switzerland

Những điều cần biết trước khi du học Thụy Sĩ

Nhắc đến Thụy Sĩ chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến thế giới của những chiếc đồng hồ, cảnh sông núi mơ mộng hay một nền giáo dục mang tầm cỡ thế giới. Nhiều người luôn mơ ước được du học Thụy Sĩ một lần, được sống tại một trong những đất nước hạnh phúc nhất thế giới. Còn nhiều điều thú vị về Thụy Sĩ bạn cần biết để có thể giải thích vì sao khiến nơi đây trở thành nơi du học số một của sinh viên quốc tế.

1. Quản trị du lịch  khách sạn đứng đầu thế giới

Thụy Sĩ là đất nước có truyền thống về ngành Quản trị du lịch khách sạn với hơn 150 năm tồn tại và phát triển. Hầu hết những khách sạn nổi tiếng trên thế giới được điều hành bởi người Thụy Sĩ.

Chính vì vậy, nhiều trường đại học Thụy Sĩ chuyên về lĩnh vực Quản lý Khách sạn và Du lịch. Hiện nay số sinh viên quốc tế đang học tập và nghiên cứu tại các trường đại học của Thụy Sĩ chiếm 40% tổng số sinh viên, trong đó, hơn một nửa số sinh viên đang theo học chuyên ngành Quản lý Du lịch – Khách sạn.Đến với Thụy Sĩ, bạn sẽ có cơ hội học hỏi những kiến thức và kinh nghiệm quý báu, mà còn được thực tập ó lương tại nhiều khách sạn nổi tiếng của Thụy Sĩ.

2. Cơ hội việc làm lương cao

Để có được thành công, sinh viên cần nắm vững kiến thức, đồng thời có nhiều kinh nghiệm thực tế. Đó là lí do vì sao các trường đào tạo về quản trị khách sạn và du lịch dành ra 50% thời gian cho quá trình thực tâp.Thời gian thực tập hưởng lương là 6 tháng/năm , sinh viên nhận được một khoảng thu nhập CHF 2300 – CHF 2500 ( tương đương khoảng 48 – 53 triệu VNĐ ) 1 tháng. Không những có lương, sinh viên còn được hỗ trợ về ăn ở trong quá trình thực tập. Đây là cơ hội rất tốt để sinh viên có được kinh nghiệm, sự tự tin, những bài học để đời để sau này có thể thành công sau khi tốt nghiệp.

Kết quả là hầu hết sinh viên tốt nghiệp từ các trường tại Thụy Sĩ, đặc biệt là chuyên ngành khách sạn và du lịch có được những công việc có lương cao, được làm việc tại các khách sạn uy tín và nổi tiếng. Thậm chó có người thành công khi tự gây dựng sự nghiệp cho bản thân nhờ vào những kinh nghiệm có được từ nhà trường.

3. Cơ hội việc làm thêm

Một trong những vấn đề sinh viên cần biết là làm thêm. Theo quy định chung về làm thêm của Chính phủ Thụy Sĩ đối với sinh viên đại học, sinh viên có thể làm thêm ngoài giờ từ 15 đến 20 giờ, tùy vào quy định mỗi tiểu bang mà trường trực thuộc. Sinh viên phải tham gia ít nhất 80% số giờ học tập do trường quy định.

Trong các kỳ nghỉ trong năm sinh viên được phép làm full time. Việc làm thêm ngoài giờ không những hỗ trợ một phần tài chính mà còn là cơ hội giúp sinh viên cải thiện ngoại ngữ, hòa nhập vào môi trường văn hóa Thụy Sĩ , trải nghiệm cuộc sống, tích lũy kinh nghiệm và trưởng thành hơn.

4. Cơ hội chuyển tiếp

Nhiều trường tại Thụy Sĩ không những tạo điều kiện cho sinh viên được thực tập để có kinh nghiệm, các trường còn cam kết sẽ giới thiệu việc làm cho sinh viên với các khách sạn lớn và có uy tín ở Thụy Sĩ.

Ngoài ra, bạn cần biết rằng sinh viên còn có cơ hội thực tập tại các nước châu Âu hoặc Mỹ, tùy từng trường. Với chính sách visa thuận lợi, các khóa học khai giảng liên tục hàng năm , bạn có thể đăng ký nhập học vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

5. Visa du học Thụy Sĩ có thể quá cảnh nhiều nước

Thụy Sĩ có vị trí địa lí ngay tại trung tâm châu Âu, giáp với nhiều quốc gia phát triển khác cùng với hệ thống giao thông hiện đại và thuận tiện, sinh viên theo học tại Thụy Sĩ có thể dễ dàng quá cảnh sang Pháp, Đức và Ý. Đây là điều sinh viên quốc tế cần biết khi du học Thụy Sĩ để không bỏ lỡ cơ hội vừa có thể theo học tại quốc gia phát triển về giáo dục,lại vừa được du lịch tới các nước phát triển và xinh đẹp khác.

Các bài đã đăng