kho-khan-khi-moi-du-hoc

Những thách thức một du học sinh Canada phải đối mặt

Với nền giáo dục phát triển và chất lượng cao, Canada từ lâu đã trở thành địa điểm du học lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, bao giờ cũng thế, khi phải học tại một nước khác có nền văn hóa khác thì sinh viên sẽ gặp rất nhiều thách thức khi sống cũng như học tập. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số thách thức sinh viên phải đối mặt khi du học Canada.

Thay đổi phương thức học tập

Khi mới tiếp xúc, nhiều sinh viên sẽ không tránh khỏi bỡ ngỡ khi tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến của Canada. Nhiều bạn tỏ ra khá sốc khi lên lớp,giảng viên không hề giảng dạy nhiều mà chủ yếu nói về chương trình đào tạo học. Mục đích chính của các buổi học là nâng cao tinh thần làm việc nhóm, tự giác học,sáng tạo, vì thế nếu bạn học theo phong cách khi học ở Việt Nam thì sẽ tạo ra nhiều khó khăn cho bạn. Đồng thời, rất khó để bạn có thể theo kịp được chương trình nếu không co chuẩn bị bài trước. Điều khó khăn nhất đó là bạn không có ngoại ngữ tốt, trên lớp giảng viên giảng bài khá nhanh, và sách vở bạn cần đọc đều là tài liệu tiếng Anh với các từ ngữ mang tính học thuật.

Đối mặt thách thức

Để không bị ngỡ ngàng và khó thể nắm bắt bài tốt, bạn nên dùng tất cả cơ hội để tiếp xúc, tương tác với giảng viên. Nếu trong lớp có bất kì điều gì khiến bạn bối rối thì nên lập tức hỏi lại giảng viên để được giải thích cặn kẽ hơn.

Một cách nữa đó là tự học. Bạn nên tự tìm tài liệu và đọc chúng. Tự học sẽ giúp bạn có được kiến thức cụ thể nhất, cũng như nâng cao tính tự giác và suy luận của bản thân.

Thách thức tính tự lập

Cuộc sống xa nhà, xa bạn bè là điều khó khăn đối với du học sinh. Phải một mình tự lập tại nơi có nếp sống khác, văn hóa khác, phong tục khác và ngôn ngữ khác sẽ khiến nhiều bạn bị nản lòng.

Bạn phải tự đối mặt với rất nhiều thứ. Từ việc tự tìm xe bus, giặt quần áo, nấu cơm cho tới tự chăm sóc bản thân khi bị ốm đau. Vì thế bạn cần rèn luyện tính nghiêm khắc và kỷ luật để tránh bản thân khỏi những sự việc đáng tiếc khi ở một mình,không có người thân bên cạnh.

Thách thức về mặt chi tiêu

Vấn đề chi tiêu khiến rất nhiều bạn sinh viên quốc tế khi du học tại Canada phải đau đầu. Hằng ngày phải suy nghĩ chi tiêu như thế nào cho hợp lí, dùng bao nhiêu cho việc đi xe bus, bao nhiêu mua đồ ăn,…trong khi vì ở xa nhà nền nguồn cung cấp chi phí bị hạn chế. Vì thế, vấn đề này trở nên rất nn giải với nhiều bạn.

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần phải có kế hoạch rõ ràng, tìm việc làm thêm có có thêm tiền chi tiêu,…

Hỗ trợ tư vấn

Công ty Du học VIP kính mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ tới công ty để có thêm thông tin và nhận được những hỗ trợ tốt nhất.

Mời quý vị đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây. Hoặc gọi qua Hotline /Viber/Zalo: 0986781890.

Bạn xem thêm Thông tin gia hạn Visa CES tại đây

Xem thông tin về Visa CES và yêu cầu tài chính tại đây

Xem thông tin về Ngành nghề đang tuyển dụng ở Canada tại đây

Xem danh sách Các trường có Visa CES tại đây

Bạn có biết?

Công ty Tư vấn Du học VIP – Chuyên gia hàng đầu về tư vấn du học Canada. Những con số biết nói của chúng tôi như sau:

  • Hơn 95% du học sinh giới thiệu bạn bè và người thân tiếp tục sử dụng dịch vụ tư vấn của chúng tôi.
  • Hơn 80% sinh viên của công ty được hỗ trợ xin học bổng khuyến học hoặc bán phầ
  • 100% học viên được kết nối với du học sinh Việt Nam tại Canada
  • Các chuyên gia tư vấn đã đi du học, đã tới tham quan thực tế tại Canada sẽ tư vấn giúp bạn chọn trường uy tín, đúng nguyện vọng.
  • Thủ tục visa nhanh chóng, hiệu quả nhất
  • Liên tục tổ chức hội thảo tư vấn miễn phí với hỗ trợ từ các trường đại học nước ngoài

Du học là một quyết định quan trọng của bạn và gia đình. Vậy nên bạn hãy lựa chọn chúng tôi hỗ trợ cho bạn quyết định quan trọng đó thành công. 

(Bài viết thuộc bản quyền của Du học VIP)

Các bài đã đăng