Cơ hội việc làm ở Singapore

Singapore là đất nước có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất thế giới, chỉ chiếm khoảng 0,2%. Bởi vậy, nơi đây sở hữu một thị trường việc làm lớn hàng đầu hành tinh.

Từ lâu, Singapore đã không còn tập trung chú trọng vào các ngành công nghiệp sử dụng nhiều lao động đơn giản. Thay vào đó, các ngành công nghệ cao phát triển mạnh ở Singapore( computer, hoá phẩm, sinh học, vật liệu mới, sửa chữa máy bay…). Ngoài ra, quốc đảo xinh đẹp này còn tập trung vào các dịch vụ cao cấp như ngân hàng, tài chính, chứng khoá, viễn thông, buôn bán quốc tế, điều hành cảng, sân bay…

Tại Singapore có hơn 7000 công ty đa quốc gia đặt Tổng hành dinh điều hành kinh doanh khu vực Đông Nam Á hoặc rộng hơn là châu Á -Thái Bình Dương, đang cần đến không những nhân viên bản xứ mà còn cần đến rất nhiều những International team. Theo chiều hướng WTO và Free Tradee, bản thân các công ty Singapore cũng trở nên quốc tế hoá với sự tham gia của đồng vốn không phân biệt quốc tịch. Và dĩ nhiên, việc đó thúc đẩy nhu cầu phải có nhân lực, chất xám quốc tế.

Ngày nay, tại nhiều doanh nghiệp và ngay cả cơ quan trực thuộc nhà nước Singapore có rất nhiều việc làm đã và đang tuyển dụng chuyên viên nước ngoài từ người tiếp tân, giao dịch, tiếp thị, chuyên viên kỹ thuật đến các Giám đốc ở nhiều cấp độ.

Lương tối thiểu của người tốt nghiệp đại học và làm việc tại Singapore load 2.500 SGD/ tháng (khoảng 1.500 đô Mỹ).

Chuyên viên các ngành kỹ thuật có mức lương trên 2.500 USD/ tháng là chuyện bình thường.

Lương Tổng giám đốc và Giáo sư làm việc tại Singapore lên đến 300.000 đô Sing/ năm (khoảng 200.000 USD ) và có thể hơn tùy ngành, tùy khả năng từng người.

Các nhà tuyển dụng cũng rất chú ý và tạo điều kiện việc làm đến những du học sinh quốc tế có năng lực.

Thông tin du học Singapore

Để có thêm thông tin tư vấn về du Singapore, kính mời quý vị liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học Singapore, Công ty Du học VIP.

Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com.

Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Theo nhận xét của các phụ huynh và các bạn học sinh đã làm hồ sơ tại đây cho biết, Văn phòng Tư vấn du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho học sinh du học. Để có thêm thông tin về du học Singapore mời quý vị truy cập trang:  http://mangduhocsingapore.com/

 

Các bài đã đăng