Làm thêm ở Singapore – Chia sẻ kinh nghiệm du học

Kinh nghiệm làm thêm ở Singapore

Đối với tất cả các sinh viên, việc đi làm thêm là một vấn đề rất được quan tâm. Làm thêm ngay từ khi bạn vẫn còn đang ngồi trên ghế giảng đường đại học là những trải nghiệm đầu tiên giúp bạn hoà mình vào thế giới việc làm, cũng như hiểu rõ hơn về công việc và chuyên ngành của mình. Tuy nhiên, quy định về làm thêm ở mỗi quốc gia là khác nhau. Và du học sinh Singapore muốn làm thêm cũng phải chú ý đến những thông tin, quy định này.

Quy định về làm thêm ở Singapore

Theo quy định, sinh viên Quốc tế không được tham gia vào bất kỳ hình thức làm việc nào, cho dù có lương hay không lương, trong bất kỳ ngành kinh doanh nào, bất cứ ngành nghề gì tại Singapore trong suốt thời gian lưu trú tại đây dưới Thị thực nhập cảnh Sinh viên trừ phi sinh viên được Cơ quan quản lý Xuất nhập cảnh chấp thuận bằng văn bản. Những người vi phạm sẽ bị truy tố ra pháp luật.

Tuy nhiên, vẫn có 2 trường hợp sinh viên có thể đi làm thêm và được coi là hợp lệ. Và cả 2 trường hợp đều có điều kiện là cần xác nhận đồng ý từ Văn phòng Sinh viên của trường đang theo học.

Trường hợp 1: Làm thêm toàn thời gian trong kỳ nghỉ

Du học sinh có thể làm thêm trong kỳ nghỉ hè nếu đủ điều kiện là trên 14 tuổi và đang học tập tại 1 trong số 45 trường được cho phép.

Trường hợp 2: Làm thêm bán thời gian (Quy đinh tối đa 16 giờ 1 tuần)

Du học sinh có thể làm thêm bán thời gian nếu có đủ điều kiện là trên 16 tuổi, sinh viên hệ chính quy tập trung thuộc các khoá Cao đẳng Đại học (gồm 22 trường được phép). Các sinh viên này được phép làm việc đến 16 giờ một tuần trong suốt thời gian học.

Và để làm thêm ở một đất nước xa lạ trở nên hiệu quả, mà không ảnh hưởng quá nhiều đến sinh hoạt và học tập, các bạn cần lưu ý những điều sau

Nắm kỹ mức lương và những thỏa thuận khi nhận việc

Khi tìm được một công việc phù hợp và quyết định làm thêm, bạn cần phải hiểu rõ được đặc điểm công việc đó, mức lương mà mình được nhận (có xứng đáng không, có quá ít hay gặp khó khăn gì không) Bạn cũng nên lưu ý các thoả thuận về việc làm thêm đó để không bị chi phối quá nhiều, ảnh hưởng đến công việc học tập.

Nên tìm những việc phổ biến sẽ được nhận dễ hơn

Có rất nhiều các công việc phổ biến với thời gian linh hoạt phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên. Các bạn có thể tìm thông tin về việc phục vụ trong các nhà hàng, quán ăn, trông trẻ, dọn dẹp nhà cửa. Hoặc các bạn cũng có thể làm gia sư dạy tiếng Việt, phiên dịch cho các buổi triển lãm,…

Ưu tiên các việc liên quan đến chuyên ngành và có nhiều cơ hội

Mục tiêu của việc đi du học là để có thể học hỏi và rèn luyện bản thân thật tốt. Bởi vậy mà nếu có cơ hội, bạn có thể tìm các công việc làm thêm liên quan đến chuyên ngành mà bạn học. Bạn có thể xin thực tập thực tế, hoặc làm cộng tác viên ngắn hạn cho các công ty, tổ chức hay các chương trình để vừa được học hỏi và có trải nghiệm thực tế, vừa có thêm thu nhập.

Thông tin du học Singapore

Để có thêm thông tin tư vấn về du tại Singapore, kính mời quý vị liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học Singapore, Công ty Du học VIP.

Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com.

Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Theo nhận xét của các phụ huynh và các bạn học sinh đã làm hồ sơ tại đây cho biết, Văn phòng Tư vấn du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho học sinh du học. Để có thêm thông tin về du học Singapore mời quý vị truy cập trang:  http://mangduhocsingapore.com/

 

Các bài đã đăng