ch-phi-thap

Chi phí du học: Các trường Đại học có học phí rẻ nhất tại Thụy Sĩ

Với nền giáo dục tiên tiến và chất lượng cao, du học Thụy Sĩ là ước mơ của rất nhiều sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, có một vấn đề khiến nhiều người đau đầu khi quyết định học tại Thụy Sĩ đó là chi phí đắt đỏ. Một trong những cách giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả đó chính là lựa chọn trường có học phí phải chăng. Tại một quốc gia phát triển như Thụy Sĩ, để tìm một trường có học phí rẻ nhưng có chất lượng tốt là không khó. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số trường Đại học có mức học phí rẻ tại Thụy Sĩ.

Trường SWISS IM&H

Swiss-IM&H

Swiss IM&H nằm ngay cạnh hồ Lucern, Thụy Sĩ, nơi nổi tiếng và thu hút du khách bởi thiên nhiên tươi đẹp và thơ mộng. Sự khác biệt của ngôi trường này đó là sự năng động và sự trẻ trung.

Chất lượng đào tạo của trường được các nhà tuyển dụng, và sinh viên từng theo học đánh giá cao. Sinh viên sẽ có cơ hội được thực tập hưởng lương cao, từ 2.300 – 2.500 CHF/tháng tương đương với 13.800 – 15.000 CHF/6 tháng (chưa tính tiền tip). Chính vì thế trường luôn thu hút được nhiều sinh viên quốc tế theo học.

Mức học phí trung bình chỉ từ 15,000 CHF/năm, và trong thời gian thực tập trường sẽ chi trả tiền ăn uống và chỗ ở cho sinh viên, vì thế bạn và gia định không cần phải lo lắng về vấn đề tài chính cho bạn.

Yêu cầu tuyển sinh:

  • Sinh viên tốt nghiệp THPT, điểm trung bình trên 6.0.
  • Có điểm IELTS tối thiểu 5.0 (một số trường hợp chấp nhận điểm IELTS 4.5).

Bạn có thể tìm hiểu về mức học phí của trường SWISS IM&H tại đây.

Đại học tổng hợp Lausanne

university-of-lausanne

Trường Đại học tổng hớp Lausanne tọa lạc tại thành phố Lausanne với hơn 12.000 sinh viên và 2.200 nhà nghiên cứu đang học tập và làm việc.

Trường thuộc Top những trường có chất lượng đào tạo tốt, với vị trí 116 trên toàn cầu. Theo đánh giá của đại học Leiden, Đại học Lausanne là một trong những cơ sở nghiên cứu hàng đầu tại châu Âu (hạng 5) và thế giới (hạng 45).

Trường còn có khóa học tiếng  Pháp, Anh, Ý, hoàn toàn miễn phí dành cho sinh viên đang học.

Với học phí khá rẻ chỉ từ 1,160 CHF tới 1,170 CHF / năm, bạn sẽ không cần phải lo lắng nhiều khi theo học tại trường.

Yêu cầu tuyển sinh:

  • Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình từ 8,0 trở lên
  • Vượt qua kì thi đại học tại Thụy Sỹ
  • Có chứng chỉ tiếng Pháp hoặc Anh( IELTS 6.0)

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về học phí của Đại học tổng hợp Lausanne tại đây.

Trường SIHM

SIHM

Trường SIHM có chương trình học đa dạng và chuyên sâu: từ bậc cao đẳng, đại học, sau đại học đến thạc sĩ, học tiếng và các khoá học ngắn hạn, trường còn cho phép sinh viên tốt nghiệp với bằng Cử nhân chỉ trong 3 năm.

Chương trình đào tạo của trường có sự kết hợp giữa lí thuyết, thực hành và thực tập hưởng lương. Sau 6 tháng lý thuyết, sinh viên sẽ được đảm bảo một vị trí thực tập hưởng lương tối thiểu 2.168 CHF (tương đương 2400 USD/tháng) trong 6 tháng tiếp theo.

Đây là một trường Quản lí có chất lượng tốt mà học phí lại rẻ: 15.000 CHF/năm.

Yêu cầu tuyển sinh:

  • Khoá học Đại học: Tốt nghiệp PTTH, IELTS 5.0 (TOEFL 550)
    Khoá học Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học, IELTS 5.0 (TOEFL 550)
    Sinh viên chưa đủ điểm IELTS có thể ghi danh khoá học Tiếng Anh tại trường, IELTS tối thiểu: 4.5

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về học phí của trường SIHM tại đây.

Hy vọng qua bài viết về các trường Đại học có học phí rẻ này, bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn khi du học Thụy Sĩ mà không cần lo lắng về học phí đắt đỏ.

Để có thêm thông tin về các trường Đại học có học phí rẻ và chất lượng đào tạo tốt tại Thụy  Sĩ, bạn hãy liên hệ với Công ty Du học VIP để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

 

Các bài đã đăng