sai-lam-hay-mac-phai

Kinh nghiệm du học: Những sai lầm du học sinh Mỹ hay mắc phải

Mới đầu du học, lại học ở đất khách quê người, không gần với bố mẹ và bạn bè, nên chắc chắn sẽ có nhiều du học sinh Mỹ mắc những sai lầm, khiến cho cuộc sống ban đầu trở nên khó khăn hơn.

Không hoạch định ra mục tiêu, kế hoạch học tập rõ ràng

Để được sang Mỹ du học, bạn phải mất rất nhiều tiền của, công sức mới có được. Nhưng nhiều bạn mải mê với niềm vui khi được thỏa mãn ước mơ, nên khi vừa đặt chân tới nước Mỹ, ban đã có những kế hoạch về du lịch và khám phá vùng đất mới. Nhưng vì các bạn mê say với du lịch quá mà quên mất lí do chính mình đặt chân tới nước Mỹ. Sai lầm của bạn là không hề tạo cho mình những kế hoạch học tập rõ ràng, cùng như không đặt ra mục tiêu cụ thể. Bên cạnh đó, chương trình học của các trường bên Mỹ thường khá nặng, giảng viên nghiêm khắc và tất cả đều bằng tiếng Anh. Vì thế, kết quả học tập của bạn sẽ trở nên không tốt, điều đó cũng dễ làm cho bạn bị mất ý chí.

Chính vì vậy, bạn nên đặt mục tiêu học tập lên hàng đầu, vì bạn đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức, và tiền của để được như thế này.

Chưa quan tâm tới sức khỏe bản thân

Khi bạn học hay làm việc, thì sức khỏe là một yếu tố quan trọng giúp hiệu quả công việc được nâng cao. Tuy nhiên, với một cuộc sống tự lập, tại một nơi xứ người,không có ai quản thúc, sẽ dễ dẫn đến việc bạn không tự biết chăm sóc tốt cho sức khỏe của bản thân.

Các bạn bên Mỹ thường hay hội họp và tổ chức các buổi tiệc tùng thâu đêm. Nếu bạn không cẩn thận và biết chuẩn mực để dừng lại, thì ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới bạn cũng như sức khỏe. Với tình trạng say xỉn thường xuyên,cơ thể bạn sẽ không thể nào chịu được lâu vì sai lầm này.

Những lí do khác khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng là ăn uống không điều độ và không đủ chất, thức quá khuya để học,…Vì các bạn không có ai kèm cặp, nên việc sức khỏe bị coi nhẹ. Khi sức khỏe của bạn chuển xấu, thì bạn mới bắt đầu hốt hoảng trước nhiều nguy cơ: bị bệnh, không có người chăm sóc, không đủ chi phí, học tập bị dang dở,…

Chính vì thế, để hoàn thành tốt thời gian đào tạo tại Mỹ, bạn nên chú ý đến sức khỏe của bản thân nhiều hơn.

Mải mê kiếm tiền, sa đà vào làm thêm

Bạn phải sống xa gia đình, và đến với một nơi nổi tiếng về chi phí học tập cũng như chi phí sinh hoạt đắt đỏ. Để cuộc sống trở nên dễ thở hơn, cũng như muốn giúp ích cho gia đinh, nhiều bạn du học sinh quyết định làm thêm để kiếm thu nhập. Tuy nhiên, lựa chọn công việc gì để làm thêm cũng là điều các du học sinh cần cân nhắc kĩ, để không ảnh hưởng đến việc học tập. Thực tế, không hiếm những trường hợp, du học sinh vì ham một chút chi phí kiếm được từ việc làm thêm mà bỏ bê, chểnh mảng việc học.

Để kết quả học tập không bị ảnh hưởng, bạn nên tự biết lập thời gian biểu giữa làm thêm và học tập sao cho phù hợp.

Không cải thiện các mối quan hệ gia đình và bạn bè thường xuyên

Sang Mỹ du học, bạn phải sống và học tập xa gia đình và bạn bè từ thuở còn “cởi truồng tắm mưa”, và đó là những mối quan hệ đáng quý đối với bạn. Thế nhưng, có nhiều bạn du học sinh mải mê khám phá những cái mới, hay bận làm quên với cuộc sống mới, với bạn bè, thầy cô mới mà quên hỏi thăm sức khỏe bố mẹ, hay tình hình của bạn bè. Một sai lầm không đáng.

Chúng ta ai rồi cũng sẽ lớn, đừng mãi vô tâm, đừng để mất những tình cảm đáng trân trọng. Xây dựng những mối quan hệ mới điều đó không có nghĩa là bạn phải đánh mất những mối quan hệ cũ.

Không tham gia vào các hoạt động ngoại khóa

Các trường học tại Mỹ thường có rất nhiều hoạt động ngoại khóa nhằm giú sinh viên được thư giãn sau giờ học, cũng như giúp các bạn sinh viên quốc tế có thể hòa đồng và làm quen với các bạn khác. Tuy nhiên, nhiều du học sinh đã mắc sai lầm khi bỏ qua các hoạt động ngoại khóa mà không biết rằng, kỹ năng sống và mức độ đóng góp xã hội là những gì nhà trường, tổ chức tài trợ học bổng, các giáo sư, hay các công ty… rất quan tâm. Bạn sẽ tìm thấy điều này ở đâu?  Đó chính là tham gia những tổ chức đoàn thể, phi chính phủ hay các câu lạc bộ trong và ngoài trường.

Về Du học VIP

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn học sinh Việt Nam sang du học tại Mỹ trong hơn 10 năm qua. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại Mỹ sau khi học xong. Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc ở nước ngoài. Theo nhận xét của các phụ huynh và các bạn học sinh đã làm hồ sơ tại đây cho biết, Văn phòng Tư vấn du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho học sinh du học Mỹ. Để có thêm thông tin về du học Mỹ mời quý vị truy cập trang: http://mangduhocmy.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MỸ. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG.

Các bài đã đăng