kinh-nghiem-du-hoc-my

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ

Mỹ là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về giáo dục với những trường Đại học nổi tiếng như: Havard University, Stanford University, California Institute of Technology…Vì thế nên có rất nhiều người luôn muốn được sang cường quốc này để học tập. Một trong những tấm vé quyết định xem bạn có được đi hay không đó là các buổi phỏng vấn du học Mỹ.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số kinh nghiệm để có được một buổi phỏng ván thành công.

Chuẩn bị tâm lí thoải mái tự tin

Xác định rõ đối tượng mình sẽ tiếp xúc là viên chức Mỹ, chịu trách nhiệm phỏng vấn visa. Họ sẽ hỏi bạn những câu liên quan đến học tập, tài chính, dự định tương lai… bằng tiếng Việt  hoặc bằng tiếng Anh trong thời gian rất ngắn (3 -10 phút). Bạn hãy suy nghĩ theo hướng cuộc phỏng vấn như một cuộc trò chuyện mà người nói phải thuyết phục người nghe. Theo hướng như vậy trước hết chính các bạn sẽ có một tâm lý thoải mái hơn, bình tĩnh hơn và chắc chắn sẽ tự tin hơn.

Khi bạn có được tự tin thì buổi phỏng vấn của bạn đã thành công được một phần.

Trang phục gọn gàng

Vẻ bề ngoài luôn vô cùng quan trọng trong một buổi phỏng vấn, cho dù mục đích phỏng vấn khác nhau. Trang phục lịch sự để tạo ấn tượng tốt. Trang phục và vẻ bề ngoài sẽ tạo ấn tượng đầu tiên, điều này rất quan trọng đến kết quả phỏng vấn. Họ chỉ có vài phút tiếp xúc với bạn nhưng sẽ quyết định hoàn toàn buổi phỏng vấn du học Mỹ của bạn. Vậy nên hãy để họ có cái nhìn thiện cảm về bề ngoài chín chắn và đỉnh đạt của bạn.

Chuẩn bị kỹ năng thật tốt trước khi đi phỏng vấn

Điều quan trọng nhất và cũng có yếu tố quyết định nhất, đó chính là khả năng tiếng Anh của bạn. Để có được kết quả tốt nhất cũng như có được sự ưu tiên từ người phỏng vấn, bạn nên trang bị cho mình khả năng nói và nghe tiếng Anh tốt.

Kế hoạch học tập đầy thuyết phục

Khi đi du học Mỹ, nhiều bạn bị đánh trượt bởi vì không nêu rõ hoặc không thuyết phục được người phỏng vấn rằng mình sẽ trở về nước sau khi học xong. Chính vì thế, để có thể phỏng vấn tốt đẹp, bạn cần một kế hoạch học tập thật chi tiết và cụ thể, cũng như kế hoạch dự định sau khi bạn hoàn thành khóa học. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải thể hiện rằng ban đã tìm hiểu rất kĩ về trường, ngành, bang mà bạn sẽ học.

Để có thể lên kế hoạch được tốt, bạn nên tìm hiểu thật kỹ ngành học mà bạn sẽ theo đuổi trong suốt quá trình đi du học, những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học ở Mỹ, dự định sau khi học xong, mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam…

Tài chính minh bạch và đầy đủ

Hồ sơ xin visa du học đươc đánh giá cao khi có thông tin tài chính đầy đủ, rõ ràng, kiểm chứng được, có nguồn gốc rõ ràng. Tình trạng tài chính của gia đình sẽ là yếu tố đầu tiên để được xét duyệt và làm cho phỏng vấn du học Mỹ thành công bước đầu. Gia đình bạn phải trình bằng chứng cho thấy họ làm ăn khá giả, có đủ tiền trả học phí và những chi phí khác cho bạn khi học và sống ở Mỹ, tình trạng tài chính của gia đình đủ để tác động bạn trở về quê hương sau khi việc học hoàn tất.

Các bài đã đăng