ngành-quản-trị-khách-sạn-du-lịch-tại-Thụy-Sỹ

Du lịch, khách sạn – ngành đào tạo thế mạnh của Thụy Sĩ

Mỗi nước đều có một thế mạnh đào tạo riêng. Ví dụ như Anh Quốc thế mạnh trong giáo dục của họ là kinh tế, tài chính trong khi Hoa Kỳ rất nổi trội về học MBA hoặc Marketing. Còn Thụy Sĩ từ lâu đã được biết đến là thiên đường đào tạo về ngành Du lịch, khách sạn và nhà hàng.

Ngành du lịch khách sạn càng trở nên hot hơn khi ngày nay với nhu cầu giao thương, nghỉ dưỡng, hội họp ngày càng cao. Mỗi năm ngành này đã mang về doanh thu hàng tỉ đô la cho một quốc gia.

Thụy Sĩ – cái nôi của ngành du lịch khách sạn

Không phải ngẫu nhiên mà Thụy Sĩ được mệnh danh là cái nôi của ngành du lịch khách sạn. Cách đây hơn 100 năm, các trường danh tiếng tại Thụy Sĩ đã bắt đầu đào tạo những lớp học đầu tiên về chuyên ngành du hịch khách sạn, vì nhu cầu nhân lực cho ngành này ở Thụy Sĩ lúc đó tăng rất cao.

Với địa hình nhiều núi, mùa động có tuyết phủ trắng, Thụy Sĩ thu hút rất nhiều du khách ưa khám phá, thích phiêu lưu mạo hiểm trong các môn thể thao như trượt tuyết. Không chỉ thế, Thụy Sĩ còn nổi tiếng với bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, mơ mộng và thanh bình, cùng với tình hình kinh tế-chính trị ổn định. Nên số lượt khách tới Thụy Sĩ càng ngày càng đông, và góp phần lớn tổng thu nhập quốc nội của Thụy Sĩ.

Chương trình thực tập hưởng lương

Thế mạnh trong chương trình đào tạo ngành du lịch khách sạn của Thụy Sĩ đó là sự kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết, thực hành và các kỳ thực tập tại các nhà hàng, khách sạn lớ Không những thế, các trường Thụy Sĩ còn cung cấp cho sinh viên trang thiết bị, giáo trình và phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiện đại.

Theo thông lệ, hàng năm sinh viên chỉ học tập tại trường từ 5 đến 6 tháng, thời gian còn lại sẽ đi thực tập và đặc biệt sinh viên được hưởng lương khoảng 12.000 – 15.000 USD trong các kỳ thực tập này. Nhờ bậy, sinh viên vừa có thể áp dụng kiến thức được học vào thực tiễn, vừa có nhiều trải nghiệm thực tế, lại kiếm được thêm thu nhập cho bản thân.

Đay cũng là cơ hội để sinh viên thể hiện bản thân mình với những khách sạn lớn, và gậy sự chú ý tới ban lãnh đạo khách sạn. Kết quả là nhiều sinh viên được các công ty, nhà hàng, khách sạn nổi tiếng nhận làm việc ngay khi chưa tốt nghiệp đại học.

Với một số trường, sinh viên có cơ hội được làm việc trong những khách sạn lớn tại các nước Mỹ, Úc là đối tác của trường sau khi ra trường.

Trau dồi vốn ngoại ngữ

Thụy sĩ là đất nước đa ngôn ngữ. Khi theo học tại Thụy Sĩ, sinh viên có cơ hội học và nói được nhiều ngôn ngữ như: Tiếng Anh (ngôn ngữ giảng dạy chính thức), tiếng Pháp, tiếng Đức,…Sinh viên nên tận dụng môi trường quốc tế này để học thêm ngoại ngữ, vốn ngoại ngữ càng tốt thì trình độ sinh viên càng được đánh giá cao và các nhà tuyển dụng cũng rất quan tâm vấn đề này.

Hằng năm, Thụy Sĩ thu hút hơn 5.000 sinh viên đến từ các nước khác nhau trên thế giới đến học chuyên ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn tại Thụy Sĩ. Ngày nay hầu hết các khách sạn lớn trên thế giới đều được điều hành bởi các nhà quản lý tốt nghiệp tại Thụy Sĩ.

Các bài đã đăng