Du học Thạc sỹ ngành Blockchain tại Đại học Nicosia, Síp

Chào mừng các bạn học viên đang tìm hiểu về chuyên ngành lập trình Blockchain và Ứng dụng tiền tệ kỹ thuật số và công nghệ Blockchain, và sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu.  Chúc mừng bạn đang tìm hiểu một trong các lĩnh vực liên tục đổi mới và có thu nhập thuộc hàng top hiện nay.

Công ty tư vấn Du học VIP & Đại học Nicosia đồng hành cùng các bạn trẻ có yêu thích ngành kỹ thuật lập trình blockchain, nghiên cứu về tiền điện tử, tiền kỹ thuật số và đầu tư tài chính.

Chúng tôi giới thiệu tới bạn những khóa học chất lượng hàng đầu dưới đây:

1/ Master of Science in Blockchain and Digital Currency. Thời gian học: 1.5 năm (90 tín chỉ)

Thạc sĩ Khoa học về Blockchain và Tiền tệ kỹ thuật số

Khóa học này dành cho các bạn học viên có kiến thức nền tảng về kinh doanh, đầu tư tài chính, các nhà quản lý, lãnh đạo trong lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số.

2/ Master of Science in Computer Science – Blockchain concentration. Thời gian học: 1.5 – 2 năm (90 tín chỉ)

Thạc sỹ Khoa học máy tính, chuyên ngành lập trình Blockchain

Khóa học này dành cho các bạn có kiến thức nền tảng là lập trình viên chuyên sâu về Blockchain

Với tốc độ phát triển nhanh, các công việc liên quan đến lập trình blockchain, ứng dụng khai thác tiền điện tử, ứng dụng blockchain (chuỗi khối) đang được nhiều doanh nghiệp săn đón, và mở ra những cơ hội phát triển tiềm năng cho người làm trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu blockchain là gì và những công việc sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp chương trình Blockchain tại ĐH Nicosia là gì?

Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây, việc của bạn chỉ là đọc nó!

Ngành công nghệ Blockchain là gì?

Blockchain là một công nghệ, trong đó toàn bộ dữ liệu được mã hóa thành các khối hộp (Block) và nối với nhau thành chuỗi (chain). Mỗi khối chứa các thông tin về thời gian khởi tạo, sự liên kết giữa các khối và các dữ kiện liên quan khác, kèm theo đó là một mã thời gian và dữ liệu giao dịch. Dữ liệu khi đã được mạng lưới chấp nhận thì sẽ không có cách nào thay đổi được – Blockchain được thiết kế để chống lại việc gian lận, thay đổi của dữ liệu.

Blockchain được sử dụng như thế nào?

Công nghệ Blockchain thể được sử dụng trong lĩnh vực chứng khoán, trái phiếu, vé, điểm thưởng, Hồ sơ học sinh, Hợp đồng thông minh, hồ sơ tài sản, và bất cứ điều gì khác mà cần phải được trao đổi một cách an toàn và xác minh bởi bên thứ ba. Ví dụ, một công ty Factom Mỹ sẽ giúp Việt Nam xây dựng một hệ thống ghi lại quyền sử dụng đất sử dụng blockchain.

Tiềm năng phát triển ngành Blockchain

Theo báo cáo Upwork từ cuối 2017 tới nay, kỹ thuật blockchain đứng thứ hai trong số các kỹ năng được yêu cầu nhiều nhất trên thị trường lao động (chuyên gia về robot) thế giới. Trong lĩnh vực kinh doanh và tài chính, công nghệ blockchain ngày càng phổ biến, số lượng công ty cũng tăng lên. Bên cạnh đó, các tập đoàn tài chính lớn như Bank of America, Visa… cũng áp dụng công nghệ blockchain.

Theo ước tính của Computerworld, các chuyên gia blockchain freelance cung cấp dịch vụ tự do từ 150 USD mỗi giờ, các nhà phát triển blockchain ở Mỹ kiếm được 130.000 USD một năm, các nhà phát triển phần mềm kiếm được 105.000 USD một năm.

Được kỳ vọng sẽ là xu thế khuấy đảo thị trường công nghệ Việt Nam cũng như toàn cầu, blockchain đã và đang thu hút được sự chú ý của xã hội. Với mức lương tuyển dụng từ 1,000 USD tới hàng ngàn USD với nhiều mức đãi ngộ hấp dẫn kèm cơ hội làm việc cùng các chuyên gia giỏi, cơ hội thăng tiến, làm việc tại nước ngoài… các vị trí tuyển dụng lập trình viên blockchain, khai thác ứng dụng blockchain đang ngày một xuất hiện nhiều trên các trang tuyển dụng

Thông tin về Đại học Nicosia?

Đại học Nicosia (UNIC) thực sự đã mở đầu xu hướng tiền tệ kĩ thuật số trong giáo dục khi trở thành trường đại học đầu tiên trên thế giới cung cấp một khóa Thạc sỹ về tiền điện tử và blockchain. Đây là trường đại học đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin là phương tiện thanh toán học phí, và cung cấp bằng cấp trong lĩnh vực này và là trường đầu tiên áp dụng blockchain để xuất bản các chứng chỉ học thuật và bằng cấp để xác minh trực tuyến ngay lập tức về tính xác thực của bằng cấp. UNIC cũng tư vấn cho Ủy ban Châu Âu về các vấn đề blockchain, với tư cách là trưởng nhóm nghiên cứu của Diễn đàn và Đài quan sát Blockchain của EU, đồng thời duy trì quan hệ đối tác với nhiều giao thức và dự án tiền điện tử nổi bật để cùng nghiên cứu và phát triển công nghệ.

1/ Thạc sĩ Khoa học về Blockchain và Tiền tệ kỹ thuật số. Thời gian học 1.5 năm, 90 tín chỉ.

Thạc sĩ về Blockchain và tiền tệ kỹ thuật số là một chương trình kéo dài ba học kỳ, được thiết kế để chuẩn bị cho các chuyên gia có năng lực trong các lĩnh vực tài sản kỹ thuật số và công nghệ blockchain, cuối cùng giúp thu hẹp khoảng cách tài năng giữa cung và cầu cho các kỹ sư, nhà phát triển, nhà phân tích, nhà tư vấn được giáo dục phù hợp, các cơ quan quản lý và hoạch định chính sách. Sinh viên sẽ được hưởng lợi từ phạm vi bao quát toàn diện của lĩnh vực này, bao gồm các khóa học về tài chính và kinh tế, quản lý kinh doanh và khoa học máy tính, tất cả đều tập trung vào các ứng dụng tiền điện tử hiện có và mới nổi, chẳng hạn như Tài chính phi tập trung (DeFi) và mã hóa tài sản.

Thạc sĩ về Blockchain và tiền tệ kỹ thuật số được thiết kế để giúp các dịch vụ tài chính và các chuyên gia kinh doanh, doanh nhân, quan chức chính phủ và quản trị viên công hiểu rõ hơn về nền tảng kỹ thuật của Tiền điện tử và công nghệ Blockchain, cách nó có thể sẽ tương tác với các hệ thống tài chính và tiền tệ hiện có, và những cơ hội nào tồn tại cho sự đổi mới trong hệ thống tiền tệ kỹ thuật số.

Triển vọng nghề nghiệp

Chương trình mang đến cho sinh viên cơ hội tiếp thu kiến ​​thức và kỹ năng sâu hơn trong lĩnh vực Blockchain và Tiền tệ kỹ thuật số. Đây là một lĩnh vực thực hành và nghiên cứu tương đối mới, được kỳ vọng sẽ cung cấp nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp chương trình ở các vị trí khác nhau và liên ngành ở giao điểm giữa quản lý, khoa học máy tính và tài chính.

Chương trình bao gồm cả lý thuyết và thực hành, đã được thiết kế cho phép sinh viên lựa chọn một số môn học tự chọn để đáp ứng các mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai của họ.

Sinh viên tốt nghiệp của chương trình sẽ có thể:

 1. Giữ các vị trí quản lý trong các ngành FinTech, RegTech hoặc các vị trí liên quan trong tài chính, quy định và văn phòng chính phủ.
 2. Trở thành nhà phát triển kỹ thuật hoặc quản trị viên cấp cao trong thị trường công nghệ thông tin – tiền tệ vì nó liên quan đến hệ thống Tiền điện tử và các ứng dụng Blockchain.
 3. Trở thành doanh nhân và thành lập doanh nghiệp của riêng họ trong lĩnh vực Tiền điện tử và Blockchain.
 4. Tiếp tục học lên tiến sĩ.

2/ Thạc sỹ Khoa học máy tính, chuyên ngành lập trình Blockchain. Thời gian học: 1.5 – 2 năm, 90 tín chỉ.

Thạc sỹ Khoa học máy tính, chuyên ngành lập trình Blockchain có mục tiêu đào tạo kỹ sư có chuyên môn hóa trong Công nghệ Blockchain tập trung vào các nguyên tắc cơ bản của tiền tệ kỹ thuật số và công nghệ blockchain cơ bản. Nó cũng tập trung vào các hợp đồng thông minh có thể lập trình và các kiến ​​trúc liên quan như Ethereum. Nó nhằm mục đích chuẩn bị cho học viên về tác động có thể có của những công nghệ này đối với các ứng dụng khác nhau, bao gồm cả những ứng dụng dựa trên Trí tuệ nhân tạo, Máy học và Internet of Things (internet vạn vật).

Sau khi hoàn thành thành chuyên ngành lập trình Công nghệ Blockchain, sinh viên sẽ có thể:

 • Phân tích có hệ thống các loại tiền kỹ thuật số phi tập trung và công nghệ blockchain cơ bản;
 • Phân tích và đánh giá nghiêm túc kiến ​​trúc của hệ thống bitcoin, bao gồm cấu trúc dữ liệu được sử dụng cho blockchain bitcoin;
 • Sử dụng ngôn ngữ Bitcoin Script để phát triển các loại tập lệnh khác nhau bằng cách sử dụng API được cung cấp;
 • Phân tích một cách có hệ thống các lĩnh vực ứng dụng ngang và dọc của blockchain, ngoài tiền tệ kỹ thuật số;
 • Hình dung tiềm năng đột phá của blockchain kết hợp với các phát triển công nghệ khác (IoT, AI,v.), trong lĩnh vực tiền tệ và thương mại;
 • Cung cấp hiểu biết sâu sắc về hợp đồng thông minh và vai trò của chúng trong sự xuất hiện của các ứng dụng phi tập trung;
 • Đánh giá nghiêm túc và phát triển DApps sáng tạo (Phát triển ứng dụng phi tập trung).

Sinh viên tốt nghiệp của chương trình thạc sỹ này sẽ:

 • Làm việc với tư cách là kỹ sư Blockchain cấp cao phát triển các giải pháp phi tập trung mới
 • Làm việc với tư cách là Kiến trúc sư Blockchain thiết kế hệ thống blockchain mới
 • Giữ các vị trí như Cố vấn hoặc Cố vấn Blockchain

Nhìn chung, Bitcoin nói riêng và tiền tệ điện tử nói chung vẫn đang là những ý tưởng hiện đại nên vẫn còn rất ít bằng cấp chính quy dành cho lĩnh vực này. Chính vì vậy, theo học tại Đại học Nicosia là cách tiếp cận tốt nhất và bài bản nhất nếu bạn đang có ý định nghiêm túc về ngành tài chính, ứng dụng tiền điện tử và blockchain.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu quá trình học tập và làm việc của một bạn du học sinh trở thành công dân toàn cầu – lĩnh vực blockchain qua video sau nhé:

Bạn hãy tham quan trường tại đây:

Bạn hãy xem thêm: Thông tin về trường ĐH Nicosia, Sip

Tuyển sinh du học Thạc sĩ 2021 tại Đại học Nicosia, Síp

LIÊN HỆ NHẬN QUÀ TẶNG VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas) là Văn phòng đại diện tuyển sinh chính thức của Đại học Nicosia tại Việt Nam. Liên hệ tới Du học VIP, bạn sẽ được:

 • Tư vấn và cung cấp thông tin miễn phí về trường, các khóa học, học bổng mới nhất
 • Nhận Bộ QUÀ TẶNG tài liệu miễn phí bao gồm: Tài liệu về trường, các khoá học, điều kiện nhập học, hướng dẫn 3 bước quan trọng để có lộ trình du học thành công.
 • Hỗ trợ hoàn tất các thủ tục xin thư mời học và xin visa du học
 • Hướng dẫn lên đường nhập học, thu xếp chỗ ở và đưa đón sân bay.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn du học Quốc tế, Du học VIP tự hào đã đồng hành cùng hàng ngàn quý phụ huynh và các bạn sinh viên trong hành trình du học. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn và các hỗ trợ CHUYÊN NGHIỆP – KỊP THỜI – CHÍNH XÁC và XUYÊN SUỐT quá trình du học để đảm bảo con đường du học và định cư thành công cho tất cả các bạn sinh viên yêu quý.

Mời quý vị và các bạn để lại tin nhắn qua số zalo 0986781890 để nhận tài liệu miễn phí hoặc gọi zalo để tư vấn trực tiếp cùng chuyên viên tư vấn của Du học VIP nhé.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VIP (VIP STUDY OVERSEAS)

Hotline/viber/zalo: 098 678 1890

Email: duhocvip@gmail.com

Website: http://duhocvip.com/

Du học VIP – dẫn đầu về chất lượng dịch vụ tư vấn du học Quốc tế

Chúng tôi làm việc vì quyền lợi của du học sinh Việt Nam và sự phát triển cộng đồng!

Các bài đã đăng