Chương trình MBA tại Đại học Otago, New Zealand – Top 100 thế giới

Trường Đại học Otago là trường ĐH đầu tiên của New Zealand, được thành lập vào năm 1869, có uy tín cao về chất lượng nghiên cứu và giảng dạy, cung cấp đa dạng các loại hình đào tạo đại học và sau đại học.

Điểm qua một vài nét nổi bật của trường Đại học Otago New Zealand.

 • Sinh viên trong nước cũng như các nước trên toàn thế giới đánh giá cao danh tiếng giảng dạy và môi trường học tập đầy hào hứng là điểm hấp dẫn nhất của trường.
 • Năm 2006, trường có hơn 19 nghìn sinh viên, trong đó bao gồm 2.800 sinh viên quốc tế đến từ 80 quốc gia trên thế giới. Sinh viên của trường đến từ châu Á, châu Âu, Trung Đông, Châu Mỹ.
 • Trường đứng trong danh sách 100 trường ĐH danh tiếng toàn thế giới do The Times Higher Education Supplement bầu chọn.
 • Thế mạnh của Otago là đào tạo y khoa, sinh y, khoa học sức khỏe, khoa học máy tính và thông tin, khoa học tự nhiên và vật lý, nghiên cứu kinh doanh bao gồm du lịch, khoa học xã hội và nhân văn.
 • Về nghiên cứu bao gồm các thế mạnh sau: khoa học sinh học, khoa học môi trường, tâm lý, địa chất học, marketing, kinh tế, vật lý trị liệu, lịch sử, triết học, và luật.
 • Tại Otago, giảng dạy gắn liền nghiên cứu vì vậy hầu hết việc giảng dạy đều do các viện sĩ hàng đầu đảm nhiệm.
 • Chương trình đào tào thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA được xếp vào danh sách 100 do Thời báo The Economics và The Financial Times bầu chọn.
 • Trường Kinh tế Otago đã được EQUIS chứng nhận và là thành viên của hệ thống PIM danh tiếng, tập hợp các trường đào tạo kinh tế hàng đầu.
 • Trường có các hợp đồng nghiên cứu và chương trình trao đổi sinh viên với các học viện lớn tại châu Á, Châu Mỹ và châu Âu.
 • Sinh viên tốt nghiệp tại Otago đang làm việc trên toàn thế giới
 • Các công ty nơi sinh viên của trường được mời làm việc có ảnh hưởng lớn trong nghành công nghiệp cũng như chính phủ.
 • Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên bao gồm dịch vụ thông tin, các phòng máy tính 24 h, chăm sóc sức khỏe, tư vấn nghề nghiệp, phòng học sinh viên, câu lạc bộ, dịch vụ xã hội và sáng tạo.
 • Trường có trụ sở tại Dunedin, đảo phía Nam New Zealand, nổi tiếng với thắng cảnh hùng vĩ.

Trường Ngoại ngữ – Đại học Otago

 • Thành lập vào năm 1991, Trung tâm Ngoại ngữ trực thuộc ĐH Otago đi đầu trong việc giảng daỵ tiếng Anh nằm trong khuôn viên trường.
 • Trường đã vinh dự được Education New Zealand trao giải thưởng xuất sắc trong giảng dạy tiếng Anh.
 • Trường dành những cơ hội tốt nhất cho sinh viên rèn luyện các kỹ năng đọc, viết, nghe, đọc hiểu, nói nhằm phục vụ cho mục đích học tập sau này.
 • Sinh viên của trung tâm đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Hong Kong, Việt Nam, Thái Lan, Đức, Oman, Saudi Arabia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nam Mỹ và lân cận New Zealand tạo nên màu sắc đa văn hóa nơi đây.
 • Trường cung cấp 4 khóa bao gồm 22,5 giờ một tuần, hoạt động tự học với quy mô lớp học không quá 15 sinh viên.
 • Trình độ được dạy bao gồm: Elementary, Pre-Intermediate, Upper Intermediate, Advanced( English for Academic Purposes, English for Otago)
 • Trường sử dụng những thiết bị dạy học mới nhất và sinh viên được sử dụng phòng ngôn ngữ đa phương tiện Sony, phòng vi tính i-mac,trung tâm học tập riêng biệt và có thể sử dụng bất cứ nguồn cơ sở vật chất nào của trường ĐH Otago.
 • Trường thường tổ chức các hoạt động thể thao và xã hội hàng tuần giúp các sinh viên quốc tế và New Zealand có cơ hội gặp gỡ.
 • Thẻ sinh viên có thể giúp du học sinh giảm phần nào chi tiêu của mình bởi việc giảm giá khi mua cac sản phẩm, sử dụng dịch vụ, giải trí hay du lịch khi co chiếc thẻ này.
 • Giáo dục chuyên nghiệp, nhân viên nhiệt tình, cơ sở vật chất hiện đại, bằng cấp quốc tế làm cho trung tâm Ngoại ngữ- ĐH Otago trở thành sự lựa chọn số 1 cho các khóa học tiếng Anh.
 • Cung cấp các lớp học tiếng Anh chuyên sâu nhằm củng cố các chương trình tiếng Anh chung.
 • Trường còn cung cấp các khóa học tiếng Anh cho các nhà quản lý Việt Nam từ công ty Hatien One có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Các khóa tiếng Anh dành cho Giáo viên

Chương trình tiếng Anh dành cho giáo viên được thiết kế dành cho những giáo viên đang dạy ở các cấp tiểu học, trung học và cao đẳng tại đất nước của họ.

Chương trình tập trung vào các kỹ năng: ngôn ngữ lớp học, đọc, viết, nghe và nói. Và trọng tâm nhấn mạnh là kỹ thuật ngôn ngữ sử dụng trong miêu tả tiếng Anh( còn gọi là siêu ngôn ngữ).

Khóa học bao gồm 3 phần.

 • Phần thứ nhất là phân tích trực tuyến nhu cầu học tiếng Anh của người học.
 • Phần 2 là 50 tiết học dự bị từ xa với đầy đủ 5 kỹ năng. Học sinh có thể kéo dài thời gian học nếu muốn nhưng vẫn phải đảm bảo đủ 5 kỹ năng. Chương trình học từ xa là một chương trình độc lập.
 • Phần 3 bao gồm khóa học 180 tiết học trong 6 tuần tại ĐH Otago. Suốt khóa học, sinh viên tham gia dạy microteaching và giữ vai trò như học sinh trong học tập thông thường.

Kết quả được đánh giá qua 5 cấp độ, ở mỗi cấp độ sẽ miêu tả chính xác thành quả và khả năng các sinh viên có được.

Khi tham gia khóa học này các sinh viên có cơ hội nắm bắt phương pháp giảng dạy mới nhất và tham quan các trường tại New Zealand, quan sát giáo viên ở đây giảng dạy.

Khóa Dự bị Đại Học

Khóa Dự bị Đại học dành cho các sinh viên quốc tế muốn theo học các chương trình đại học tại trường của Newzealand.

Điều này có nghĩa là chứng chỉ Dự bị Đại học do Đại học Otago cấp là chứng chỉ quốc tế cho phép học sinh có thể tham gia tại bất kỳ trường Đại học nào của Newzealand, hầu hết các trường đại học của Úc, một số trường đại học của Anh, Mỹ, và Canada.

Hằng năm có tới 89% học sinh tốt nghiệp khóa học dự bị đại học được chấp nhận học đại học. Một vài con đường khác dẫn tới các trường đại học cũng được đưa ra.

Khóa Dự bị Đại học có các chuyên ngành sau: Y, Nha khoa, Dược, Khoa học sinh trắc học, Marketing, Kế toán, Tài chính, Thương mại Quốc tế, Nghiên cứu sáng tạo, Quản lý Môi trường, Điện tử viễn thông, Công nghệ Phân tử sinh học…

Sinh viên quốc tế đủ tiêu yêu cầu có thể tham gia các các khóa học thuộc lĩnh vực Khoa học sức khỏe tại trường Đại học Otago.

Chương trình học

Tiếng Anh: Cung cấp các chương trình học Anh ngữ thông dụng, chuyên sâu, các chương trình luyện thi IELTS, TOEFL iBT, TOEIC và các kỹ năng học tập chuẩn bị cho sinh viên vào học chương trình dự bị và Đại học.

Dự bị đại học: Chương trình dự bị đại học trang bị kiến thức cho các sinh viên dự định vào đại học với nhiều chuyên ngành đa dạng.

Đại học: trường đào tạo các chuyên ngành đa dạng: Khoa học Ứng dụng, Nghệ thuật, Khoa học Y sinh, Kinh doanh, Người tiêu dùng và Ứng dụng, Nha khoa, Khoa học Sức khỏe, Luật, Khoa học trong thí nghiệm Y khoa, Âm nhạc, Dược , Giáo dục thể chất, Vật lý trị liệu, Khoa học, Trắc địa, Giảng dạy, Thần học và Du lịch,…

Cao học: Chương trình học sau Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ được cung cấp trong các lĩnh vực đã liệt kê trong chương trình Đại học nói trên.

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh( MBA) của Otago được xếp vào danh sách 100 chương trình MBA hàng đầu trên thế giới trong những năm gần đây bởi Tạp chí Economics và tạp chí Financial Times.

Học phí tùy theo từng chương trình học tại Đại học Otago 

 •  Dự bị đại học: NZ$ 17,063
 •  Đại học: từ 23,500 NZ$ đến 29,200 NZ$/năm (tùy ngành học)
 • Thạc sỹ: từ 22,900 NZ$ đến 35 000 NZ$
 • Học phí thay đổi hàng năm theo quy định của trường

Học bổng cho sinh viên quôc tế khi du học New Zealand

Đại học Otago có các học bổng dành cho sinh viên quốc tế theo chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Học bổng này được trao tặng dựa trên kết quả học tập và đơn ghi danh phải gởi về trước mỗi ngày 1 tháng 10 mỗi năm.

Nơi ở cho sinh viên quốc tế

Sinh viên chọn lựa ở tại khu nhà Residential Colleges được phục vụ các bữa ăn hoặc tự túc, cùng ở chung với các sinh viên khác tại căn hộ, ký túc xá tư nhân, nhà trọ hoặc nhà dân.

Sinh viên cần dự trù khoảng NZ$ 12.000-NZ$ 15.000 một năm cho tất cả chi phí nhà ở và sinh hoạt phí.

Thời gian khai giảng của trường: Tháng 2, tháng 6 và tháng 10.

Những giấy tờ, hồ sơ cần chuẩn bị khi du học New Zealand

1. Hộ chiếu

2. Bản dịch công chứng tiếng Anh của Bằng và Bảng điểm cao nhất

3. Chứng chỉ tiếng Anh IELTS (nếu có)

4. Lý lịch tư pháp (nếu có)

5. Lệ phí xét hồ sơ theo quy định của trường

6. Form đăng ký học: Nhận miễn phí tại VP Du học VIP

Các bạn học Master có thể cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác như:

 • Bài luận (Personal statement)
 • CV/Resume tự thuật
 • Xác nhận kinh nghiệm làm việc (nếu có)
 • Thư giới thiệu

Hỗ trợ tư vấn du học tại New Zealand

Để có thêm thông tin tư vấn về du học New Zealand, kính mời các bạn liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học New Zealand, Công ty Du học VIP. Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email  duhocvip@gmail.com. Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Về Du học VIP

Công ty Tư vấn Du học VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học New Zealand trong hơn 10 năm qua, trong số đó có rất nhiều bạn sinh viên đã dành được học bổng cao của các trường Đại học tại New Zealand. Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại New Zealand. Theo nhận xét của các phụ huynh và các bạn sinh viên đã làm hồ sơ tại đây cho biết, Văn phòng Tư vấn Du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học tại New Zealand.

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ÚC. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG.

Các bài đã đăng