dinh-cu-my-nen-chon-nganh-gi

Du học VIP: Định cư Mỹ nên chọn ngành nghề gì?

Mỹ là một cường quốc thế giới với nền giáo dục có chất lượng cao. Kèm theo đó, nước Mỹ còn nổi tiếng về nên kinh tế ổn định và phát triền. Chính vì thế, có nhiều người nuôi dưỡng ước mơ được sinh sống và làm việc tại đây. Trước khi quyết định sang Mỹ với mục đích định cư, các bạn cần tìm hiểu nhiều về nhu cầu việc làm nước Mỹ, để có thể chuẩn bị hành trang tốt nhất, đi chinh chiến xứ người. Sau đây chúng tôi xin được giới thiệu tới một số ngành nghề bạn nên chuẩn bị trước khi định cư tại Mỹ.

Theo dự báo của Mỹ, trong năm 2018, do sự chênh lệch giữa đào tạo và nhu cầu, nước Mỹ sẽ thiếu lao động trong một số lĩnh vưc:

  • Y tá
  • Xây dựng, giáo dục
  • Kỹ sư máy tính, kỹ sư lập trình
  • Nhóm ngành nghề “phục vụ” trong nhà hàng – khách sạn, nghỉ dưỡng…

Chính vì vậy, nước Mỹ đang đưa ra những chính sách nhằm thu hút nhân lực từ nước ngoài để bổ sung cho những ngành này. Nên nếu bạn có mong muốn định cư tại Mỹ và mong muốn có một việc làm ổn định thì trước khi sang đường đến Mỹ, bạn nên chuẩn bị hành trang cho bản thân với những kiến thức, kỹ năng liên quan tới những ngành nghề trên.

Cách khác đó là bạn có thể sang Mỹ du học về một trong những ngành này, sau đó tiếp tục kế hoạch định cư khi đã có được tấm bằng trên tay. Đây là những ngành bạn có thể dễ dàng theo đuổi tại các trường cao đẳng, hoặc trường nghề ở Mỹ.

Ngoài ra, một số ngành nghề có mức lương lý tưởng đang có nhu cầu cao trên thị trường lao động Mỹ. Đó là Quản trị kình doanh, và thiết kế máy tính, thông tin truyền thông.

Quản trị kinh doanh

Mỹ chính là chiếc nôi nuôi lớn những nhà quản trị có tiếng trên thế giới. Các nhà kinh doanh luôn xem Mỹ là một nơi lý tưởng để thực hiện ước mơ đổi đời. Với nền kinh tế phát triển không ngừng, cùng với những bài học đắt giá từ những nhà lãnh đạo doanh nghiệp và tập đoàn nổi tiếng trên thế giới, việc phát triển trong lính vực kinh doanh sẽ luôn được vun đắp.

Thiết kế máy tính, thông tin truyền thông

Với sự phát triển không ngừng của mạng không dây, truyền thông và dữ liệu, chưa bao giờ ngành này trở nên thinh vượng như bây giờ. Là một đất nước đã nuôi dưỡng,đào tạo và bao bọc những nhà tiên phong trong lĩnh vực máy tính và phần mềm, Mỹ luôn thu hút và tạo điều kiên cho nhân tài từ khắp nơi trên thế giới, làm cho nền công nghiệp này ngành càng mạnh mẽ hơn. Tại Mỹ có rất nhiều công ty và tập đoàn nổi tiếng trong lĩnh vực này, như: Apple, Google, Intel, Microsoft,…Nếu bạn có khả năng, Mỹ luôn tạo điều kiện cho bạn được phát triển hơn nữa.

Về Du học VIP

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn học sinh Việt Nam sang du học tại Mỹ trong hơn 10 năm qua. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại Mỹ sau khi học xong. Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc ở nước ngoài. Theo nhận xét của các phụ huynh và các bạn học sinh đã làm hồ sơ tại đây cho biết, Văn phòng Tư vấn du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho học sinh du học Mỹ. Để có thêm thông tin về du học Mỹ mời quý vị truy cập trang: http://mangduhocmy.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MỸ. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG.

 

Các bài đã đăng