Danh sách các thành phố vùng xa của Úc

Úc là một quốc gia với những tiêu chuẩn sống tuyệt vời. Không có gì đáng ngạc nhiên khi xứ sở chuột túi trở thành điểm đến được hàng ngàn người nhập cư lựa chọn để định cư và cải thiện cuộc sống.

Úc tự hào là một trong những nước có mức sống cao nhất thế giới, theo chỉ số thịnh vượng của Legatum:

 • Úc xếp thứ 4 về chỉ số nền kinh tế, sức khỏe và hạnh phúc; tinh thần kinh doanh và cơ hội; quản trị; giáo dục; an toàn và bảo mật.
 • Xếp thứ 2 về giáo dục
 • Xếp thứ 3 về tự do cá nhân
 • Tuổi thọ trung bình của người Úc là 79,7 năm

Úc có 6 tiểu bang: New South Wales, Queensland, Nam Úc, Tasmania, Victoria và Tây Úc, mỗi bang có Hiến pháp và Quốc hội riêng. Úc cũng có 10 lãnh thổ bao gồm Lãnh thổ Thủ đô Úc, và Lãnh thổ phía Bắc. Úc được thiên nhiên ưu đãi với nhiều khung cảnh thiên nhiên đa dạng, từ rừng mưa nhiệt đới ở phía bắc đến vùng ôn đới và thậm chí cả vùng lạnh hơn ở những khu vực núi cao.Ở Úc, gần 90% dân số sống ở các thị trấn hoặc thành phố lớn, cư dân thưa thớt trong trung tâm nội địa vì môi trường sa mạc khô cằn hoặc bán sa mạc.

Nhiều người nhập cư đã chọn đinh cư ở các trung tâm dân số lớn do cơ hội việc làm và giáo dục lớn hơn, như: Sydney, Melbourne, Brisbane, Perth, Adelaide, Canberra Horbat và Darwin. Vì vậy, chính phủ Úc đang tích cực thúc đẩy di cư đến các khu vực để giảm áp lực dân số cho các thành phố lớn. Nhiều khu vực trong số này có dịch vụ và giao thông tốt và ngày càng trở nên phổ biến như một lựa chọn “vừa túi tiền” cho người di cư tìm kiếm cơ hội.

Các thành phố vùng xa của Úc:

 • Vùng New South Wales: các thị trấn lớn đang chào đón dân nhập cư công khai: Albury, , Armidale, Bathurst, Coffs Harbor, Dubbo, Goulburn, Griffith, Orange, Tamworth, Taree và Wagga Wagga
 • Vùng Victoria: có các thị trấn lớn chào đón người nhập cư công khai: Ballarat, Bendigo, Geelong, Mildura.
 • Vùng Queensland: gồm các thị trấn như: Bundaberg, Cairns / Gladstone, Hervey Bay, Maryborough, Rockhampton, Toowoomba và Townsville.
 • Vùng Tây Úc: Bunbury, Kalgoorlie / Boulder và Mandurah là những thị trấn đang rộng mở cánh cửa với người nhập cư.
 • Vùng Nam Úc: có một thị trấn chào đón người nhập cư một cách công khai là Mount Gambier.
 • Vùng Tasmania: có hai thị trấn là Devonport và Launceston đang rộng mở cánh cửa nhập cư với người nước ngoài.
 • Khu vực lãnh thổ thủ đô Úc: gồm các vùng ngoại ô hoặc các khu vực của Canberra như: Belconnen, Gungahli, Inner north, Inner south, Tuggeranong, Weston Creek, Woden Valley.
 • Khu vực lãnh thổ phía Bắc: Alice Springs là một thị trấn lớn khác trong Lãnh thổ phía Bắc đang chào đón người nhập cư

Mỗi tỉnh bang và vùng lãnh thổ Úc đều có các thị trấn lớn mở ra những chính sách định cư hấp dẫn cho người nhập cư. Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp, muốn đinh cư lâu dài tại Úc có thể xem xét và lựa chọn những vùng này để tìm kiếm cơ hội việc làm ổn định và cơ hội định cư lâu dài.

Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý vị liên hệ tới địa chỉ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VIP (VIP STUDY OVERSEAS)

Hotline/zalo/viber: 098 678 1890.

Email: duhocvip@gmail.com

Website: http://duhocvip.com/

Du học VIP – dẫn đầu về chất lượng dịch vụ tư vấn du học quốc tế

Chúng tôi làm việc vì quyền lợi của du học sinh Việt Nam và sư phát triển cộng đồng!

(Bài viết này thuộc bản quyền của Văn phòng Du học VIP®, nghiêm cấm sao chép nếu không có sự đồng ý của Du học VIP).

Các bài đã đăng