Hướng dẫn hồ sơ xin học bổng du học Mỹ (Phần II)

Ở phần trước, công ty Du học VIP đã cung cấp thông tin về việc.Chuẩn bị hồ sơ và Bài luận xin học bổng du học cho những bạn quan tâm đến săn học bổng du học Mỹ tham khảo.

Quý vị có thể tham khảo bài viết. Hướng dẫn hồ sơ xin du học Mỹ (Phần I) tại đây

Trong phần tiếp theo này, công ty Du học VIP xin giới thiệu đến các bạn Phần II của bài viết:. Chuẩn bị giấy giới thiệu và Nộp hồ sơ xin học bổng du học Mỹ.

  1. CHUẨN BỊ GIẤY GIỚI THIỆU

Ngoài bảng điểm chứng minh năng lực học tập. Giấy giới thiệu sẽ đóng vai trò khẳng định năng lực của bạn qua cái nhìn khách quan của người khác. Không phải tất cả các trường đều yêu cầu, nhưng nếu bạn có thì sẽ là một điểm nhấn trong hồ sơ. Đây sẽ là tài liệu giúp Hội đồng xét tuyển có cái nhìn toàn diện hơn. Về khả năng, ưu điểm, cá tính của bạn mà bảng điểm không thể thể hiện được.

Học sinh sinh viên thường nhờ đến thầy cô chủ nhiệm, giáo viên bộ môn. Hoặc giảng viên phụ trách về các công trình nghiên cứu ở bậc Đại học viết về năng lực học tập. Trong khi đó, những người đã đi làm có xu hướng tìm đến “sếp” hoặc đồng nghiệp. Vì đây là những người tiếp xúc với họ ở thời điểm gần kề nhất.

Điều quan trọng là người viết thư cho bạn phải là người có uy tín và từng làm việc trực tiếp với bạn. Đa số các học bổng sẽ đều kiểm tra lại người giới thiệu bằng cách gọi điện thoại hoặc gửi email. Nếu người bạn chọn không hiểu và thân với bạn, họ sẽ không thể trả lời các câu hỏi liên quan đến bạn được. Nội dung càng chi tiết và dễ kiểm chứng càng tốt. Ví dụ tên một công trình khoa học đã được công bố trên website của trường. Hay một sự kiện hoành tráng mà bạn đã từng tham gia .Và nó phải có đề tài liên quan đến ngành bạn dự định xin học bổng. Tất cả những tài liệu này bạn cũng nên photocopy ra thành 3 – 5 bản và dịch sang tiếng Anh.).

  1. NỘP HỒ SƠ

Các bạn học sinh nên chuẩn bị và nộp hồ sơ tới 3 trường trở lên. Và nên chọn trường nguyện vọng (ưu tiên), nguyện vọng 2 (vừa sức). Và nguyện vong 3 (dự bị).

Quá trình chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng du học hoàn chỉnh. Thường kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm. Trong đó, thời gian thường mất nhiều nhất cho việc xin học tại trường đại học (.vì cần ít nhất một tháng để trường xét hồ sơ và trả lời ứng viên). Viết luận và xin thư giới thiệu.

Thời gian nhận hồ sơ của các học bổng. Thường vào khoảng tháng 12 đến tháng 4 hằng năm (.đối với các trường có những kỳ nhập học mùa xuân. Thời gian này có thể lùi lại đến tháng 10, tháng 11).

Tuy nhiên, đối với nhiều học bổng lớn, đặc biệt học bổng chính phủ. Thì thời gian nhận hồ sơ nằm trong khoảng tháng 9 đến tháng 1 hằng năm. Vì thời gian xét duyệt có khi kéo dài đến hơn 1 năm.

Nếu chỉ đọc qua những yêu cầu giấy tờ cho một bộ hồ sơ xin học bổng, đôi khi bạn sẽ nghĩ việc làm hồ sơ thật đơn giản. Và chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ mà học bổng yêu cầu là có thể yên tâm. Nhưng trên thực tế, khi chính thức bắt tay vào chuẩn bị sẽ phát sinh rất nhiều khúc mắc . Và có những giấy tờ trong yêu cầu của học bổng không nhắc đến nhưng nếu có nó thì hồ sơ của bạn sẽ sáng giá hơn rất nhiều. Mỗi trường đại học đều có deadline riêng cho việc nộp hồ sơ xin học bổng. Nên bạn phải lên kế hoạch từ sớm và thật chi tiết.

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Mỹ. Cũng như văn phòng đại diện tuyển sinh các nước tại Việt Nam. Với nhiều năm bề dày kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn lộ trình xin học bổng du học Mỹ tốt nhất.

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890.

Email:  duhocvip@gmail.com.

Website:  http://duhocvip.com/ và mangduhocmy.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MỸ.

CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng