lam them o HL

Kinh nghiệm làm thêm ở Hà Lan- Du học Hà Lan

Kinh nghiệm làm thêm ở Hà Lan

Trong thời gian sang nước ngoài du học, các bạn sinh viên thường quan tâm đến việc tìm một công việc làm thêm để có thêm chi phí hỗ trợ. Khi chuẩn bị và tìm một công việc làm thêm ở Hà Lan, bạn cần phải lưu ý những gì? Hãy cùng Du học VIP chia sẻ qua bài viết này nhé!

Lưu ý khi làm thêm ở Hà Lan

Cũng như nhiều quốc gia khác, cũng sẽ có những quy định riêng với việc làm thêm ở Hà Lan đối với du học sinh quốc tế. Những quy định này sẽ bảo vệ và kiểm soát việc học tập của các du học sinh. Vậy nên nếu bạn không hiểu rõ và vi phạm, bạn có khả năng sẽ bị phạt và huỷ Visa.

Giấy phép lao động: Lưu ý đầu tiên là nếu du học sinh quốc tế muốn làm thêm ở Hà Lan thì buộc phải có giấy phép lao động. Giấy phép này các nhà tuyển dụng sẽ xin cho bạn. Nếu không xin được giấy phép, việc làm của bạn bị coi là bất hợp pháp, và bạn có khả năng sẽ bị vô hiệu hoá Visa dù còn thời hạn.

Thời gian làm việc: Đối với các bạn du học sinh đã có giấy phép lao động, các bạn được phép đi làm thêm tối đa 10 tiếng/tuần. Trong thời gian nghỉ hè (tháng 6-8) bạn được phép làm toàn thời gian. Quy định này nhằm đảm bảo quá trình học tập của bạn được đặt lên hàng đầu.

Bảo hiểm y tế: Khi có giấy phép lao động và đi làm thêm, bạn cũng cần phải có bảo hiểm y tế Hà Lan để tránh bị phạt. Bảo hiểm y tế cũng sẽ giúp bảo vệ quyền lợi của bạn khi có vấn đề sức khoẻ, cũng như kiểm soát việc làm thêm của sinh viên quốc tế ở Hà Lan.

Burger Service Nummer(BSN)-‘số dịch vụ công dân’. Khi đi đăng ký tạm trú tại địa phương mình sinh sống, các bạn sinh viên sẽ được cấp tự động một BSN. Khi đi xin việc, nhà tuyển dụng hay các công ty bảo hiểm cần phải biết số BSN của bạn

Ngoài ra, khi đi xin việc, các bạn cũng nên lưu ý chuẩn bị một số giấy tờ như Giấy chứng nhận sinh viên của trường, Số tài khoản hiện nay(để họ trả lương hàng tháng cho bạn), Hộ chiếu (mang kèm theo), nộp thuế thu nhập và luôn giữ các giấy tờ liên quan đến thuế.

Một số công việc làm thêm ở Hà Lan:

Tuỳ theo quỹ thời gian, địa điểm và khả năng, bạn có thể chọn cho mình những công việc phù hợp.

  • Các công việc vệ sinh văn phòng, toà nhà làm việc
  • Phục vụ trong các bar, club, pub
  • Phụ bếp, phục vụ trong các nhà hàng
  • Các công việc vệ sinh phòng trong khách sạn
  • Thu hoạch trái cây ở các nông trại
  • Làm việc trong các dây chuyền nhà máy
  • Vận chuyển đồ ở các nhà kho
  • Đóng hộp và dán nhãn sản phẩm
  • Nếu bạn nói được tiếng Hà Lan và khéo tay thì có thể đi bán hoa thuê.

Hỗ trợ tư vấn du học tại Hà Lan

Để có thêm thông tin tư vấn về du học Hà Lan, kính mời các bạn liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học Hà Lan, Công ty Du học VIP. Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com. Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Bạn có biết?

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học tại Hà Lan trong hơn 10 năm qua, trong số đó có rất nhiều sinh viên đã dành được học bổng cao của các trường đại học tại Hà Lan. Du học VIP đã kết nối các bạn sinh viên Việt Nam du học tại Hà Lan trở thành cộng đồng đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau. Hơn 98% du học sinh của công ty tiếp tục giới thiệu người thân và bạn bè của họ liên hệ tới Du học VIP làm thủ tục du học. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại Hà Lan sau khi học xong.

Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học Hà Lan.

VIP Study Overseas – Cầu nối vững chắc ~ Du học thành tài!

Các bài đã đăng