Singapore

Vì sao học sinh Việt Nam nên chọn du học Singapore?

Singapore là một đất nước đa văn hoá, có nền kinh tế phát triển trên thế giới. Hệ thống các cơ sở giáo dục của Singapore chú trọng cả chất lượng giảng dạy và học tập. Singapore đặt nền giáo dục là yếu tố chủ chốt trong sự lớn mạnh và phát triển xã hội. Đây được coi là một địa điểm lý tưởng cho cho các du học sinh lựa chọn.

Vị trí địa lí và nền văn hóa

So với các nước khác, vị trí địa lý của Singapore và Việt Nam không quá xa. Điều này rất tiên lợi cho học sinh và phụ huynh có thể đi, về thăm hỏi lẫn nhau.

Bên cạnh đó, Singapore là một nước châu Á có nền văn hoá phong phú, đa dạng. Bởi vậy mà ở đây và Việt Nam có rất nhiều phong tục tương tự nhau. Các du học sinh đến Singapore sẽ không mất quá nhiều  thời gian hay gặp khó khăn để thích nghi với phong cách sống và nền văn hoá. Không những vậy, học sinh còn có cơ hội tìm hiểu thêm các nét đặc sắc trong nền văn hoá đa dạng của quốc đảo xinh đẹp này.

Môi trường học tập và sinh hoạt sử dụng nhiều tiếng Anh

Ở Singapore, tiếng Anh được coi là ngôn ngữ chính, bên cạnh tiếng mẹ đẻ. Ở đây, trẻ được học và phát triển các kĩ năng tiếng Anh một cách tự nhiên ngay từ Mầm non và Tiểu học. Bởi vậy mà tiếng Anh được sử dụng phổ biến hằng ngày. Đây là một môi trường lý tưởng cho các du học sinh rèn luyện và nâng cao khả năng tiếng Anh của mình.

Phát triển bản thân toàn diện

Giáo dục Singapore đề cao phát triển năng lực, tiềm năng bản thân. Học tập ở đây, học sinh sinh viên được tạo điều kiện tốt nhất để nâng cao học thức và cả kỹ năng sống và làm việc cần thiết trong thực tế. Các trường chú trọng đào tạo kết hợp lý thuyết, thực hành, xen lẫn những chương trình ngoại khoá hay thực tập thực tế. Nhờ vậy, các sinh viên được  tiếp xúc với các khó khăn, thách thức và tình huống cụ thể, biết các tư duy giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.

Hệ thống đào tạo giáo dục chất lượng

Hệ thống các trường học tại Singapore rất nối tiếng và được đánh giá cao. Những ngôi trường nổi tiếng và đang là điểm đến trong những năm gần đây tại Singapore chính là trường Kaplan, trường James Cook Singapore, Nanyang, ERC…

Hệ thống giáo dục Singapore được hình thành dựa trên nền tảng và sự học hỏi từ những hệ thống giáo dục tiên tiến khác như Anh, Úc. Tại đây, sinh viên có nhiều lựa chọn học tập tại các trường công lập, tư thục và các trường quốc tế. Các cơ sở giáo dục luôn chú trọng sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết, thực hành và cả những kỹ năng sống cho sinh viên. Từ đó, sinh viên được nâng cao các kĩ năng thực tế cần thiết khi phải đối mặt và giải quyết các vấn đề.

Các cơ sở đào tạo tại Singapore đều được trang bị hiện đại theo các tiêu chuẩn quốc tế về giáo dục. Cơ sở vật chất được trang bị hiện đại và tiện nghi phục vụ nhu cầu học tập và sinh hoạt của học sinh, sinh viên.

Tiết kiệm thời gian và chi phí du học

Tiêu chuẩn chất lượng giáo dục của Singapore được đánh giá cao. Tuy nhiên chi phí học tập và sinh hoạt, so với các điểm đến du học khác như Mỹ, Anh, Úc,… lại thấp hơn nhiều.

Ở Singapore, chi phí học tập được chính phủ hỗ trợ một phần. Thêm vào đó, thời gian học tập bậc Đại học và Thạc sĩ,.. được rút ngắn. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian học tập mà còn tiết kiệm một khoản chi phí lớn cho việc học tập và sinh hoạt cho các du học sinh. Thời gian học tập ngắn hơn, cũng đồng nghĩa với việc sinh viên có nhiều cơ hội làm việc hơn sau khi tốt nghiệp.

Bằng cấp được công nhận rộng rãi, cơ hội chuyển tiếp học tập cao

Giáo dục Singapore là sự đúc kết từ những nền tri thức tốt nhất, hiện đại nhất trên toàn thế giới. Các cơ sở giáo dục đào tạo ở Đảo quốc này đều được trang bị hiện đại chuẩn quốc tế, giảng viên với kiến thức hiểu biết chuyên sâu, tận tình trong giảng dạy, nhờ đó bằng cấp được đánh giá cao trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, hệ thống trường tư của Singapore rất phát triển, ngoài những chương trình đào tạo do trường cấp bằng, hầu hết các trường đều liên kết với những Đại học, Học viện danh giá của Thế giới. Đặc điểm của những chương trình này là bạn được lựa chọn học tại Singapore nhưng nhận bằng của trường đối tác hoặc bạn chuyển tiếp sang trường đối tác học nốt chương trình và nhận bằng.

Cơ hội việc làm với mức lương cao

Singapore là một đất nước có rất nhiều người dân nhập cư. Bên cạnh đó, quốc đảo này cũng khuyến khích rất những người có năng lực ở lại làm việc với những điều kiện tốt nhất. Bởi vậy, tỉ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm trong vòng 6 tháng là rất cao. Chính phủ cũng tạo nhiều điều kiện cho nhân lực có trình độ cao ở lại làm việc và định cư lâu dài.

Thông tin du học Singapore

Để có thêm thông tin tư vấn về du tại Singapore, kính mời quý vị liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học Singapore, Công ty Du học VIP.

Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com.

Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Theo nhận xét của các phụ huynh và các bạn học sinh đã làm hồ sơ tại đây cho biết, Văn phòng Tư vấn du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho học sinh du học. Để có thêm thông tin về du học Singapore mời quý vị truy cập trang:  http://mangduhocsingapore.com/

Các bài đã đăng