du-lich-nha-hang-khach-san

Du học Thụy Sĩ ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn với chi phí thấp

Nói tới du học Thụy Sĩ, người ta thường nghĩ ngay tới mức học phí đắt đỏ. Tuy nhiên, cho dù đắt thì vẫn luôn có cách để có thể vừa được du học tại một nước có nền giáo dục phát triển, lại vừa tiết kiệm được chi phí. Đặc biệt, Thụy Sĩ vô cùng nổi tiếng về đào tạo ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn. Sau đây chúng tôi giới thiệu cho các bạn một số trường đào tạo về du lịch, nhà hàng, khách sạn có mức chi phí thấp.

Trường SHML

Đây là ngôi trường có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa thực hành và lý thuyết, giúp sinh viên có thể áp dụng kiến thức vào thực tế lại vừa có được những kinh nghiệm bổ ích.

Trường yêu cầu tất cả những giảng viên dạy trong trường ít nhất phải có 1 năm kinh nghiệm trong việc điều hành và quản lý những khách sạn, những khu nghỉ mát lớn trong và ngoài nước. Điều này góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của trường, và sinh viên ra trường luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Trường SHML sở hữu 1 khách sạn 3 sao, 1 nhà hàng Ý, 1 nhà hàng đậm chất Thụy Sỹ. Tại đây sinh viên sẽ có cơ hội được trải nghiệm thực tế trong quá trình học tập cũng như có cơ hội được tham gia chương trình thực tập hưởng lương. Hơn 50% sinh viên SHML tìm được việc làm trước khi tốt nghiệp, khoảng 90% sinh viên được SHML hỗ trợ tìm việc làm với thu nhập cao sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên ra trường thường làm trong các lĩnh vực: điều hành khách sạn, du lịch và lữ hành, quản lý hàng không, quản lý casino, quản lý nhân sự…

Chi phí để học tập tại trường SHML cao trung bình chỉ từ 24000 CHF. Trong quá trình học, sinh viên có thể thực tập và được trả lương thực tập tối thiểu là 2,168 CHF/tháng do chính phủ quy định.

Trường HITTI

Trường HITTI là một trong những trường lớn đào tạo về quản trị khách sạn và  1 trong 11 trường nổi tiếng thuộc Hiệp hội các trường khách sạn của Thụy Sỹ (ASEH).

Trường có khách sạn 5 sao đặt đặt ngay trung tâm thành phố Neuchâtel với hơn 200 sinh viên theo học mỗi kỳ.

 Kỳ thực tập học sinh sẽ được nhận lương 2.168 CHF đến 2.450 CHF/ tháng (trừ chi phí ăn ở, bảo hiểm, thuế: 1.500 CHF, sinh viên sẽ tiết kiệm được khoảng 1.400 -1.600 CHF/ tháng).

Ngoài ra, sinh viên cần phải chuẩn bị thêm 3.500CHF để chi tiêu: sách vở tài liệu, thẻ sinh viên, bảo hiểm tai nạn và y tế, đồng phục, phí sử dụng trang thiết bị như thư viện, Internet, phòng tập thể dục, tham quan dã ngoại….

Tiền đặt cọc: 1.500 CHF. Nhà trường sẽ trả lại khi học sinh sau mỗi kỳ học.

Trường SWISS IM&H

Trường là một thương hiệu giáo dục nổi tiếng trong ngành nhà hàng khách sạn của Thụy Sĩ. Mặc dù được thành lập sau nhiều trường khác, nhưng chính sự trẻ trung và năng động của trường, mà nhiều du học sinh đã bị thu hút tới đây.

Trường nhận được rất nhiều nhận xét tích cực từ sinh viên đã tốt ngiệp và nhà đánh giá chuyên môn. Trường Swiss IM&H đang từng bước hoàn thiện hơn để vươn tới trường đào tạo hàng đầu của Thụy Sĩ.

Học phí trung bình chỉ từ 15,000 CHF/năm. Ngoài ra, sinh viên học tập tại đây còn có cơ hội thực tập hưởng lương, giúp tiết kiệm chi phí và cải thiện thu nhập.

Trường BHMS

Trường được biết đến với chương trình đào tạo hàng đầu cùng đội ngũ giảng viên lâu năm có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn.

Trường BHMS với chương trình cử nhân quản trị kinh doanh du lịch khách sạn quốc tế kéo dài đúng 3 năm với 3 kì đi học, 3 kì đi thực tập có lương. Trường là lựa chọn lí tưởng cho bạn nào muốn có được bằng cấp giá trị với chi phí thấp nhất và kinh nghiệm đi làm nhiều nhất tại Thụy Sĩ.  Tại mỗi kì thực tập, các bạn có khả năng tiết kiệm 10.000 CHF.

Chi phí để học tập tại trường BHMS giao động trong khoảng 25.500 CHF/1 năm học ~ 72.000.000 vnđ. Học phí trên đã bao gồm phí application, tiền phòng, tiền ăn, phí điện thoại học phí, mua sắm.

Trường HTMi

Đến với trường HTMi, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường đa văn hóa, và được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu nhất về lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn.

Trường có các chương trình đào tạo ngành quản trị du lịch khách sạn ở các bậc học khác nhau cao đẳng, cao đẳng cấp cao, Đại học.

Tùy theo khóa học khác nhau mà học phí có thể dao động từ 26.000 CHF – 28.000 CHF. Riêng khóa học Thạc Sĩ Quản Lý Kinh Doanh Chuyên Ngành Quản Lý Khách Sạn có học phí 30.000 CHF và thời gian đào tạo là 1 năm.

Học phí cao hay thấp sẽ tùy từng trường, từng ngành. Hy vọng qua bài viết này, nạm sẽ có được quyết định cho riêng mình khi đi du học Thụy Sĩ ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn.

Các bài đã đăng