Ha Lan1

Chia sẻ kinh nghiệm khi du học tại Hà Lan

Con người Hà Lan

Người Hà Lan luôn nói thẳng những gì mình nghĩ. Nhiều người nước ngoài có thể thấy điều đó bất lịch sự và bất ngờ, nhưng sự thẳng thắn là một đặc trưng của người dân nơi đây. Người Hà Lan thích nghiền thức ăn, không chỉ khoai tây mà còn đủ mọi loại nguyên liệu khác. Người Hà Lan cũng rất tiết kiệm. Đặc biệt, khi sống và học tập tại đây, đi  đâu cũng nên đúng giờ, đừng xài giờ cao su, người Hà Lan không thích điều đó! Người dân Hà Lan rất thích đi xe đạp, họ có ý thức cao trong việc bảo vệ môi trường.

Pháp luật nghiêm khắc

Không trộm cắp, gây gổ, đánh lộn, hiềm khích… Bạn đừng bao giờ vi phạm gì để dính đến pháp luật. Chế độ luật pháp tại đây khá nghiêm khắc và chặt chẽ. Người Hà Lan cũng rất quan tâm đến bảo vệ môi trường. Bạn cần lưu ý những vấn đề này nhé!

Thưởng thức phong cảnh

Thật là đáng tiếc nếu bạn đến Hà Lan mà không dành chút thời gian thưởng thức phong cảnh nơi đây. Lối kiến trúc cổ điển và cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng hợp lý giữ nguyên vẻ cổ kính và thơ mộng cho đất nước xinh đẹp này. Hình ảnh dòng kênh hiền hoà chảy dưới chân cầu bắc ngang như ở thủ đô Amtersdam hay những nét đẹp riêng ở từng thành phố khác sẽ khiến trái tim bạn rung động về một đất nước Hà Lan nên thơ.

Học thêm tiếng Hà Lan

95% người dân Hà Lan có thể sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. Bạn sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ vì có thể giao tiếp với người dân bằng tiếng Anh tại bất cứ nơi nào trên vùng đất của họ. sẽ là một lợi thế khi học thêm tiếng Dutch – thứ ngôn ngữ chính của Hà Lan. Nếu biết tiếng Dutch bạn sẽ được đánh giá cao và thuận lợi khi đi xin việc làm thêm.

Làm quen với thời tiết

Ngoài ra thời tiết Hà Lan khá đẹp, khí trời se se lạnh, có chút nắng ấm thì tuyệt vời. Tuy nhiên, đây là một quốc gia ôn đới nhiều gió và mưa nắng thất thường nên làm quen với nó nhanh chóng là một điều không dễ dàng. Nhiệt độ nhiều khi cũng xuống 3-4oC, bạn cần phải chuẩn bị quần áo và vật dụng thật cẩn thận, tránh bị ốm hay cảm lạnh vì thời tiết.

Bảo hiểm

Ở Hà Lan, sinh viên không được bảo hiểm sức khỏe đồng bộ như ở Việt Nam. Bạn phải tự mua bảo hiểm trước cho chính mình. Sinh viên quốc tế được bảo hiểm từ quê hương mình, bạn nên mang theo một giấy tờ (bằng tiếng Anh) mô tả bảo hiểm của mình. Bạn cũng có thể liên hệ với Văn phòng Sinh Viên của trường để được cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn.

Hỗ trợ tư vấn du học tại Hà Lan

Để có thêm thông tin tư vấn về du học Hà Lan, kính mời các bạn liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học Hà Lan, Công ty Du học VIP. Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com. Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Bạn có biết?

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học tại Hà Lan trong hơn 10 năm qua, trong số đó có rất nhiều sinh viên đã dành được học bổng cao của các trường đại học tại Hà Lan. Du học VIP đã kết nối các bạn sinh viên Việt Nam du học tại Hà Lan trở thành cộng đồng đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau. Hơn 98% du học sinh của công ty tiếp tục giới thiệu người thân và bạn bè của họ liên hệ tới Du học VIP làm thủ tục du học. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại Hà Lan sau khi học xong.

Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học Hà Lan.

VIP Study Overseas – Cầu nối vững chắc ~ Du học thành tài!

Các bài đã đăng