Kinh nghiệm du học Anh

Kinh nghiệm du học Anh hầu hết là những trải nghiệm của các bạn học sinh, sinh viên đã và đang sinh sống, học tập hay làm việc tại Vương quốc Anh. Những kinh nghiệm đó rất cần thiết và quan trọng cho các bạn đang có ý định du học tại đất nước xinh đẹp này.

Khi nắm trong tay các kinh nghiệm du học Anh, bạn sẽ cảm thấy đỡ bỡ ngỡ và tự tin hơn khi bắt đầu cuộc sống mới ở một quốc gia khác.

Hãy tham khảo một số kinh nghiệm du học Anh sau nhé:

Liên lạc với Sứ quán Việt Nam ngay khi bạn tới Anh

 • Sứ quán có lưu trữ thông tin của bạn để có thể bảo vệ và hỗ trợ khi bạn gặp những điều bất trắc hay thông báo các chương trình hoạt động cuả cộng đồng người Việt tại Anh.
 • Ngay từ khi làm hồ sơ tại Việt Nam, bạn cần phải điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của Sở Ngoại Vụ. Điều này rất quan trọng vì nhờ đó Sứ quán mới được thông báo và nắm được thông tin của các bạn.

Tìm chỗ ở thuận tiện cho việc học

 • Ngay từ khi còn ở Việt Nam, các bậc phụ huynh và các bạn cần sắp xếp chỗ ở trước. Bạn có thể nhờ người quen, bạn bè hiện đang ở Anh hay Bộ phận tuyển sinh quốc tế trường đăng ký học hay trung tâm tư vấn du học VIP kiếm giúp một chỗ ở.
 • Ngoài ra, bạn có thể tìm thông tin về các nhà sinh viên quốc tế hay các chương trình “homestay” trên Internet và thoả thuận trước. Nếu học tại London, bạn có thể tìm một chỗ ở Zone 3 hay 4, tuy hơi xa trung tâm một chút (khoảng 30 phút hơn đi tàu điện ngầm) nhưng chi phí lại không quá đắt, Zone 1-2 là khu trung tâm dành cho văn phòng làm việc nên chi phí thuê chỗ ở sẽ rất cao và khó kiếm.

Hãy toàn tâm toàn trí cho việc học

 • Làm thêm giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ, kinh nghiệm và trang trải một phần học phí nhưng đừng vì mải kiếm thu nhập mà quên đi nhiệm vụ quan trọng nhất của mình là học tập.
 • Thay vào đó, các bạn nên vào thư viện một số trường Đị học nổi tiếng để thu thêm kiến thức như Đại học Sheffield, Đại học Nottingham Trent… Tại Anh, sinh viên có khoảng 1 năm thực tập để thu thập kinh nghiệm làm việc trong các tập đoàn lớn như Boeing, NASA, Novartis, Rolls Royce, Unilever… Khi làm việc tại đây, các bạn vừa có thêm kiến thức chuyên môn lại vừa kiếm được thu nhập qua lương hàng tháng.

Nên biết tận dụng các cơ hội khi đi du học

 • Du học tại Anh sẽ giúp bạn năng động hơn, tự lập hơn, có nhiều trải nghiệm, tăng trình độ Tiếng Anh và kiến thức bổ ích cũng như có nhiều lựa chọn để thành công sau khi tốt nghiệp.
 • Các bạn có thể làm việc ngay tại Anh Quốc nhưng cũng có thể quay về Việt Nam lập nghiệp. Tuy nhiên những gì bạn thu gom được từ việc đi du học là vô giá, nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong tương lai, đặc biệt là việc sử dụng nhuần nhuyễn Tiếng Anh. Do đó hãy tân dụng mọi cơ hội trong thời gian du học để trang bị thật kĩ cho mình trước khi bắt đầu với guồng xoay của công việc.

Hãy trung thực khi làm các bài kiểm tra trình độ Tiếng Anh như IELTS, TOEFL…

 • Nếu bạn gian lận và vô tình được một kết quả tốt và được cấp visa để du học tại Anh, điều đó thực sự không tốt một chút nào. Bởi, bạn sẽ thấy “chật vật” để theo kịp các bạn khác trong lớp và tốc độ học ở đây vì không đủ trình độ tiếng Anh, từ đó ảnh hưởng kết quả học tập chung cuả bạn và cả quá trình du học.
 • Do đo hãy thật trung thực với bản thân. Nếu kết quả không tốt, đừng buồn, hãy coi đấy là cơ hội để biết mình đang thiếu những gì để bổ sung thêm kiến thức. Từ đó, các bạn chắc chắn sẽ đạt kết quả tốt hơn khi thi lại.

Hãy mang theo bên mình một số tiền mặt (tối thiểu 500 – 1,000 GBP) khi bạn tới Anh

 • Trong tháng đầu tiên ở Anh, bạn sẽ phải chi rất khá nhiều thứ, đặc biệt là các khoản cho điện thoại, di chuyển, liên lạc với người này người kia… Tuy nhiên bạn cần phải thật cẩn thận với việc giữ số tiền đó bên mình.
 • Đừng bao giờ cho mọi người biết bạn đang mang theo bên mình nhiều tiền mặt, đặc biệt là ở nơi công cộng.

Không cần thiết phải mang theo những quyển từ điển Tiếng Anh dày cộm

Bạn nên chuẩn bị một số phần mềm trong máy tính, một số CD – Rom từ Việt Nam hay bạn cũng có thể đăng ký sử dụng những phần mềm tra cứu đó tại Anh (chi phí khoảng 4 – 7 GBP).

Khi du học tại Anh, chắc chắn bạn phải có cho mình 1 chiếc laptop

Đây là công cụ đắc lực cho việc học cung như việc liên lạc về nhà. Hơn nữa, các bạn có thể sử dụng nhiều phần mềm hữu ích cho 2 việc trên khi có laptop như Microsoft Office, Acrobat, Skype ….

Cần trang bị cho mình các kĩ năng điện tử trước khi tới Anh

Bên cạnh khả năng sử dụng tiếng Anh tốt, bạn cần phải nắm rõ cách truy cập và sử dụng Internet, cách tìm kiếm thông tin trên mạng, cách sửa và sử dụng thành thành thạo máy tính, cách sử dụng thẻ tín dụng… Những kĩ năng này rất quan trọng khi bạn sống tại một nơi có nền văn hóa hiện đại.

Hãy liên hệ với Sứ quán Việt Nam tại Anh khi cần hỗ trợ

Sứ quán Việt Nam có tổ chức nhóm SVUK để có thể giúp các bạn chuẩn bị tốt trước chuyến đi, cũng như nhanh chóng theo kịp nhịp sống ở Anh khi tới nơi. SVUK có mặt ở hầu hết các thành phố lớn cuả Anh, và các bạn vẫn có thể liên lạc với cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Anh qua forum cuả SVUK. Hàng năm, Sứ quán vẫn tổ chức các chương trình như trình diễn văn hoá, giải bóng đá SVUK, họp mặt Tết… Hãy tới Sứ quán Việt Nam ngay trong những ngày đầu tiên cuả bạn tại Anh để được kết nối vào cộng đồng người Việt và du học sinh Việt Nam cũng nhưu biết thêm nhiều kinh nghiệm du học Anh hơn khi sống tại đây.

Hỗ trợ tư vấn du học tại Anh

Để có thêm thông tin tư vấn về kinh nghiệm du học Anh, kính mời quý vị liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học Anh, Công ty Du học VIP. Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com. Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Các bài đã đăng