New Zealand cấp working visa 3 năm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Vào ngày 14/8 vừa qua, chính phủ New Zealand đã công bố việc chỉnh sửa, bổ sung visa (thị thực) lao động dành cho sinh viên quốc tế du học tại nước này. Theo quy định mới nhất, nếu sinh viên quốc tế du học tốt nghiệp bậc cử nhân trở lên tại New Zealand sẽ được cấp visa – thị thực ở lại làm việc 3 năm thay vì 1 năm như trước. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên du học có thêm cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp ở New Zealand.

Ông Grant McPherson, Giám đốc Điều hành Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) khẳng định, sự thay đổi này là động lực tuyệt vời cho sinh viên quốc tế. Thay đổi này cũng góp phần hỗ trợ cho Chiến lược Giáo dục Quốc tế giai đoạn 2018 – 2030, giữ vững vị thế của New Zealand là điểm đến học tập hàng đầu cho sinh viên quốc tế.

“Chiến lược Giáo dục Quốc tế của New Zealand có ba mục tiêu chính: cung cấp chất lượng giáo dục tiên tiến và trải nghiệm tuyệt vời cho sinh viên quốc tế; tăng trưởng bền vững; và phát triển công dân toàn cầu. Nền tảng của chiến lược này bắt nguồn từ nền giáo dục bền vững, hiệu quả cao, giúp trang bị cho HSSV những kỹ năng cần thiết để đón đầu những thách thức trong thế kỷ 21” ông McPherson cho biết.

Đối với sinh viên quốc tế học ở những khu vực ngoài Auckland và tốt nghiệp bậc thấp hơn  (Level 4-6) hoặc chương trình học Level 7 không văn bằng (học chứng chỉ) sẽ được cấp visa làm việc trong vòng 2 năm nếu hoàn thành chương trình học trước tháng 12/2021.

Sinh viên quốc tế theo học Level 8 ở các ngành nằm trong danh sách thiếu nhân lực dài hạn của New Zealand có thể mang theo vợ/chồng (đủ điều kiện để xin visa làm việc) và con cái (đủ điều kiện để miễn học phí trong nước).

Thông qua những chính sách mới này, New Zealand muốn đảm bảo phúc lợi cho sinh viên quốc tế cũng như lộ trình nghề nghiệp sau tốt nghiệp để họ có thể đóng góp những kĩ năng và chứng nhận mà New Zealand đang tìm kiếm.

New Zealand nằm ở vùng Tây Nam Thái Bình Dương, bao gồm 2 hòn đảo chính cùng nhiều đảo nhỏ bao quanh. Nằm biệt lập ngoài biển, cách phía đông nam nước Úc khoảng 2,000 km, với diện tích khoảng 268,000 km2, New Zealand có dân số chỉ khoảng 4 triệu người. Nhưng New Zealand luôn thể nằm trong danh sách các quốc gia phát triển được xếp hạng cao trên thế giới về mọi mặt: giáo dục, kinh tế, xã hội…

Hầu hết du khách quốc tế và các du học sinh đến New Zealand để du lịch hay học tập, sinh sống đều cảm thấy rất dễ dàng hoà nhập với nền văn hoá nơi đây. Điều này đã khiến cho New Zealand được lựa chọn như một điểm đến lý tưởng của khách du lịch, các du học sinh hay những người muốn định cư, thậm chí là các doanh nghiệp muốn xây dựng một cuộc sống mới ở nước ngoài.

New Zealand là một trong những nước dễ xin việc nhất trên thế giới, mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở dành cho sinh viên quốc tế với nền giáo dục chất lượng, đạt chuẩn cao và môi trường học tập mang đẳng cấp quốc tế. Chính phủ New Zealand đưa ra nhiều chính sách nhằm khuyến khích du học sinh sau khi tốt nghiệp có thể ở lại làm việc và định cư tại New Zealand.

Là đơn vị đã có bề dày hơn 10 năm giúp đỡ thủ tục cho hàng nghìn sinh viên du học các nước châu Mỹ, châu Úc, trong đó có New Zealand, Công ty Du học VIP sẵn sàng giải đáp các băn khoăn của các bạn gửi về email duhocvip@gmail.com hoặc số hotline 0986781890. Không chỉ chuyên sâu về du học, Du học VIP còn tư vấn bổ sung các thông tin sau du học như cơ hội việc làm, định cư, chính sách nhập cư – định cư vốn thay đổi thường xuyên của các nước New Zealand, Úc.

Các bài đã đăng