hoa-nhap-du-hoc-my

Du học Mỹ: Làm sao để có thể hòa nhập khi đi du học

Một vấn đề mà nhiều bạn du học sinh lo lắng khi sang nước Mỹ du học đó là hòa nhập. Sống và học tập trên đất khách quê người, tất cả mọi người xung quanh đều lạ lẫm, văn hóa cũng khác nhau. Vậy làm sau để có thể hòa nhập dễ dàng? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn một số bí quyết để nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới khi đi du học Mỹ.

Tìm hiểu thật kĩ về đất nước mà bạn sắp du học

Đây là điều tối thiểu bạn phải làm khi đi du học. Bởi vì trước đó, ở vòng phỏng vấn xin visa bạn cũng bị yêu cầu phải có kiến thức về đất nước đó, để đảm bảo rằng bạn có nguyện vọng thật sự du học. Và khi sang nước Mỹ, bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ hơn nữa về nước đó.

Nếu bạn có hiểu biết về tôn giáo, ngôn ngữ, phong tục của ước Mỹ thì khi  lần đầu sang, bạn sẽ không bị ngỡ ngàng. Ngay cả về thời tiết, lịch sử của nước đó, bạn cũng phải tìm hiểu thật rõ ràng.

Một điều cần thiết mà có lẽ đã trở thành bí quyết cho những bạn du học sinh đó là đọc những câu chuyện kinh nghiệm du học từ các du học sinh khác để rút ra cho mình những bài học ứng xử, giao tiếp với người bản địa.

Và cách tốt nhất để bạn hòa nhập được tốt đó là luyện nói thật tốt tiếng Anh, như vậy bạn mới tham gia được vào những mẩu chuyện mà những người xung quanh đang nói.

Lựa chọn nơi ở phù hợp

Bay nửa vòng trái đất sang nước Mỹ du học, mọi thứ đều sẽ thay đổi, thậm chí bạn sẽ bị choáng ngợp. Điều đầu tiên bạn chú ý đó là thời tiết, rồi đến múi giờ thay đổi. Chính vì thế trước khi đi du học bạn nên xem nơi nào sẽ phù hợp cho bạn, để điều đó không thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, và làm ảnh hưởng tới kết quả học tập của bạn.

Điều tiếp theo bạn nên quyết định đó là nơi ở. Nếu bạn muốn trải nghiệm một cuộc sống thực với những điều bình dị trong cuộc sống thường nhật của người bản địa thì hãy chọn cho mình một chỗ ở homestay. Ở homestay sẽ giúp bạn làm quen nhanh chóng với lối sống của người dân tại quốc gia bạn du học.

Còn nếu như bạn thích một cuộc sống có bạn bè, có tiếng cười nói hàng ngày và cuộc sống đậm chất sinh viên, thì bạn nên đăng kí vào kí túc xá ở trường.

Tham gia các câu lạc bộ của trường

Các trường Đại học, Cao đẳng tại Mỹ có rất nhiều câu lạc bộ, sinh viên có thể tùy ý lựa chọn phù hợp với sở thích của bản thân. Có lẽ ai cũng phải công nhận rằng, tham gia vào các câu lạc bộ là cách tốt nhất để hòa nhập vào môi trường mới và có thêm nhiều bạn bè mới.

Tham gia các câu lạc bộ, tổ chức sinh viên sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời bên ngoài khoảng thời gian vùi đầu vào sách vở. Ngoài việc bạn sẽ tìm được cho mình những người bạn cùng chung sở thích, với kinh nghiệm tham gia các hoạt động xã hội cũng sẽ giúp CV sau này của bạn đẹp hơn rất nhiều.

Tìm hiểu hội sinh viên của trường

Một cách nữa giúp bạn hòa nhập tốt với môi trường học mới đó là Hội sinh viên. Đây sẽ là nơi giúp bạn giải đáp những thắc mắc hoặc dưa cho bạn những lời khuyên.

Đặc biệt, Hội sinh viên cũng hay tổ chức các chương trình giao lưu, các hoạt động xã hội, các chương trình chào đón tân sinh viên. Đừng bỏ lỡ những buổi giao lưu như vậy. Đây là dịp để bạn kết bạn khi vừa mới vào trường và còn nhiều lạ lẫm. Đừng ngại ngần khi làm quen với mọi người, hãy xóa bỏ những rụt rè để có những người bạn thật sự trong thời gian du học.

 

Các bài đã đăng