Định cư ở Siangapore – Điều kiện và Thủ tục

Du học Singapore, có rất nhiều bạn trẻ muốn có cơ hội được định cư là làm việc ở đất nước phát triển này. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được những điều kiện và thủ tục khi muốn định cư ở Singapore.

ĐIỀU KIỆN- ĐỐI TƯỢNG

Người nước ngoài có thể xin định cư ở Singapore theo 4 dạng sau:
(a) Vợ/ chồng hoặc con cái dưới 21 tuổi của một công dân quốc tịch Sing/ một người đã định cư ở Singapore
(b) Bố mẹ của một công dân quốc tịch Sing
(c) Người có thẻ Employment Pass hoặc Student Pass
(d) Nhà đầu tư, kinh doanh

QUY TRÌNH-THỦ TỤC

Địa điểm xin và nộp đơn

Đơn xin và giấy tờ sẽ nộp tại Trung tâm Dịch vụ Định cư ở Singapore: Permanent Resident Services Centre, 5th Storey, ICA Building , 10 Kallang Road
Singapore 208718

Thủ tục

Bạn cần xác định mình thuộc đối tượng nào, xin đơn theo form tương ứng và hoàn thành đơn từ Trung tâm Dịch vụ vụ Định cư Singapore.

Sau khi điền xong vào đơn đăng kí và chuẩn bị đủ giấy tờ kèm theo, bạn cần đến nộp ở địa chỉ Trung tâm dịch vụ định cư tôi có nêu ở trên. Tuy nhiên, có một lưu ý là, bạn cần xin trước một cái hẹn để nộp giấy tờ xin định cư.

Chi phí

Cơ bản, bạn sẽ phải trả 3 loại phí sau đây:
– Giấy phép nhập cảnh: 100 SGD
– Phí duy trì: 10 SGD / năm
– Phí làm visa: 30 SGD / visa
Hình thức thanh toán tiền: qua NETS (Hệ thống ngân hàng điện tử) hoặc bằng Cashcard (Thẻ tín dụng nội địa).

Mức chi phí có thể thay đổi, chênh lệch theo thời gian.

Thời gian thục lý

Thời gian thông thường trung bình khoảng 4-6 tháng.

Lưu ý:

Hồ sơ cá nhân của bạn tất cả đều phải được dịch sang tiếng Anh và bản sao của bản gốc tiếng Việt. Và lưu ý rằng tất cả hồ sơ này phải được công chứng ở Đại sứ quán Việt Nam.

Những hồ sơ, chứng từ được gởi đi, bạn đều phải chú ý ghi rõ số tài liệu, mã số nhận dạng cho người nước ngoài, họ tên và ngày tháng năm sinh của ứng viên.

Thông tin du học Singapore

Để có thêm thông tin tư vấn về du Singapore, kính mời quý vị liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học Singapore, Công ty Du học VIP.

Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com.

Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Theo nhận xét của các phụ huynh và các bạn học sinh đã làm hồ sơ tại đây cho biết, Văn phòng Tư vấn du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho học sinh du học. Để có thêm thông tin về du học Singapore mời quý vị truy cập trang:  http://mangduhocsingapore.com/

Các bài đã đăng