kho-khan-khi-moi-du-hoc

Những khó khăn ban đầu khi bạn du học Mỹ

Du học Mỹ là ước mơ của nhiều người. Và trên con đường thực hiện ước mơ, bạn phải trải qua nhiều khó khăn. Một trong những thử thách bạn phải đối mặt đó là những khó khăn trong thời gian đầu bạn mới đi du học.

Ngôn ngữ và phương tiên đi lại

Lúc đầu mới sang Mỹ, bạn sẽ thấy không quen khi mà những người học và sống quanh mình đều nói tiếng Anh. Cho dù bạn có giỏi đến đâu, bạn đều phải trải qua cảm giác lạc lõng này. Hơn nữa, các bạn sinh viên thường có xu hướng ở chung với nhau để cảm giác được thoải mái và dễ gần hơn. Nhưng các bạn không nhận rằng làm như vậy là đang kéo nhau xuống chứ không phải giúp nhau tiến bộ. Chính vì thế các bạn du học sinh cần mạnh dạn hơn, và tự lập hơn, để giúp bản thân có thể tiến bộ hơn.

Vốn ngoại ngữ là vô cùng quan trọng khi bạn đi du học. Không những ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt hằng ngày, mà còn ảnh hưởng tới kết quả học tập của bạn. Khi chính thức học đại học, thầy cô mặc dù vẫn coi mình là sinh viên quốc tế, nhưng mình được cho là đã đủ trình độ tiếng Anh để vào học, vì vậy điểm số chấm rất chặt chẽ, không có sự thiên vị giữa sinh viên Mỹ hay sinh viên quốc tế. Đồng thời lượng bài học cũng nhiều hơn, sách đọc nhiều từ mới, từ chuyên ngành khó hơn. Tốc độ giảng của thầy cô cũng nhanh hơn.

Về thói quen tham gia giao thông cũng sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn. Khi ra nước ngoài, phương tiện giao thông chủ yếu là xe bus và đi bộ. Ở nông thôn bên Mỹ, phương tiện đi lại bên Mỹ khá hạn chế, cũng như chợ búa cũng ít. Vì thế, bạn cần làm quen với các loại phương tiện giao thông, hoàn cảnh mỗi nơi để có thể chủ động thời gian của bản thân hơn.

Chênh lệch múi giờ

Hiện tượng này còn được gọi là jet lag. Đây là sự xáo trộn nhịp sống của cơ thể bởi sự tương phản giữa ngày, đêm của nơi khởi hành và điểm đến theo một hành trình bay qua nhiều múi giờ. Thời gian thích nghi phụ thuộc vào từng người, ở một số người đòi hỏi phải mất nhiều ngày, tuy nhiên, cũng có một số người chỉ mất khoảng một ngày. Khi không thể điều chỉnh để làm quen được, một số bạn sẽ không ngủ được. Điều này rất ảnh hưởng tới sức khỏe, cũng như kết quả học tập.

Thay đổi khí hậu

Thời tiết bên Mỹ khác rất nhiều so với thời tiết tại Việt Nam, đặc biệt là thời tiết vào mùa đông, điều này sẽ gây khó khăn cho nhiều bạn du học sinh. Sẽ có rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam sẽ không quen với thời tiết bên Mỹ. Vào mùa đông tại đây sẽ ó tuyết rơi, và nếu như các bạn không trang bị đầy đủ quần áo ấm, thì có thể sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Môi trường học tập hoàn toàn mới

Học Đại học và Cao học ở Mỹ nếu không có kỹ năng đọc lướt, bạn sẽ không bao giờ hoàn thành bài đọc mà giáo sư giao mỗi tuần vài trăm trang sách. Do tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng ta, nên khả năng đọc và tiếp thu của chúng ta chậm hơn sinh viên Mỹ nhiều, cho dù điểm tiếng Anh của chúng ta cao chót vót, do vậy phải có kỹ năng đọc lướt để lấy ý chính, chứ ngồi chăm chú đọc, cả đời du học sinh sẽ chả bao giờ đọc hết được lượng sách yêu cầu.

Các trường Đại học bên Mỹ khá khắt khe với sinh viên quốc tế. Trường càng thuộc Top cao thì càng khắt khe, vì thế khi chọn trường du học, bạn nên lựa chọn trường phù hợp với khả năng của bản thân, để tránh bị đuối sức khi học và gặp thêm nhiều khó khăn.

Về Du học VIP

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn học sinh Việt Nam sang du học tại Mỹ trong hơn 10 năm qua. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại Mỹ sau khi học xong. Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc ở nước ngoài. Theo nhận xét của các phụ huynh và các bạn học sinh đã làm hồ sơ tại đây cho biết, Văn phòng Tư vấn du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho học sinh du học Mỹ. Để có thêm thông tin về du học Mỹ mời quý vị truy cập trang: http://mangduhocmy.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MỸ. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG.

Các bài đã đăng