hệ thống giáo dục

Hệ thống giáo dục Singapore

Hệ thống giáo dục Singapore

Singapore có rất nhiều cơ sở giáo dục dành cho mọi lứa tuổi và trình độ học thức khác nhau. Hệ thông giáo dục Singapore bắt đầu từ bậc Mầm non. Tiếp đến là bậc Tiểu học và Trung học cơ sở, Trung học phổ thông. Sau đó, tuỳ vào khả năng và định hướng của bản thân, học sinh có thể lựa chọn học tiếp tại các trường Dự bị Đại học, Cao đẳng Polytechnic, hay Đại học.

Hệ thống Mầm non

Giáo dục Mầm non rất cần thiết trong hệ thống giáo dục Singapore, kéo dài 3 năm. Ở bậc học này, trẻ học được cách phát triển kĩ năng viết và ngôn ngữ cơ bản nhất, cũng như các hoạt động sáng tạo và thể chất. Đây cũng là lúc trẻ được học cả 2 ngôn ngữ -tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh.

Hệ thống giáo dục Tiểu học

Sau bậc Mầm non, trẻ tiếp tục lên bậc Tiểu học. Bậc học này kéo dài 6 năm. Trong đó 4 năm đầu học sinh sẽ được học những kiến thức cơ sở nền tảng. Hai năm sau, lớp 5 và lớp 6, học sinh sẽ được học chương trình định hướng Mục tiêu của bậc Tiểu học này là trang bị cho trẻ kĩ năng toán học cơ bản, cải thiện ngôn ngữ mẹ đẻ và tiếng Anh. Ngoài ra, học sinh sẽ được học các môn phụ khác như Khoa học, Thể dục, Âm nhạc, Công nghệ,…

Hệ thống giáo dục Trung học Cơ sở

Bậc học Trung học Cơ sở này kéo dài 4-5 năm, theo 2 hệ: hệ Đặc biệt+ Cấp tốc, và hệ Bình thường. Chương trình giáo dục phổ thông cơ sở bao gồm các môn Anh ngữ, tiếng bản xứ, toán, khoa học và nhân văn. Vào năm thứ 3 bậc phổ thông cơ sở, các em học sinh chọn môn phụ cho mình tùy thuộc vào phân ban các em học như nghệ thuật, khoa học, thương mại hay chuyên ngành kỹ thuật.

Sau khi học hết bậc Trung học Cơ sở, học sinh được thi bằng GCE “O” hoặc “N”

Hệ thống giáo dục Trung học Phổ thông

Sau khi qua kì thi bằng O level GCE, học sinh có thể xin học tiếp các chương trình Trung học Phổ thông hoặc Dự bị đại học. Cả chương trình Trung học Phổ thông và Dự bị Đại học đều cung cấp cho học sinh những kiến thức nền tảng cho bậc Đại học.

Chương trình đào tạo của bậc học này gồm 2 môn bắt buộc là tiếng Anh nâng cao và tiếng bản ngữ. Ngoài ra học sinh được dạy các kiến thức khác để chuẩn bị cho kì thi lấy bằng A level GCE.

Học sinh quốc tế có thể đăng ký học tại các trường Trung học và Dự bị, tuỳ theo chỉ tiêu của từng trường.

Hệ thống giáo dục Cao đẳng Polytechnic

Các trường Cao đẳng được thành lập ở Singapore nhằm trang bị cho học sinh các ngành học thực hành ở bậc cao đẳng. Hiện tại ở Singapore có 5 trường Cao đẳng Polytechnic:

  • Trường Cao đẳng Nanyang
  • Trường Cao đẳng Ngee Ann
  • Trường Cao đẳng Cộng hoà
  • Trường Cao đẳng Singapore
  • Trường Cao đẳng Temasek

Sinh viên học tập tại các trường Cao đẳng Polytechnic được trang bị hoàn thiện các kỹ năng, năng lực thực hành và kinh nghiệm liên quan đến thị trường kinh tế mới. Bởi vậy mà sinh viên tốt nghiệp thường được các nhà tuyển dụng đánh giá tốt.

Hệ thống giáo dục Đại học

Ở Singapore có 3 trường đại học:

  • Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS)
  • Trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU)
  • Trường Đại học Quản trị Singapore (SMU)

Ngoài các trường đại học trong nước, số lượng đại học quốc tế tầm cỡ thế giới cũng đã gia tăng mức độ và phạm vi chương trình giáo dục đại học tại Singapore. Bên cạnh đó, Singapore có khoảng 300 trường tư thục chuyên ngành thương mại, công nghệ thông tin, nghệ thuật và ngôn ngữ cung cấp các khóa học đáp ứng theo nhu cầu của học sinh trong nước và quốc tế. Thông qua việc liên kết với các trường nổi tiếng trên thế giới từ Mỹ, Anh, Úc… các trường tư thục đã mang đến cho học sinh các cơ hội lấy chứng chỉ và văn bằng quốc tế.

Nhằm đảm bảo các Tổ chức tư nhân (PEOs) đạt được những tiêu chuẩn cao về chất lượng và chính sách chuẩn mực theo yêu cầu của ngành giáo dục nên Singapore đã đưa ra các chứng nhận để đánh giá chất lượng của các trường như: Chứng nhận Case Trust về giáo dục và Chứng nhận Chất lượng hàng đầu Singapore. Các chứng nhận này được cấp bởi Hội đồng thẩm định các dịch giáo dục.

Thông tin du học Singapore

Để có thêm thông tin tư vấn về du tại Singapore, kính mời quý vị liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học Singapore, Công ty Du học VIP.

Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com.

Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Theo nhận xét của các phụ huynh và các bạn học sinh đã làm hồ sơ tại đây cho biết, Văn phòng Tư vấn du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho học sinh du học. Để có thêm thông tin về du học Singapore mời quý vị truy cập trang:  http://mangduhocsingapore.com/

 

Các bài đã đăng