ năm học.

Chương trình cử nhân: kéo dài 3 – 4 năm

Thạc sĩ: 1 – 2 năm

Tiến sĩ: 3 – 5 năm

Có 2 kỳ nhập học chính trong năm là tháng 2 và tháng 7.

Mức học phí trung bình của các trường cao đẳng New Zealand từ NZ$16,000- 20,000/ năm học. Chương trình kép dài 1,5- 2 năm, được cấp bằng cao đẳng hoặc cao đẳng nâng cao, sau đó sinh viên có thế đi làm hoặc học tiếp 1,5- 2 năm để lấy bằng cử nhân.

Một số ngành tại New Zealand còn có chương trình thực tập hưởng lương cao và có cơ hội việc làm lớn sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên được thực tập hưởng lương từ 3- 6 tháng (tùy từng trường) và mức lương tối thiểu tại NZ là 14,5 NZD/giờ, 35 giờ một tuần. Sinh viên có thể làm thêm giờ và được trả thêm lương, hầu hết sinh viên đều làm thêm giờ.

Các ngành nghề thiếu hụt nhân sự tại New Zealand

Trong danh sách các ngành nghề thiếu hụt nhân sự tại New Zealand, ngành Du lịch – Khách sạn đang ở mức khẩn cấp, và lâu dài. Vì thế sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Du lịch – Khách sạn sẽ có rất nhiều cơ hội được làm việc lương cao và được tạo điều kiện định cư tại New Zealand.

Ngoài ra, còn một số ngành cũng đang thiếu hụt tay nghề tại new Zealand:

  • Xây dựng và Cơ sở hạ tầng: Kiến trúc sư, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư điện, Kỹ sư cơ khí …;
  • Kinh doanh/ Tài chính: Kế toán, kiểm toán;
  • Nông nghiệp, lâm nghiệp;
  • Dầu khí;
  • Công nghệ: Kỹ sư phần mềm, Phát triển web, Thiết kế, ICT…;
  • Y/ Dược: Bác sỹ phẫu thuật, Nha sỹ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên xét nghiệm y khoa, Kỹ thuật viên gây mê, Tâm lý học lâm sàng, Công nghệ sinh học,…
  • Công tác xã hội.

Khi tốt nghiệp một trong những ngành trên, bạn đã có trong tay một tấm vé được sinh sống tại một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Để có thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc liên quan đến du học New Zealand, mời bạn liên hệ với Công ty Du học VIP.

Các bài đã đăng