homestay

Kinh nghiệm du học Mỹ: Homestay dành cho du học sinh

Đối với du học sinh, vấn đề về chỗ ở luôn khiến các bạn đau đầu. Bởi vì nơi các bạn sống sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình học tập, cũng như đời sống tinh thần. Trong đó, một hình thức ở trọ được nhiều bạn du học sinh ưa chuộng đó là Homestay.

Ba hình thức nhà ở cho du học sinh tại Mỹ

Homestay (ở nhà dân): Đây là hình thức sống với các gia đình người dân Mỹ và sinh viên có một phòng riêng trong nhà. Bạn sẽ được bên nhà chủ xem như một thành viên trong gia đình.

Chi phí bình quân: 200USD – 250USD/tuần

Ký túc xá: Các khu kí túc xá thường nằm ở ngay khuôn viên trường hoặc ở khu kế cận. Các phòng ở là phòng đơn hay phòng chung, có ăn sáng, trưa và tối tại nhà ăn. Các khu ký túc xá thường đống cửa trong suốt thời gian nghỉ lễ, trong thời gian này học sinh chuyển đến sống với nhà dân.

Chi phí bình quân: 8.000 – 10.000USD/ năm

Nhà thuê: Học sinh trên 18 tuổi có thể thuê nhà trọ hay thuê phòng trong nhà trọ với các sinh viên khác.

Tùy theo đặc điểm mỗi nơi mà giá cả khi thuê sẽ khác nhau. Học sinh phải trả tiền điện/gas, nối mạng điện thoại và chi phí mua thực phẩm cùng với tiền thuê phòng.

Các lợi ích bạn có được khi chọn loại hình Homestay

Rèn luyện khả năng tiếng Anh

Vốn ngoại ngữ của bạn được nâng cao là một sự thật không thể phủ nhận khi bạn ở cùng nhà dân. Ban đầu, khi mới sang bạn sẽ bị sốc bởi vì xung quanh bạn đều nói bằng tiếng Anh. Và khi bạn lựa chọn hình thức Homestay, hằng ngày bạn sẽ được nghe mọi người trong nhà nói chuyện, và đơn nhiên bạn sẽ được sửa những lỗi về phát âm và dùng từ.

Họ cũng sẽ hướng dẫn bạn những cú trúc hay từ vựng mà bạn không biết. Sau một thời gian,chắc chắn vốn ngoại ngữ của bạn đã được nâng lên một mức mới. Và đây là cách nhanh nhất để bạn học ngoại ngữ một cách chính xác.

Mở rộng vốn hiểu biết

Khi bạn đến sống chung cùng với một gia đình bản xứ, được tiếp xúc hàng ngày va được xem như một thành viên trong gia đình, bạn sẽ có thêm được rất nhiều hiểu biết về văn hóa và phong tục tập quán nước Mỹ. Cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của họ sẽ giúp bạn hiểu được phần nào phong cách, văn hoá. Những bữa ăn cuối tuần chính là lúc để bạn tiếp thu nó. Để hiệu quả hơn, bạn hãy chủ động học hỏi để có thẻ làm giàu thêm vốn hiểu biết của bản thân.

Chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm sống

Lúc mới chân ướt chân ráo sang Mỹ, bạn sẽ không biết cách làm thế nào để cân bằng được cuộc sống. Và bạn cần có người dẫn dắt. Những người trong gia đình mà bạn ở là những người đã gắn bó thời gian dài tại đó, và bạn có thể tranh thủ điều này để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm. Như là làm sao để tiêu tiền thích hợp, mua sắm như thế nào, những địa điểm thu hút gần đó, …Đây là cơ hội tốt để bạn có thể thích nghi với môi trường sống mới một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Có thêm một gia đình mới

Bạn sẽ được xem như một thành viên của gia đinh, và được đối xử như một thành viên chính thức. Từ bữa ăn, đến dọn dẹp hay chăm sóc sức khỏe,…Còn gì tuyệt vời hơn khi mà ở chốn đất khách quê người, bạn lại có thêm một gia đình mới, những người thân thiết. Như vậy, bạn sẽ không còn cảm thấy cô đơn, lạc lõng tại Mỹ, và cuộc sống của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Các loại hình Homestay

Standard Homestay: Dành cho học sinh lớn, tự tin có thể sống tương đối độc lập, nhưng vẫn được quan tâm chăm sóc trong một môi trường gia đình gần gũi.

Homestay Plus: Dành cho học sinh dưới 16 tuổi và có sự hỗ trợ và giám sát ở mức cao.

Để có thêm thông tin về du học Mỹ, mời quý vị xem thêm tại http://mangduhocmy.com/

 

Các bài đã đăng