finland-map-500

Du học Phần Lan – Thông tin chung

Có một điều gì đó rất đặc biệt khiến Phần Lan trở thành một điểm đến học tập tuyệt vời cho sinh viên quốc tế. Câu trả lời: đó là nền giáo dục chất lượng, đó là sự tự do học thuật, và đó là dịch vụ hỗ trợ lấy học sinh làm trung tâm.

Phần Lan được đánh giá là một trong những quốc gia sáng tạo nhất về các chương trình giáo dục và đào tạo đại học, và với danh tiếng như vậy, thật khó mà từ chối tìm hiểu thêm về việc học tập nơi đây.

Khoảng 31.000 sinh viên quốc tế chọn Phần Lan mỗi năm, với hơn 400 chương trình cấp bằng được giảng dạy bằng tiếng Anh. Nghe rất hấp dẫn phải không?  Và bạn nên biết, các ngành thế mạnh bạn có thể học ở Phần Lan là:

  • Cử nhân kinh doanh
  • Cử nhân Khoa học Máy tính
  • Cử nhân Kỹ thuật

Phần Lan có nhiều thành phố sinh viên vô cùng tuyệt vời, sôi động và náo nhiệt, trong đó phải kể đến Helsinki, Tampere, Espoo, Kuopio, Oulu. Tiếp theo là hệ thống 24 trường đại học khoa học ứng dụng (UAS), nơi các bạn nên chọn để học khi đăng ký vào khóa Cử nhân dạy bằng tiếng Anh.

Ngoài ra, Phần Lan có 14 trường đại học hàng đầu, môt lợi thế cạnh tranh của những trường này là nếu bạn hoàn thành khóa cử nhân, bạn sẽ tự động được nhận vào khóa thạc sỹ mà không cần phải nộp đơn lại. Thật tuyệt làm sao!

Làm thế nào để nộp đơn vào một trường đại học Phần Lan?

Quy trình nộp đơn đại học ở Phần Lan rất đơn giản, để xin vào chương trình cử nhân, bạn chỉ cần:

– Bằng tốt nghiệp và học bạ trung học phổ thông hoặc chứng chỉ tú tài quốc tế

– Một kỳ thi tuyển sinh hoặc bài kiểm tra SAT

Điều thú vị nhất khi nộp đơn xin học ở Phần Lan là bạn có thể nộp hồ sơ chung. Chỉ với một tờ đơn, bạn có thể đăng ký tối đa sáu lựa chọn chương trình học. Dựa vào đánh giá hồ sơ học lực, trường sẽ xét tuyển bạn vào một trong các chương trình.

Thêm vào đó, nhiều trường đại học Phần Lan không có phí xét tuyển. Hoan hô!

Có hai mùa tuyển sinh tại Phần Lan: 2 tuần vào tháng 1 và hai tuần vào tháng 3 (kỳ mùa thu);  những tuần đầu tiên của tháng 9 (kỳ mùa xuân).

Chi phí sinh hoạt và học phí ở Phần Lan là bao nhiêu?

Đối với sinh viên quốc tế ngoài liên minh/ khu vực kinh tế châu Âu (EU / EEA), thì bạn nên tiết kiệm từ 4.000 đến 11.000 EUR cho học phí học tập, tùy thuộc vào chương trình. Dù vậy, vẫn có hy vọng. Các chương trình học bổng miễn giảm học phí chính là cơ hội cho các bạn.

Nhưng giải quyết về học phí đại học chỉ là một nửa của phương trình tài chính, vì bạn cũng phải tính đến các chi phí sau:

– Nhà ở: dao động từ 160 đến 400 EUR / tháng tùy theo thành phố và loại nhà ở

– Chi phí thực phẩm: ít nhất 200 – 300 EUR / tháng

Nhìn chung, bạn sẽ phải chuẩn bị ngân sách khoảng 700 – 1.100 EUR / tháng cho tất cả các chi phí sinh hoạt, bao gồm cả giải trí và đi lại. Ví dụ: Đắt đỏ nhất là ở Helsinki với mức khoảng 900 – 1.100 Euro/tháng, theo sau đó là Jyvaskyla: 700 – 950 Euro/tháng, Tampere: 730 – 850 Euro/tháng và Oulu: 550 – 770 Euro/tháng.

Mời Quý vị tìm hiểu thêm về Dịch vụ tư vấn, xin học bổng du học Phần Lan tại đây.

Hướng dẫn hồ sơ xin học bổng du học Phần Lan (Phần I)

Hướng dẫn hồ sơ xin học bổng du học Phần Lan (Phần II)

Hỗ trợ tư vấn du học Phần Lan

Để có thêm thông tin tư vấn, kính mời quý vị liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học Phần Lan, Công ty Du học VIP. Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email  duhocvip@gmail.com. Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Về Du học VIP

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học châu Âu trong hơn 10 năm qua. Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Theo nhận xét của các phụ huynh và các bạn sinh viên đã làm hồ sơ tại đây cho biết, Văn phòng Tư vấn du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học Phần Lan.

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG.

Các bài đã đăng