Những kỹ năng cần thiết khi đi du học Anh Quốc

Khi đi du học Anh Quốc, các học sinh, sinh viên cần phải lưu ý và cân nhắc các kỹ năng sống khi đi du học để khỏi bỡ ngỡ trước cuộc sống hiện đại của Anh. Vì vậy, để cảm thấy thật thoải mái với cuộc sống mới tại Anh, các bạn hãy nắm thật chắc các kỹ năng cơ bản sau đây.

Kỹ năng tự chăm sóc bản thân

Vương quốc Anh là một đất nước văn minh với nền văn hóa hiện đại, khác hẳn đất nước Việt Nam nhỏ bé. Do đó, các bạn phải chuẩn bị sẵn tinh thần khi sống trong một môi trường mới hoàn toàn xa lạ. Kỹ năng này được ưu tiên lên hàng đầu bởi nếu không tự chăm sóc bản thân, đảm bảo sức khỏe bạn sẽ gặp những khó khăn nhất định. Đừng để đến lúc gặp rắc rối rồi mới cuống lên vì phải đối mặt với quá nhiều chuyện: không có người chăm nom, chi phí phát sinh, gián đoạn học tập. Cần xác định rõ ràng, khoảng thời gian du học bạn sẽ hoàn toàn tự chủ về những sinh hoạt cá nhân, ăn uống, nhà cửa…

Vậy nên hãy trang bị cho mình kỹ năng tự chăm sóc bản thân, quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình để hạn chế việc gặp bác sĩ nhé các du học sinh!

Kỹ năng giao tiếp  – tương tác

Đi du học Anh Quốc đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội tiếp cận với những người bản xứ và cả những du học sinh quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới, nên chủ động trong giao tiếp là việc làm cần thiết. Bên cạnh việc xây dựng mối quan hệ giữa những người Việt Nam tại nước ngoài, các bạn cũng nên thường xuyên giao lưu với các bạn bản địa cũng như du học sinh, sinh viên quốc tế khác.

Việc trao đổi với bạn bè cũng là một cách giúp bạn nâng cao và mở mang thêm nhiều kiến thúc mới và tăng cường khả năng ngoại ngữ. Ngoài ra, các bạn cũng nên tương tác với giảng viên trong các giờ học để hiểu bài hiệu quả.

Kỹ năng nói “không”

Khi đặt chân sang một đất nước mới thì những cuộc vui chơi, giao lưu kết bạn với những con người mới hay những chuyến du lịch thám hiểm đầy thú vị là không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, nếu những cuộc vui đó làm ảnh hưởng đến học tập thì các bạn cần học cách nói “không” với chúng. Bởi, mục đích chính của đi du học Anh là để học hỏi thêm kiến thức mới lạ và được cầm tấm bằng cử nhân từ trường Đại học của một đất nước danh giá.

Kỹ năng quản lí quỹ thời gian

Sinh sống và học tập tại xứ sở sương mù, bạn có rất nhiều việc phải làm hay những việc cần phải hoàn thành nên quản lý thời gian hiệu quả sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều. Phần lớn thời gian của các du học sinh là dành cho việc học tập trên lớp và ôn luyện khi về kí túc xá. Ngoài ra, các bạn cũng cần tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội, đi chơi hay đi làm… Do đó, các bạn rất cần cân đôi giữa việc học – chơi – làm để có thể theo kịp nhịp sống tại nơi đây.

Hỗ trợ tư vấn du học Anh Quốc

Để có thêm thông tin tư vấn về du học tại Anh, kính mời quý vị liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học Anh, Công ty Du học VIP. Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com. Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Về Du học VIP

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học Anh Quốc trong hơn 10 năm qua. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại Anh sau khi học xong. Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Theo nhận xét của các phụ huynh và các bạn sinh viên đã làm hồ sơ tại đây cho biết, Văn phòng Tư vấn du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học Anh. Để có thêm thông tin về du học Anh mời quý vị truy cập trang: http://mangduhocanh.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ANH. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG.

(Bài viết này có bản quyền của Du học VIP, đề nghị khi rõ nguồn khi đăng lại bài viết này)

 

Các bài đã đăng