kinh-nghiem-du-hoc-new-zealand

Hòa nhập môi trường mới khi du học New Zealand

Một trong những khó khăn của du học sinh khi phải học tập nơi xứ người đó là thích nghi với môi trường mới. Phải sống và học tập trong một môi trường có ngôn ngữ khác, văn hóa khác, bạn bè xa lạ, hẳn nhiều bạn sẽ dễ bị chán nản và khó khăn. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu một số cách để du học sinh New Zealand có thể hòa nhập tốt với môi trường mới.

Tích cực tham gia các hoạt động

Các trường thường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên có thể thoải mái sau những giờ học tập mệt mỏi trên lớp. Các bạn có thể thoải mái tham giá các hoạt động thể thao như bóng đa, bóng chuyền, bơi lội,…hoặc tham gia vào các lớp nghệ thuật, đàn hát,…

Tham gia vào câu lạc bộ là một cách rất tốt để bạn có thể hòa nhập với mọi người và kết thêm bạn mới. Trải qua thời gian hoạt động trong câu lạc bộ bạn sẽ nhận được nhiều thứ hơn là mất đi. Bạn có thêm nhiều hiểu biết thông qua các hoạt động của câu lạc bộ, có những kỉ niệm cùng bạn bè mới, mọi người trong nhóm sẽ hiểu về nhau hơn và thân thiết với nhau hơn. Chắc chắn rằng sau khi tham gia câu lạc bộ, bạn sẽ có cái nhìn tươi mới hơn về cuộc sống quanh bạn.

Khám phá thế giới quanh bạn

Một điều bạn không thể bỏ qua khi học tập ở New Zealand đó chính là khám phá đất nước bạn đang theo học. Hãy tận dụng thời gian rảnh rỗi của bản thân để tham quan thành phố, khám phá về phong tục,lối sống của mọi người. Hãy tự học cách sống như một người bản địa, cố hiểu mọi người và cư xử thật tự nhiên. Điều đố sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn để hòa nhập với nhịp sống nước ngoài.

Ngoài ra, bạn cũng nên tạo không gian cho bản thân được thư giãn và thoải mái bằng việc khám phá những địa danh đẹp và nổi tiếng. Bạn sẽ không những có thêm hiểu biết về văn hóa New Zealand mà còn có những khám phá mới mẻ về thiên nhiên, về kiến trúc, về con người.

Mở rộng tấm lòng khi hòa nhập môi trường mới

Nghe hơi văn vẻ chút nhưng đúng đây là một trong những cách giúp bạn khắc phục tình cảnh lạ nước lạ cái. nếu hai ý kiến nêu trên là mang tính chất ngoại cảnh, thì bí quyết này lại mang tính chất nội cảnh.

Để hòa nhập tốt với thế giới xung quanh, bạn cần có sự cố gắng và quyết tâm của bản thân thì mới có thể thành công. Nếu gặp người bạn mới, hãy mỉm cười mà giao tiếp với họ, bạn hãy thể hiện mình là một người hòa đồng, như vậy sau một thời gian ngắn bạn sẽ có thêm nhiều bạn bè. Ngoài ra, bạn nên cố gắng tiếp thu những điều mới, có thể văn hóa và phong tục New Zealand khiến bạn không quen, nhưng hãy cố tìm ra điều thú vị trong đó và học hỏi. Đây là một cách hiệu quả để bạn có thể học tập trong môi trường mới như chính người bản địa.

Hy vọng với chút gợi ý trên sẽ giúp bạn có thêm liến thức để thích nghi với môi trường New Zealand khi du học. Ngoài những phút giây học hành, bạn hãy cố gắng trở thành một người năng động, hòa đồng và vui vẻ.

Các bài đã đăng