dinh-cu-thuy-si

Những điều cần biết khi định cư Thụy Sĩ

Nếu bạn đang muốn tới định cư ở một quốc gia Châu Âu thì không thể bỏ qua việc xem xét định cư Thụy Sĩ. Đây là một quốc gia phát triển và tiến bộ. Chất lượng cuộc sống của người dân khá cao, và còn được biết đến như là nước hạnh phúc nhất thế giới.Vậy hãy cùng tìm hiểu nhiều hơn về Thụy Sĩ khi định cư tại đây.

Lí do bạn nên định cư tại Thụy Sĩ

Thụy Sĩ có tổng cộng 26 tỉnh bang và mỗi nơi đều có lợi thế riêng của mình, nếu định cư Thụy Sĩ bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn về môi trường sống cho mình cũng như gia đình.

Dịch vụ phục vụ người dân tại Thụy Sĩ vô cùng tốt, đầy đủ và chất lượng. Chẳng hạn như hệ thống giao thông tiên tiến, thông tin liên lạc hiện đại, nguồn cung cấp năng lượng ưu việt cũng như hệ thống xử lý rác thuận tiện…

hệ thống thuế của Thụy Sĩ cũng rất hợp lý cùng khá nhiều chương trình ưu đãi. Do đó, bạn có thể định cư Thụy Sĩ với một cuộc sống ổn định đồng thời có thể thực hiện những kế hoạch kinh doanh nếu muốn.

An ninh xã hội của Thụy Sĩ hoạt động rất tốt khi nơi đây có tỉ lệ tội phạm ít nhất thế giới. Con người Thụy Sĩ rất coi trọng pháp luật và các quy định, vì thế mọi người rất ý thức trong việc chấp hành các luật lệ của Chính phủ.

Hệ thống giáo dục của Thụy Sĩ được xếp vào Top những nước có chất lượng tốt của thế giới. Chính phủ Thụy Sĩ luôn đầu tư vào việc nâng cao chất lượng đào tạo, tạo điều kiện cho sinh viên có được cả kiến thức lý thuyết cả kỹ năng thực hành. Đặc biệt, ngành Du lịch,khách sạn và nhà hàng của Thụy Sĩ được coi là tốt nhất thế giới. Các khách sạn nổi tiếng trên thế giới đều được quản lí bởi những người theo học tại Thuy Sĩ.

Văn hóa,kinh tế, đời sống và giáo dục Thụy Sĩ đều không thể chê. Một điểm cộng cho Thụy Sĩ đó chính là thiên nhiên. Thụy Sĩ được ban tăng bức tranh thiên nhiên có hồ, có sông, có đồi núi, tất cả hòa quyện với nhau và khiến cho Thụy Sĩ trở nên vô cùng hấp dẫn. Thiên nhiên Thụy Sĩ mang đến cho con người cảm giác yên bình, an toàn và lãng mạn.

Tất cả những ý trên có lẽ đã đủ để thuyết phục bạn đến với Thụy Sĩ và bắt đầu một cuộc sống có mức sống cao và an toàn.

 Visa định cư và nhập quốc tịch Thụy Sĩ

Nếu muốn định cư Thụy Sĩ bạn sẽ phải có giấy phép cư trú, giống như Thẻ xanh của Hoa kỳ và phải ở Thụy Sĩ hơn 180 ngày trong một năm. Giấy phép này được cấp bởi Liên bang hay tỉnh bang và được phát hành ở nơi bạn sinh sống. Trên giấy có quy định các điều kiện ở lại Thụy Sĩ như thời gian, có được mang gia đình không, có được làm việc hay không…

Nếu sinh sống tại đất nước này trên 12 năm thì bạn có thể nộp đơn xin nhập tịch. Văn phòng giải quyết định cư sẽ kiểm tra và xem xét các vấn đề như người nộp đơn có hòa nhập với cuộc sống ở Thụy Sĩ, có quen với truyền thống và phong tục ở đây, có tuân theo luật pháp và không gây nguy hiểm cho an ninh đất nước hay không.

Thông thường thì quy trình xin nhập tịch sẽ tiến hành qua ba giai đoạn. Nếu bạn đáp ứng được những yêu cầu của luật liên bang thì sẽ được cấp giấy phép nhập quốc tịch. Tuy nhiên, bạn còn cần sự đồng ý ở bang và vùng địa phương mà hai nơi này lại thường có những quy định riêng yêu cầu người nộp đơn phải đáp ứng. Quốc tịch Thụy Sĩ chỉ sẽ cấp cho những ai được nhập tịch bởi bang và địa phương đồng thời có giấy phép của Liên bang.

Thụy Sĩ là thiên đường cho những ai muốn có một cuộc sống chất lượng cao và ổn định. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định định cư tại thụy Sĩ.

Các bài đã đăng