co-hoi-viec-lam-tai-thuy-si

Du học Thụy Sĩ – Con đường vững chắc cho sự nghiệp tương lai

Việc làm luôn luôn là vấn đề khiến bao sinh viên cũng như phụ huynh phải đau đầu lo nghĩ. Để có thể lựa chọn một quốc gia, một ngành nghề khi du học nước ngoài, tiêu chí ưu tiên đó là cơ hội việc làm. Chính vì thế, nhiều trường tại Thụy Sĩ luôn cố gắng để tạo điều kiện tối đa cho các sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường.

Câu hỏi thường gặp của phụ huynh và sinh viên là: “Với tấm bằng đó trên tay, liệu có thể xin được việc làm tốt không?”. Đây dường như là nỗi lo chung của nhiều người. Bởi vì mục đích cuối cùng đó là có được một công việc ổn định với mức lương cao.  Một môi trường học tập chuyên nghiệp, kiến thức chuyên sâu, sát với thực tế sẽ là nền tảng cần thiết cho nghề nghiệp trong tương lai.

Dường như khi nói về cơ hội việc làm thì Thụy Sĩ là quốc gia vượt trội hơn hẳn. Vì sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài bài viết này.

1. Chương trình đào tạo chuyên sâu

Quản trị khách sạn và du lịch là ngành mũi nhọn của Thụy Sĩ. Vì vậy vấn đề đạo tạo nhân lực cho nhành này luôn được chú trọng rất nhiều. Các trường luôn có những chuyên ngành đào tạo chuyên sâu về nhà hàng, khách sạn bằng những cách tiếp cận sáng tạo và hiệu quả nhất. Sinh viên sẽ được đào tạo từ những vấn đề nhỏ nhất  tới các kỹ năng quản lý cấp cao, cùng với sự hướng dẫn của các chuyên gia đầu ngành.

Hơn nữa, người điều hành những khách sạn nổi tiếng thế giới chủ yếu đến từ Thụy Sĩ. Nên sinh viên du học Thụy Sĩ sẽ có cơ hội được trao đổi, học tập và có những kiên thức không sách vở nào ghi. Đây chính là một điểm cộng cho ngành khách sạn và du lịch của Thụy Sĩ.

2. Kiến thức chuyên ngành sát với thực tế

Điều đặc biệt khi bạn du học Thụy Sĩ đó là sẽ được kết hợp 6 tháng lý thuyết và 6 tháng thực tập có hưởng lương tại các khách sạn 5 sao của Thụy Sĩ hoặc các nước lân cận. Qua thời gian thực tập, sinh viên sẽ có được nhiều kiến thức thực tế cần thiết khi chính thức đi làm. Thực tập giúp sinh viên vừa có cơ hội áp dụng lý thuyết vào thực tế, vừa có thêm trải nghiệm đáng nhớ lại vừa có thể tiết kiệm được chi phí sinh hoạt.

Các trường tại Thụy Sĩ luôn có những hoạt động như phát triển tuyển dụng nhân viên trực tuyến, kết nối các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới với sinh viên.Bên cạnh đó còn có nhiều dịch vụ giúp sinh viên có thể kiếm được công việc tốt sau khi tốt nghiệp. Đó là: hướng dẫn sinh viên viết CV chuẩn bị thực tập, tổ chức ngày hội tuyển dụng để sinh viên tới đăng ký, mời giám đốc nhân sự của các khách sạn danh tiếng trên thế giới như: Hyatt, Hilton, Sheraton, Sofitel…Nhà trường còn gúp sinh viên có được kỹ năng khi phỏng vấn để cơ hội được nhận làm cao hơn.

3. Cam kết có việc làm sau khi ra trường

Sau khi kết thúc khóa học sinh viên được ở lại Thụy Sĩ để tìm kiếm việc làm. Trường cam kết giới thiệu ít nhất một công việc tại các khách sạn 4 sao, 5 sao cho các học sinh, sinh viên để các bạn có thể tìm được một công việc phù hợp tại Thụy Sĩ, Đức, Áo, Pháp hoặc các nước lân cận.

Vào năm cuối của khóa học, một số trường liên kết các chương trình đào tạo cấp 2 bằng, của Thụy Sĩ và của Anh, Mỹ… nhằm mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai cho sinh viên. Có được bằng cấp danh giá đó, sinh viên không chỉ có cơ hội tìm được một công việc tốt, phù hợp mà còn có cơ hội thăng tiến cao trong công việc.

Các bài đã đăng